A friend is someone who knows all about you and still loves you.

Elbert Hubbard

 
 
 
 
 
Tác giả: vitconxauxi1995
Thể loại: Tuổi Học Trò
Số chương: 28 - chưa đầy đủ
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 441 / 1
Cập nhật: 2017-09-24 22:43:15 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 16
ettttt….
Minh khẽ hôn lên trán nó rồi chúc nó ngủ ngon.
_Hân vào nhà đi, ngoài này lạnh lắm
_Minh đi trước đi, Hân muốn nhìn thấy Minh đi an toàn mới vào nhà!_nó nhìn Minh chằm chằm nói.
_Hân đi vào trước đi, Minh cũng muốn thấy Hân vào nhà rồi mới yên tâm về nhà
Thế là 2 người cứ chí chóe với nhau một lúc rồi Minh đành chịu thua đi về trước, pó tay với cô bạn gái bé nhỏ này.
Không hiểu sao cô có cảm giác bất an, nhẹ nhàng đóng cánh cửa nhà định bức vào nhưng có cánh tay ai đó chặn lại không thể đóng được.
_Chị Thanh đâu rồi chú!_Minh đến nhà đã thấy ba Thanh ngồi mệt mỏi.
_Ờ, Minh hả con, chú không biết con Thanh nó có chuyện gì mà, từ hồi trưa đi học về nó cứ giam mình trong phòng không chịu ăn cơm, còn nghe Bác Trương tài xế nói khi rước nó đã thấy nó khóc rồi, con lên hỏi thăm và khuyên nó xuống ăn cơm giùm bác nhé!_Ba Thanh hiền hậu nói.
_Vậy để con lên xem sao!_Minh nói rồi tiếng thẳng lên phòng Thanh.
“Cốc, cốc”
“Con không muốn ăn, mọi người đi hết đi, huhuhu…hức..hức..”
“Chị Thanh, là em Minh đây, chị mở cửa cho em đi”
Kịt…
_Em tới rồi sao, hức..hức…em vào đây đi chị có chuyện quan trọng muốn hỏi em_nhìn Thanh bây giờ thật thê thảm, mặt mầy tèm lem nước mắt, không biết khóc ra sao mà mắt cô sưng chùm bụp, nhìn phát tội
_Chị, có chuyện gì xảy ra mà chị lại khóc nhiều vậy._Minh từ từ bước vào phòng hỏi, nhìn xung quanh phòng anh nói tiếp_lại còn đập phá đồ nữa chứ, thật ra chị bị chuyện gì mà ra nông nổi này thế hả?
_Cái đó chị phải hỏi em mới đúng!
_Em, em làm gì chị đâu chứ?_Minh không hiểu nói.
_Nói đúng hơn là bạn gái em, sao em không giữ bạn gái mình cho cẩn thận, để cô ta đi dụ dỗ bạn trai người khác thế hả!_Thanh hét lên, mắt in tia giận dữ.
_Chị đang nói gì em thật sự không hiểu.
_Hừ, chắc em cũng bị nó trèo lên đầu lên cổ rồi chứ gì, nó ăn nằm với người khác có khi em cũng không biết luôn ấy chứ_Thanh giận quá mất khôn, chữi rủa lung tung.
_Chị thôi đi, em không cho chị xúc phạm tới cô ấy._Minh cáu.
_giờ này em vẫn còn ngu muội sao hả Minh, em bị người ta chơi 1 vố sao lưng vậy mà còn binh nó nữa hả? em ngu ngốc từ hồi nào vậy hả._Thanh điên tiết quát.
_Từ nãy tới giờ em chả hiểu chị nói gì cả, chỉ toàn chữi mắng người khác thôi.
_Nếu em không hiểu thì chị nói rõ cho em hiểu, Hân bạn gái của em đang âm mưu, giành giựt, chiếm đoạt Nam của chị đó, em hiểu chưa hả!_Thanh hùng hổ nói.
_Chị nói bậy bạ cái gì thế, làm sao có thể như thế được, 2 người họ từng nói là bạn của nhau mà, với lại từ lúc có mặt Hân tới giờ, hầu như chẳng thấy 2 người họ nói chuyện với nhau nói chi là những cử chỉ thân mật, làm sao mà Hân lại định cướp anh Nam chứ, em không tin đâu._Minh nói dứt khoác.
_Thì chị cũng có ngờ đâu, cho hồi chiều này, Nam nói với chị là..đòi..chia tay..và chị muốn biết lí do tại sao như thế..hức..anh ấy còn nói là anh ấy vẫn còn yêu bạn gái cũ, không muốn cô ấy hiểu lầm nên đòi chia tay..với chị..hức hức_nói đến đây nước mắt lại trào dâng.
_Anh ấy đòi chia tay với chị sao, anh Nam không phải là người vô trách nhiệm đến thế đâu, nói chia tay là chia tay liền sao, mà anh ấy còn nói là yêu bạn gái cũ, như vậy cũng đâu có bằng chứng Hân là người con gái đó chớ!_Minh lên tiếng phản bác.
_Chị đâu có đoán mà không có bằng chứng chớ, chị đã cho người điều tra và biết, người bạn gái mà Nam nói chỉ có Hân thôi, à không là Băng Băng mới phải, cô ta là con gái của bác Lâm, bạn của ba em đó, cô ta quen Nam đã mấy năm rồi, vậy mà chẳng nói gì cho em biết sao._Thanh nói rồi nhìn sang Minh.
“….”_im lặng là vàng.
_Chị đoán không sai mà, cô ta chắc chắn là có ý đồ nên mới không nói cho em biết sự thật về mối quan hệ với Nam đây mà, còn bày đặt mặt lạnh làm như không quen biết nữa chứ, đúng là hồ ly tinh mà…_Thanh chưa nói hết câu, Minh đã bước ra từ lúc nào
Minh chạy ngay ra cửa lấy chiếc mô tô phân khối lớn của mình chạy vụt đi, bỏ mặc lời kêu ý ới của ông Thịnh ba Thanh.
“Tại sao em lại gạt tôi chứ, tại sao em không nói hết mọi chuyện với tôi, hay em vẫn chưa tin tưởng tôi điều gì, or đang muốn đùa giỡn tình cảm của tôi chăng,….”_Minh chạy nhanh mà đầu óc trong vô thức. _______Ở nhà nó____
Một bàn tay chắn cửa làm nó không đóng lại được, nó ngước lên xem ai là thủ phạm, thì ra là cái tên tội đồ mà nó câm ghét.
_Anh đến đây làm gì?_nó nhìn Nam hỏi trong tức tối.
_Anh đến đây để thăm em, anh chờ em gần 2 tiếng rồi đó, lúc trưa không thấy em trên lớp làm anh rất lo, bây giờ thấy em vẫn bình an làm anh an tâm lắm!_Nam cười hiền nói.
_Tôi không cần anh phải lo, nếu cần thì hãy lo cho bà cô bạn gái của anh đi, tôi không muốn có cái diễn phúc đó đâu._nó nói và định đi vào trong, thì bị Nam nắm kéo lại.
_Anh làm cái gì vậy hả?_nó bực mình rồi đấy.
_Anh có chuyện muốn nói với em._Nam buồn bả nói.
_Tôi với anh không còn gì để nói hết á, bây giờ anh buông tay tôi ra, còn để tôi vào nhà nữa chớ._sao bây giờ nó không còn thấy tim đập mạnh khi nhìn thấy Nam nữa nhỉ.
_Cho anh 10 phút, chỉ 10 phút thôi rồi anh sẽ đi mà._Nam năn nỉ nó.
_Được thôi, anh còn 9 phút 48 giây đó, có gì thì nói mau lên đi._nó tỉnh queo nói.
Nam cũng bất ngờ về cách nói bình thản của nó, chẳng lẽ nó không còn cảm giác với anh nữa sao, không thể được anh không cho phép nó vứt anh ra khỏi trái tim nó, không bao giờ.
_Anh khi nãy đã thấy Minh đưa em về, trông hay người khá vui vẻ, có phải những điều đó chỉ là sự đùa giỡn của em thôi, phải không?_Nam nói mà nhìn về phía nó, trông chờ sự trả lời của nó.
_Không phải vui mà là quá vui, tôi và Minh không phải chỉ là đùa giỡn kiểu trẻ con đâu, anh hiểu không hả, à nói với anh chắc cũng không hiểu đâu, từ trước đến nay anh luôn xem tình cảm của người khác là 1 trò đùa mà!_nó cười chua chát.
_Không phải như em nghĩ đâu, em yêu em là thật lòng mà, bây giờ anh cũng đã chia tay với Thanh rồi, chúng ta quay lại được không em._Nam nói như đang khóc, thật nghẹn ngào.
_Đó tôi nói có sai đâu, anh chẳng xem bạn gái mình ra gì cả, chắc anh đã chiếm được cái của quý của cô ta rồi chứ gì, nên bây giờ định đá người ta hả, đúng thật là 1 kẻ vô liên sỉ, đê tiện_Nó nói trong tức giận.
_Anh cấm em nói anh như thế! Em là của anh, anh không cho phép em rời xa anh mà đi theo thằng khác em rõ chưa._giờ đây ai có thể nhận ra, người nói những câu dọa nạt này chính là người mà mọi người đều xem là hiền như cục bột ấy ạ.
_Bây giờ anh đã lòi ra mặt chuột của mình rồi, thật đúng là một kẻ tham lam_nó khinh thường nói.
Ở một khúc xa xa có 1 chiếc xe phân khối lớn đang chạy tới, nó không để ý cho lắm nhưng anh chàng bên cạnh thì nãy giờ đang quan sát, mặt kệ nó đứng đó chữi rủa mình, thấy chiếc xe chạy gần lại phía hai người, Nam nhếch lên một nụ cười đểu cán, xoay sang ôm lấy người nó và kiss…nó khá bất ngờ với hành động của Nam nhưng bất ngờ nhất chính là cái con người đang chạy xe ngang qua chỗ nhà nó, nhưng không thèm nhìn lại mà vẫn chạy mất hút…
Chát….
_Anh làm cái quái gì thế hả?_nó vừa chùi môi mình vừa quát.
_Anh chỉ muốn thể hiện tình cảm của mình với em thôi mà._Nam vẫn giả vờ với khuôn mặt buồn nói.
_Anh đừng đưa ra bộ mặt giả tạo đó nữa, chẳng phải anh thấy Minh đến đây rồi giả ra cái trò đó sao._nó trừng mắt với Nam nói.
_Hừm, hừm..em biết rồi còn hỏi anh làm gì!_Nam nhìn lơ đãng đâu đó nói.
_Anh thật bỉ ổi, giở ra thủ đoạn đó để chia rẻ chúng tôi sao, anh đừng có nằm mơ._nó bỏ mặt Nam đi nhanh vào nhà.
_Anh sẽ không cho phép em được hạnh phúc với thằng Minh đâu, bằng mọi giá đấy!_Nam nói vọng theo, anh không biết nó có nghe không nhưng gần như câu nói đó là để nhắn nhủ anh thì đúng hơn, bằng mọi giá, đúng vậy, bằng mọi giá em sẽ không được hạnh phúc với ai ngoài anh đâu.
Nó chạy vụt lên phòng, khóa chặt cửa lại, trằng trọc mãi mà không ngủ được, nó bận phải suy nghĩ ra cách giải thích để Minh không phải hiểu lầm nó nữa, haizz…nan giải rồi đây, chắc nó phải kể hết đầu đuôi mọi việc cho Minh biết quá, nó tin Minh, chắc Minh sẽ tha thứ ọi lỗi lầm cho nó, mong là thế,…thôi giờ phải đánh một giấc đã, ngày mai còn phải chiến đấu mọi việc nữa chứ… 6h15….
Hôm nay nó đến trường sớm hơn mọi ngày, sáng sớm nó đã đánh thức bác Thư, ** nuôi nó từ nhỏ để chỉ nó cách nấu ăn, chuẩn bị cơm hộp cho Minh, hôm nay nó hưng phấn lắm nha, cười tủm tỉm suốt ngày, vì hôm nay là lần đầu nó nấu ăn cho người khác đó, nó còn trang điểm chỉnh chu lại nhan sắc cho thật đẹp nữa,chắc Minh sẽ bất ngờ với món quà của nó lắm đây.
6h30’
6h 45’
7h…
Vẫn chưa thấy bóng dáng của Minh đâu cả, nó cũng đưa hộp cơm cho bọn bạn xung quanh luôn rồi, bọn họ cứ ngồi đó khen mãi nhưng nó có thèm để ý đâu, từ lúc vô học tới giờ nó cứ ngóng ra phía cửa rồi lại gụt đầu xuống bàn, nói chung là không có tâm trí để học nữa, nó ủ rủ xuống 5 tiết học.
_Ê! Như, hôm nay bà có thấy Băng nó sao sao hông, y như người mất hồn ấy!_Hoàng khều khều vai Như nói, khi mắt thì vẫn nhìn nó đi phía trước.
_Mà hình như có liên quan đến chuyện hôm qua ha gì á, hôm qua nó cúp thì Minh cũng không thấy tâm hơi luôn, hôm nay Minh nghỉ chắc là có chuyện rồi!_Như xoa cằm nói.
_Ưhm, hay là mình hỏi bả luôn nhỉ!_Hoàng nói xong chưa để Như trả lời đã phóng lên trước mặt nó, tươi cười nói.
_Hôm nay bà sao vậy, mặt cứ buồn buồn, hổng lẽ có chuyện gì xảy ra sao?_Hoàng thăm dò nó.
_Không có gì đâu, tại hôm nay mình hơi mệt thôi!_Nó cố cười gượng nói, rồi bình thản bước đi tiếp.
_Đúng là có chuyện mà, nhìn tướng nó là biết rồi, hay..ông Minh làm gì nó rồi!_Như vỗ vai Hoàng nói, rồi ngước lên trời suy nghĩ.
_Đừng có ở đó nói gở, Băng không phải hạng con gái dễ dải đâu, yên tâm đi, chắc cậu ấy chỉ mệt trong người một chút thôi mà._Hoàng trả lời rồi cũng bỏ tay vào túi bước đi.
Đi học về nó cũng chạy ngay lên phòng vscn xong, nó nằm ịch xuống giường lấy con “dế” ra gọi ngay cho Minh nhưng chỉ nhận được cái giọng như rô bốt của tổng đài, sao lúc này nó ghét ơi là ghét cái giọng này thế không biết, sao Minh không bắt máy chứ, không lẽ đấy là cú sốc của Minh sao, chắc chắn là Minh hiểu lầm nó rồi, thiệt là rắc rối quá, cậu ấy cứ nghỉ như hôm nay thì làm sao mình giải thích được đây, không được cái miệng ăn mắm ăn muối này, ngày mai nhất định cậu ấy sẽ đến thôi mà, tự tin lên nào, nhưng sao không cười nổi thế này.Ai biểu hồi tối không chịu ngủ làm gì, bây giờ mắt bị thâm quằng, y như gấu trúc ấy, còn đi trể nữa chứ, tại đi xe nhà nhưng kẹt xe quá nên mới thế ấy chứ!
_Ây da!_nó nhắm mắt nhắm mũi đi nên đụng trúng ai đó_xin lỗi bạn nha!_nó cười cười nhìn nạn nhân nhưng nụ cười khựng lại trên môi nó.
_Minh!_nó kéo tay Minh lại, tuy đứng đó nhưng cậu ấy vẫn không nhìn vào mặt nó.
_Có chuyện gì?_Minh hỏi, nhưng mặt thì lầm lì, không cảm xúc.
_Cậu còn giận chuyện hôm qua sao, những gì cậu thấy chỉ là hiểu lầm thôi, mình không…_Nó nắm lấy tay Minh giọng gắp gáp.
_Không cần nói cho tôi biết đâu, dù sao chúng ta cũng đâu có quan hệ gì_Minh nói rồi gạt tay nó ra khỏi tay mình, chân anh tiến bước.
“Không có quan hệ gì sao, phải rồi, mình chưa là gì của anh ta cả và anh ta cũng không là gì của mình, đâu cần phải giải thích cho anh ta hiểu chứ, đúng là đồ giận dai như đĩa, không quan tâm đến cảm xúc của mình hay sao mà nói những lời đó chứ, cho cậu biết, bây giờ cậu không năn nỉ xin lỗi tôi, thì đừng hòng tôi tha thứ cho cậu”.
Hôm nay không khí trong lớp không tốt cho lắm, tràn ngập xác khí, nhất là 2 cái bàn cuối ở tổ 1 và 4, mặt ai cũng lạnh tanh, không nói 1 chữ nào.
Rengg….
Hết giờ Minh lấy sách vở đi đến thư viện, để tìm tài liệu cho bài kiểm tra sắp tới, còn nó thì như cục đất cứ ngồi ì 1 chỗ không chịu đi đâu.
_Như này,tui thấy tình hình hơi bị căng à nha, hay mình làm này đi…._Hoàng thủ thỉ vào tay Như rồi chạy vèo ra cửa. ___Ở thư viện_________
_Minh này cậu lấy sách gì thế?_Hoàng lẽo đẽo theo sao hỏi.
_Bài tập Toán nâng cao._Minh nói mà mắt vẫn dán vô cuốn sách.
_Cậu chăm chú học thế, hay mình đi xả stress chút đi há!_Hoàng vẫn tiếp tục nói.
“…”
_Cậu có thấy Hân hôm nay kì lạ lắm không?_vẫn tiếp tục.
“…”
_Hôm qua cậu ấy còn mang theo 2 hộp cơm nữa đó, hình như là tặng ai đó!_Hoàng nói và tìm tòi xem xét sắc mặt của Minh.
_Chuyện đó đâu liên quan đến tôi!_tuy hơi bất ngờ nhưng vẫn mặt lạnh trả lời.
_Hôm qua cậu ấy chờ ai mà cứ ngóng ra cửa suốt, đến tiết thứ 3 cậu ấy ấy người kia luôn.
“…”
_Qua đó, ta có thể suy luận người cậu ấy chờ, hôm qua không đến lớp và…_ngập ngừng_trong lớp chúng ta hôm qua nghỉ chỉ có cậu mà thôi!
_Tôi không quan tâm!_Minh không thèm ngước lên 1 cái.
_Nhưng tôi quan tâm, chả phải 2 người là 1 đôi rồi sao, giờ lại mặt lạnh với nhau thế này, tui là bạn thân của Hân làm sao có thể để cậu ấy buồn như thế chứ!
“…”
_Thế này nhá, tôi cùng cậu đi nhậu 1 chầu thì quên ngay ấy mà.
“…”
_Đi đi mà!_Hoàng kéo kéo.
“aaa, phịch”
Hoàng nằm chỏng quèo dưới đất, thật tội nghiệp cho những người nhiều chuyện mà!
_Hừ!_Minh nhìn Hoàng 1 cái rồi bước ra khỏi thư viện.
Xung quanh bu lại xem Hoàng có chuyện gì không mà cứ nằm chết dí ở đó không chịu dậy.
_Cậu, cậu ta đi chưa!_à thì ra là giả bộ đây mà, hồi nãy Minh chỉ dùng 2 phần công lực thôi mà, bọn kia ồ lên 1 tiếng rồi cũng ai làm việc nấy.
Hoàng chạy về lớp, đi đến chỗ nó, khều khều móc móc, cho nó nói chuyện.
_Băng à, cười lên cho vui cười hé hàm răng dù cho có sung nhưng vẫn cười thật tươi, he he he!_Hoàng xoa cái mặt rồi kéo dãn ra chọc nó cười.
_Cậu đi ra chỗ khác chơi đi để cho tớ học!_nó gằm mặt vào cuốn sách nói.
_Học gì chứ, tôi biết cậu không có tâm trạng để học đâu mà, nghe tôi đi, đi chơi 1 cái là khỏe khoắn ngay ý mà! Nhanh nhanh._Tiếp tục màn kéo.
_Đã nói là không đi mà, kéo quài!_nó nhăn mặt nói.
_Thôi mà, đi đi, cười lên nào!_Hoàng lấy tay chọc lét nó.
_assssssssss! Bụp_Hoàng đã nằm 1 đống_nó phủi phủi tay bước ra khỏi lớp. Nó ngước nhìn lên cái phòng game cao cấp trước mặt, nó không biết Minh đưa nó đến đây làm gì nhỉ, chẳng lẽ cậu ta là 1 tay nghiện game và nhờ có thời gian rãnh rỗi nên cậu ta muốn đến đây chơi. Nếu như thế thì cậu ta chẳng xem mình ra gì cả, dù sao ngày đầu hẹn hò cũng phải lựa những nơi lãng mạn hoặc vui vẻ một chút chứ ai đời dẫn bạn gái vào quán game để hẹn hò chứ, thiệt là…! Mà vừa nãy mình nghĩ cái gì chớ, hẹn hò sao, ôi trời ơi mình nghĩ lạc qua đâu vậy nè, sao lại có thể nghĩ mình và cậu ta đang hẹn hò chứ, mình chỉ đi theo cậu ta để xả stress thôi mà, sao cần phải nghĩ sâu xa như thế, haizz…
_Cậu chờ mình lâu không?_Tiếng Minh bên tay phải nó vang lên, nãy giờ cậu đi gửi xe chẳng biết nó đợi lâu có giận không nên cậu lo lắng hỏi.
_Cậu định đưa tôi đến đây à?_Nó nói và nhìn lên tiệm game Thiên Hà.
_Uhm, nào, tụi mình vào trong nhé!_Minh nói rồi nắm tay nó bước vào trong, trên môi vẫn giữ nụ cười.
Tiệm game này không hổ là tiệm game cao cấp nhất nước, đủ loại trò chơi, không gian lại quá rộng, nhìn mà phát chóng mặt, nhưng xen lẫn thích thú. Nó chưa nghĩ ra mình nên chơi trò gì thì Minh lại 1 lần nữa kéo nó đi, mặt cho nó nhăn nhó, ỉ ôi. Vì hôm nay là ngày đầu tiên 2 người đi chơi riêng mà, cho nên phải trân trọng từng giây từng tí thời gian quý báo này chớ, phải làm ngày hôm nay là 1 ngày khó quên đối với nó, thì anh mới chịu nha.
Giờ đây trên tay nó đang cầm 1 cây búa, tay Minh cũng cầm 1 cây khác, hai người trong tư thế sẵn sang ra trận.
_Hãy tưởng tượng những con chuột này là những kẻ mà mình ghét, gặp những kẻ đó đến đâu mình cũng không buôn tha, gặp là đập, đập thật mạnh vào, cho những kẻ đó sống không bằng chết luôn._Minh căn dặn, mặt cậu ta bây giờ thật ngớ ngẩn, đưa tay lên ngang mặt nắm thành đấp và tự tin nói: Ta sẽ giết sạch lũ thối tha tụi bây.
Tuy hành động đó có chút ngốc nghếch nhưng nó cũng muốn thử 1 lần.
_Nó đưa tay lên ngang mặt nắm thành đấm, đôi lông mày chau lại, mắt híp híp đi, miệng chu lên và nói: Các ngươi sẽ không bao giờ thoát khỏi tay ta, hahahaaa
Mọi người đang nhìn chăm chăm lấy nó, mặt đơ ra, nó hơi xấu hổ nên cúi mặt xuống, xoay sang Minh thì cậu ta cũng đang nhìn nó và cười, “giờ này còn cười, đúng là cái tên chết tiệt này, sau bọn họ cứ nhìn quài như vậy thiệt ngượng chết đi được”_ nó nhăn nhó nghĩ.
_Không sao đâu, bọn họ là đàn em của mình không hà, chẳng việc gì phải mắc cỡ hết._Minh vừa nói vừa gỡ đôi tay nó, đang che hết cả khuôn mặt.
Nó nghe xong cũng dần dần mở tay ra, mắt liếc ngang liếc dọc, xem phản ứng của bọn họ, đúng là không còn cười trộm nữa, ai làm việc nấy hết rồi, giờ đây nó mới để tay xuống hết, thở phào nhẹ nhỏm.
_Mình không ngờ cậu cũng biết mắc cỡ nữa cơ đấy!_Minh chọc ghẹo.
Nó không thèm đếm xỉa tới Minh nữa, có khi cãi với cậu ta 1 hồi, mình sẽ trở thành tâm điểm cũng không chừng, nó tạm dẹp chuyện đó sang 1 bên, tiếp tục mục tiêu diệt chuột của mình.Thấy nó vẫn hào hứng với trò chơi, anh cũng không muốn nó tức giận nên cũng đánh trống lảng, tập trung vào trò chơi này.
Cô Là Dân Chơi Hả ? Cô Là Dân Chơi Hả ? - vitconxauxi1995