No entertainment is so cheap as reading, nor any pleasure so lasting.

Mary Wortley Montagu

Download ebooks
Ebook "Phía Sau Một Cô Gái"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Biên tập: Phuong Uyen Pham
Upload bìa: Phuong Uyen Pham
Số chương: 20 - chưa đầy đủ
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1331 / 13
Cập nhật: 2015-11-11 14:04:27 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
- Lời giới thiệu của tác giả -
Đấy là một buổi chiều cuối cùng của tôi tại Webster University Thailand. Sau giờ học, tôi lang thang dọc bờ biển cạnh khu học xá, giữa tiết hè lạnh gió. Bỗng vô cớ tôi quay đầu lại, nhìn mãi vào những dấu chân mình trên cát. Tôi ngỡ ngàng và man mác: Điều ở những ngày đã sống, những con đường đã qua kiến tạo nên tôi của hôm nay?
Phía sau một cô gái, là gì?
Những lãng mạn sứt mẻ? Những thớ xúc cảm băm nhuyễn vào nhau, chẳng bao giờ phân định được là vui hay buồn? Những sai lầm luôn ám ảnh? Hay những nỗi nhớ dai dẳng lúc âm ỉ, khi rực cháy, khiến tấm thần chẳng bao giờ được bình thản vẹn toàn?
Từ những bước chân dọc biển ấy, tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm những gì ở phía sau một cô gái, từ các cô gái sống quanh tôi. Đa phần những câu truyện trong "Phía Sau Một Cô Gái" bắt nguồn từ chất liệu cuộc sống thật thà. Vì: Cuộc sống trong nhân dạng và tâm tính của một cô gái hiện đại tuy vất vả nhưng độc đáo. Sự dịu dàng, đằm thắm, yêu ghét khó phân minh và hay suy nghĩ chất đầy trong tâm tính. Đồng thời, cái mạnh mẽ, thông minh và tham vọng cũng chi phối nhiều mặt cuộc sống. Chính những kéo co của trái tim và khối óc trong một cô gái tự thân đã cho nhiều cái hay, lạ làm xuất phát điểm của những câu chuyện.
Phía sau một cô gái, dù ngọt hay đắng, dù ghét hay thương, thì nếu quay đầu lại cũng nên dành cho quá khứ cái chớp mắt biết ơn. Vì bước ra khỏi những ngày ấy, mới có được cô gái của thời hiện tại.
Phía Sau Một Cô Gái là những cái kết mở, vì truyện cũng như sống, hiếm khi kết bằng một dấu chấm tròn trĩnh, vẹn toàn. Chia tay đấy, có khi mai gặp lại. Bên nhau đấy, có khi mai rời xa. Cười và khóc, vui và buồn - cái ranh giới ấy rất mong manh.
Cuối cùng, phía sau môt cô gái - phía sau Trần Lê Ngọc Bích - chính là ba năm sống tại Hua Hin, một thành phố biển nhỏ nhắn ở miền Nam Thái Lan - và theo học tại trường Webster University Thailand. Vùng đất ấy, quãng thời gian xinh đẹp ấy, tôi đã để một phần tâm hồn mình ở lại, cũng đem theo khá nhiều ký ức ngọt ngào và những nỗi nhớ có đủ phần lãng mạn, đủ lung linh, đủ sắc nét để lồng vào "Phía Sau Một Cô Gái".
Xin gửi một cái hôn vào những cơn sóng biển, những hơi gió biển của ngày hôm qua!
Ploy (Trần Lê Ngọc Bích)
-- phuong_uyen_pham --
Phía Sau Một Cô Gái Phía Sau Một Cô Gái - Trần Lê Ngọc Bích Phía Sau Một Cô Gái