Love is always bestowed as a gift – freely, willingly and without expectation. We don’t love to be loved; we love to love.

Leo Buscaglia

 
 
 
 
 
Tác giả: Kawi
Thể loại: Ngôn Tình
Upload bìa: Hải Trần
Số chương: 41 - chưa đầy đủ
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1324 / 5
Cập nhật: 2016-02-23 12:05:55 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 19
rên đường đi, tôi cứ luôn miệng hỏi Minh về những thắc mắc của mình nhưng cậu ta chẳng thèm trả lời lấy một câu, cứ đạp vèo vèo nhưng may mắn là lần này Minh đạp xe chậm hơn (so với xe máy chứ không phải so với xe đạp đâu đấy! +_+). Tôi ngồi sau mà lòng dạ cứ bứt rức, không hiểu cậu ta đã nói cái gì với gia đình tôi mà thấy ai cũng có vẻ...đồng tình và ủng hộ!
- Này! Cậu vừa phải thôi nhé! Bây giờ có trả lời không hả? Không trả lời là tôi nhảy xuống xe luôn đó! – tôi bực dọc doạ nạt.
- Nếu như vậy thì càng tốt, tôi đỡ phải gồng mình đạp xe khi chở sau lưng một cục thịt thừa!
Cái gì cơ???? “ cục thịt thừa “ ư???? Cậu ta dám ví tôi với cái thứ đó ư???? Làm sao mà nhịn nỗi được cơ chứ???? Cứ mỗi lần nói chuyện với Minh là y như rằng tôi bị...lên huyết áp vì tức giận. Cậu ta luôn làm những thứ kì dị và luôn nói những điều kì cục. Và tất nhiên tôi luôn là nạn nhân của những trò kì dị và kì cục ấy! Không kiềm chế được cơn tức giận, tôi nhéo mạnh vào hai bên hông của cậu ta khiến Minh giật mình lạc tay lái. Chiếc xe đạp loạng choạng mất phương hướng rồi đâm sầm vào lề vỉa hè. Tôi bị hất văng xuống đất, đau ê ẩm.
Con ngựa sắt tội nghiệp của tôi đã bị méo vành...
Thế là chấm hết....
Tôi vừa lòm khòm đứng dậy vừa đưa đôi mắt ngơ ngác của mình nhìn chiếc xe thân yêu mà không để ý rằng Minh đã bị ngã khá đau và đang...nằm dưới con ngựa sắt. Tôi tá hoả chạy lại kéo chiếc xe lên để Minh bò dậy. Nhìn vẻ mặt của cậu ta thì hình như bị ngã khá đau. Minh lấy tay cầm khuỷu tay bên kia của mình rồi ngẩng lên nhìn tôi. Nói sao bây giờ nhỉ??? Tôi cũng không miêu tả được ánh mắt của cậu ta lúc này như thế nào. Chỉ biết rằng...nó rất khủng khiếp....
- Hài lòng chưa hả đồ khùng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! – Minh hét vào mặt tôi bằng tất cả sự tức giận đang dâng lên ngùn ngụt.
- Tôi...tôi có biết đâu! Hix! Ai bảo cậu....
Chưa kịp để tôi nói hết câu thì Minh đã nhảy vào họng tôi ngồi:
- Ai bảo cậu cái gì chứ? Miệng cậu không cho nó nghỉ được hả? Sao lúc nào cũng nói được thế? Nếu cậu yên phận mà ngồi sau để tôi chở thì đâu đến nỗi này. Nhìn cậu không bằng một con khùng cậu hiểu không hả??????????? Khùng thì cũng có giờ khùng của nó, còn cậu, cậu khùng kinh niên!!!!!!!!
Tôi choáng váng trước những lời vừa nói của Minh. Dù biết tính cậu ta vốn cục cằn nhưng tôi chưa bao giờ tin Minh có thể phát ngôn những câu nói mang tính xúc phạm nặng nề như thế! Tự nhiên...tôi thấy đau!
Sau khi nghe Minh nói vậy thì tôi chỉ ngơ người đứng nhìn rồi cũng không nói lại. Tôi chẳng muốn nói gì nữa hết. Cũng may phía trước có chỗ sửa xe đạp, tôi mặc kệ Minh đứng một mình, dắt con ngựa sắt còm nhom tới đó rồi giao cho ông sửa xe. Bây giờ thì chỉ có nước đi bộ tới trường, cũng chỉ còn một đoạn ngắn nữa thôi. Có lẽ sẽ không muộn học...
Tôi đi như người mất hồn, hình như tôi cũng bị thương ở đâu đó trên người vì thấy nhức nhức đau đau. Nhưng tôi chẳng buồn quan tâm. Đầu tôi lúc này nghĩ tới câu nói vừa nãy của Minh. Tôi không bằng một con khùng? Tôi khùng kinh niên?. Mình sao thế nhỉ? Thường ngày bạn bè ở trường và ngay cả Tuấn cũng hay gọi tôi là nhỏ khùng, cũng hay nói tôi khùng nhưng sao tôi không thấy buồn chút nào hết, vậy mà hồi nãy, khi nghe Minh nói như thế thì trong lòng tôi thoáng qua cái cảm giác hụt hẫng và thất vọng kinh khủng. Lời cậu ta nói so với lời của tụi bạn thường ngày nói có khác gì nhau đâu nhỉ??? Có lẽ không khác về nội dung nhưng lại khác về thái độ. Lũ bạn nói tôi là “ khùng “ bằng thái độ trêu chọc đơn thuần, nhưng ở đây, thái độ của Minh là một sự căm ghét và bực bội ghê gớm, tôi còn cảm nhận đâu đó sự khinh thường trong ấy. Hay là tôi nghĩ quá lên??? Mong là thế! Tôi vốn là người không thích suy nghĩ nhiều, bận tâm nhiều nhưng khi tôi đã buồn lòng vì một chuyện gì đó thì chứng tỏ: điều đó đã làm tôi đau...Mà lỗi ở đây đâu chỉ có mình tôi???
Mãi suy nghĩ vẩn vơ tôi không để ý rằng Minh đã đi song song với mình từ lúc nào. Trông cậu ta có vẻ đau, tay phải của Minh hình như đã có vấn đề gì đó, có lẽ là xây xước. Tôi cũng muốn hỏi thăm xem cậu ta có bị gì không nhưng sao khó mở miệng quá. Tôi không giận Minh vì những lời cậu ta vừa nói, chỉ buồn thôi. Ai bảo tôi nhéo hông cậu ta làm gì. Nói đi nói lại, lỗi to nhất cũng thuộc về tôi rồi. Muốn cãi cũng không cãi được.
- Cậu...không sao chứ???
Sau bao nhiêu cố gắng cuối cùng tôi cũng thốt ra được câu đó. Nhưng Minh không trả lời, đã thế còn bước nhanh hơn bỏ tôi lại một mình. Cũng phải thôi, cậu ta chưa đánh tôi đã là may lắm rồi...Tôi thở dài bước tiếp...
Cả hai chúng tôi bước vào lớp với khuôn mặt đầy u ám. Nhỏ Liên thấy tôi như vậy liền chạy tới hỏi han:
- Này! Mày bị gì thế? Sao tay của mày dính đầy đất cát thế này?
Tôi vội nhìn xuống, đúng là hai bên tay tôi toàn là đất và cát. Chắc do lúc nãy ngã xe nên vậy. Tôi buông một câu trả lời mệt mỏi rồi đi về chỗ ngồi:
- Tao bị ngã xe thôi!
Nhỏ Liên nghe thế thì dựng đứng cả lên, chạy xồng xộc theo tôi để hỏi tình hình. Nhưng sự thật là lúc đó tôi không muốn nói gì cả. Tự nhiên thấy bực mình và khó chịu ghê gớm. Bây giờ mới thấy lời nhận xét mà lũ bạn đặt cho mình quả không sai: Sáng nắng, chiều mưa, xế trưa ửng ửng, tối có sương, mai lại bình thường.
Suốt tiết 1 tôi thấy Minh không viết bài, hình như là không thể viết được. Lòng tôi bắt đầu lo lắng. Đến tiết 2 thì cậu ấy phải đi xuống phòng y tế, tôi cũng phải đứng dậy đi theo...
Và những gì nghe được từ miệng của cô bác sĩ làm tôi choáng cấp độ 1:
- Cháu làm gì mà để ra nông nổi này thế hả? Gãy tay rồi cháu biết không? Nếu để lâu hơn nữa thì tình hình sẽ cực kì nguy hiểm đấy!
Minh có vẻ không mấy ngạc nhiên trước lời nói của cô bác sĩ, mặt cậu ta chỉ hơi co lại, hai hàng lông mày giật giật nhẹ nhưng sau đó đã trở về như bình thường. Còn tôi thì như bị sét đánh trúng, mình mẩy tê liệt. Gãy tay ư??? Lại là tay phải nữa chứ??? Lỗi do tôi cả! Do tôi cả!!!
Ngày hôm sau Minh đến lớp với một bên tay bị băng trắng bóc, kèm theo một sợi dây đeo vắt qua cổ. Nhìn cậu ta thật là...thảm! Mọi người trong lớp rồi mấy thầy cô bộ môn ai cũng hỏi thăm Minh khá ân cần. Đôi khi nhìn vậy mà thấy lớp mình cũng không đến nỗi mất đoàn kết cho lắm. Tôi cũng bị thương chứ bộ! Nhưng chỉ là vết thương ngoài da. Tối qua phải ngồi cắn răng nghe ông anh hai ca bài ca muôn thuở khi nhờ vả ông rửa mấy vết trầy xước trên chân tôi rồi băng bó chúng lại. Đúng là xui xẻo quá! Tự mình chuốc lấy xui xẻo cho mình...
Một điều nữa khiến tôi càng thấy có tội với Minh là khi mọi người hỏi vì sao lại bị gãy tay, cậu ta chỉ đáp là do đi xe không cẩn thận rồi trật bánh tông vào vỉa hè. Minh không hề nhắc tới tên tôi. Việc đó làm tôi day dứt kinh khủng. Thật lòng tôi muốn nói một lời xin lỗi với cậu ấy nhưng Minh dường như chẳng thèm quan tâm đến tôi nữa. Bài vở của Minh đáng lẽ tôi phải chép thay nhưng đằng này Minh lại đi nhờ nhỏ Bích ngồi bàn trên làm hộ. Lần này thì cậu ta giận thật rồi. Minh lúc bình thường đã dễ sợ, Minh lúc nổi giận càng dễ sợ hơn. Sao mà số tôi khổ thế này?????
Chiếc xe của tôi đã lành lặn trở lại, tuy cái vành trước đã bị méo đi một chút do va chạm quá mạnh. Tôi ngậm ngùi đạp xe về mà lòng buồn da diết. Giá như hôm đó tôi cố nhịn đi một chút thì mọi chuyện đã không ra cớ sự như thế này. Tính Minh vốn là thế rồi, sao tôi không bỏ qua mà còn cố cãi bướng làm gì nhỉ? Tôi đúng là một nhỏ khùng như lời cậu ta nói. Khùng hơn một đứa khùng và khùng kinh niên...
Về nhà tôi cũng không dám kể chuyện ngã xe cho ai biết ngoại trừ anh trai, nói gì thì nói, trong nhà tôi chỉ thân thiết được với ảnh. Ba mẹ cứ lo công việc nên chẳng buồn quan tâm tôi ngoại trừ việc học. Mà có quan tâm thì cũng chỉ toàn đưa ra những mục tiêu và bắt tôi phải đạt được. Suy cho cùng chỉ có anh Thiện là người hiểu tôi nhất mặc dù chẳng mấy khi anh giúp được cho tôi điều gì.
- Hai ơi! Em hỏi cái này! – tôi kéo kéo tay áo của anh Thiện khi ảnh còn đang dán mắt vào màn hình laptop để chơi game.
- Gì thế? Cho anh chơi tí mà! Học bài đi! – anh hất nhẹ cánh tay và không thèm quay lại nhìn tôi.
- Em hỏi cái này thôi mà! Em học bài xong rồi! Đi mà hai! – tôi đành phải xuống nước năn nỉ.
- Bực mày quá! Đó! Có gì thì hỏi đi! – có lẽ vì dị ứng với sự ỏng ẹo của tôi nên ảnh phải gác lại cái trò chơi bạo lực gì đó trên mạng rồi nhăn nhó quay lưng càm ràm.
- Hôm bữa á! Cái hôm mà em về nhà không đem theo xe ấy, rồi Minh tới nhà chở em đi ấy, hôm đó cậu ta đã nói cái gì mà thấy ba mẹ với hai vui vẻ thế???
- Ủa? Sao chuyện này mày lại đi hỏi anh? Đáng lẽ mày phải kể cho anh nghe mới đúng chứ? – anh Thiện tròn mắt ngạc nhiên.
- Thì hai cứ kể đi mà! – tôi cố gắng lấp lửng.
- Thì nó nói xe nó bị hư, mà nhà nó xa trường quá nên đành mượn tạm xe mày đạp về vì nó nghĩ mày không đạp nỗi khi phải vừa chở nó về nhà nó xong lại đạp xe về nhà mình. Chuyện chỉ có thế thôi! – anh tôi nhún vai.
Nghe anh nói thế thì tôi lại càng sầu. Sao Minh cứ luôn muốn tôi nghĩ xấu về cậu ấy trong khi toàn làm những việc tốt cho tôi? Anh hai đã quay về với cái laptop và trò chơi trực tuyến bạo lực ấy, còn tôi thì cứ thẩn thờ đi về phòng. Càng lúc tôi càng thấy mình nợ Minh nhiều quá...
“ Buzz “
Đó là tiếng Buzz từ phía nick của Boom trong khi tôi đang loay hoay tìm hiểu cách làm quà handmade trên mạng, tôi muốn tự tay mình làm một cái gì đó để tặng Minh coi như chuộc lỗi.
“ Sao biết Lyn onl mà vào pm thế? Lyn đang ẩn mà! “
“ Hì! Có gì đâu! Chỉ cần vào mạng tìm trang web kiểm tra nick ẩn thì ra ngay ấy mà!:D “
“ +_+, ra thế! “
“ Mà sao dạo này Lyn toàn ẩn vậy? Không muốn nói chuyện với Bom nữa sao? “
“ Đâu có! Tại lúc trước Bom toàn onl vào lúc nửa khuya, khi ấy Lyn đi ngủ rồi còn đâu. Sao bữa nay Bom onl sớm thế? Bên đó hình như người ta còn đang ngủ. “
“ Hì, dạo này Bom bị mất ngủ nên đành chat đêm để buồn ngủ cho nhanh. Nhưng mãi mà vẫn không thể ngủ được! “
“ Hở? Bị mất ngủ hả? Chả bù cho Lyn, ngủ hoài cũng không chán. Thế không có cách nào khắc phục được chứng mất ngủ à? “
“ Khắc phục gì chứ! Chắc tại dạo này không có nhiều áp lực nên không mệt mỏi cho lắm. Rồi đâu sẽ vào đấy thôi! “
“:D Mong là thế! “
Những câu chuyện của chúng tôi chỉ đơn giản như thế nhưng luôn được diễn ra trong sự vui vẻ và hứng thú. Bom và tôi đúng là hợp tính nhau cho dù chúng tôi chẳng biết gì về nhau ngoài cái nick ảo và những cái tên cũng...ảo nốt!
Ảo đôi khi cũng hay nhỉ?
Cuối cùng thì tôi cũng mò được một món quà handmade thể hiện được tốt nhất cái thành ý hối lỗi của mình đối với Minh. Nghe ra thì hẳn mọi người sẽ phán lại câu nhận xét muôn thưở: “Con này khùng!”. Nếu đặt trong mùa nắng oi ả như thế này thì khùng thật, nhưng sau mùa này thì ngay lập tức là những tràn rét ùa về. Ở đây là vậy rồi, tặng quà như thế này mới có…giá trị! Thế là tôi hí hửng nhìn cái clip hướng dẫn cách đan len cho người mới học bằng tất cả sự chăm chú. Nào là cách lấy múi, đan múi lên như thế nào, đan múi xuống như thế nào v.v… Cũng dễ thôi và tôi hoàn toàn có thể làm đuợc (đó là tôi thấy thế!). Ngay sáng mai, sau khi học xong tôi sẽ ghé chợ để mua len. Biết chọn màu gì đây nhỉ? Tính Minh như thế thì nên chọn màu đen trắng là hợp nhất. Hai gam màu tương phản sâu sắc nhưng lại thống nhất khi nằm trong một khuôn hình. Mình đúng là tinh tế quá đi!
Tôi đến lớp với một sự vui vẻ. Minh vẫn thờ ơ lạnh lùng nhưng tôi không còn để tâm nữa. Cho dù cậu ta có sắc đá đến đâu cũng sẽ phải động lòng trước món quà handmade kì công của tôi cho mà coi! Ha ha…
- Làm gì mà mày ngồi cười như con khùng một mình thế?
Lại “khùng”! Tại sao cứ gặp tôi thì ai cũng nói vậy nhỉ???? Tôi khùng đấy thì sao hả? Khùng mà được hot boy thích đấy! Nghĩ tới đó bỗng dưng mặt tôi lại yểu xìu như trái bóng xì hơi. Nhớ Tuấn quá…..
- Cười gì kệ tao!
- Hay là đang mơ tưởng đến anh nào rồi? – Liên nhăn răng cười.
- Điên! Tao không phải đứa dễ thay lòng! – tôi bực mình gằn giọng.
- Ok, ok, tao xin lỗi khi đã đụng chạm vào cái mối tình “khắc cốt ghi xương” của mày!
Liên vuốt vuốt vai tôi lấy lòng. Gì chứ? “Khắc cốt ghi xương” à? Tôi có thể “chung thuỷ” như thế được không nhỉ????
Minh hôm nay hình như có chuyện gì đó thì phải, thấy mặt mũi cậu ta căng thẳng lắm. Nhưng tôi không dám hỏi vì có hỏi thì biết tỏng chẳng bao giờ nhận được câu trả lời, nhiều khi lại khiến cậu ta nổi máu bạo lực lên thì khổ.
- Đúng là phiền phức mà…
Đó là những gì mà tôi nghe được từ miệng Minh. Cậu ta cứ cúi đầu, cào cào bìa sách, miệng lẩm nhẩm cái gì đó nghe có vẻ bức xúc lắm. Tôi không dám nhìn mặt Minh, chỉ căng tai …nghe lén thôi!. « Phiền phức” ư? Ai làm Minh phải phiền phức nhỉ????
Hoàng Tử Online Hoàng Tử Online - Kawi Hoàng Tử Online