Những lần thất bại chính là hạt giống gieo mầm cho thành công sau này. Bạn có thể buồn nhưng đừng tuyệt vọng.

Khuyết danh

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 33 - chưa đầy đủ
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 794 / 2
Cập nhật: 2017-09-25 02:33:18 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 19
ô rướn giọng cao hết cỡ, hùng hổ tuôn ra một tràng. Còn Dung Lỗi lại như bị giẫm phải đuôi, anh nửa giận nửa thương, nửa túi thân nửa ân hận, cơn đau đầu như búa bổ ập đến ngay tức thì.
Ngó sắc mặt anh, Cố Minh Châu nghĩ bụng, nãy giờ mình dọa thì chắc lão cũng thấm rồi đây. Ngưng một lát, cô bèn buông một tiếng thở dài ảo não, đoạn bảo: “Anh làm tổn thương trái tim em quá nhiều rồi Dung Lỗi ạ... Trở về vấn đề chính thôi, hôm nay bắt buộc anh phải cho em một câu trả lời. Bây giờ anh lôi cả chiến thuật kinh doanh ra đổ hoãn binh với em, vậy cũng được thôi. Với tư cách là bên A, em chịu nhận điều khoản này, nhưng em cũng có điều kiện đi kèm, anh phải trả lời một câu hỏi khác: Anh và Fay đã ngủ với nhau chưa?”
Nghe xong câu hỏi, Dung Lỗi bèn thở phào một hơi, anh lắc đầu nhẹ nhõm, “Chưa từng. Anh chỉ coi con bé như em gái mình."
“Vậy nó thì sao?”
"Em ấy,” Dung Lỗi ngưng một lúc rồi bảo, “Trước đây con bé từng thổ lộ với anh nhưng anh nghĩ có lẽ đó cũng chỉ là thứ tình cảm ngưỡng mộ mà thôi. Dẫu sao, con bé hẵng còn nhỏ...anh từ chối rồi! Từ chối luôn lúc đó! Anh gọi Fay về là vì... anh nhất thời tức giận...”
Giải thích với cô như thế, tự anh cũng thấy bực. Ngẫm lại, chắc chắn phải anh là người khởi xướng đòi bóp cổ cô ấy, tính sổ với cô ấy đấy thôi? Từ lúc nào mà... cô ấy đã chiếm quyền, quay sang hoạnh họe chất vấn anh rồi.
“Tóm lại, anh và Fay chẳng có gì với nhau cả.” Anh day hai bên thái dương, húng hắng ho, giọng ồm ồm khó chịu như thể bị sặc khói
"Hôm nay muộn rồi, anh mệt lắm, mai hẵng tính.” Hiện tại, kẻ yếu thế này đang cảm tháy rất hoang mang, anh cần thời gian tĩnh tâm và chỉnh đốn lại.
Cố Minh Châu vẫn không chịu nhúc nhích, cơ hội có một không hai dại gì bỏ qua, khó lắm cô mới nắm thóp được anh, đương nhiên phải làm đến nơi đến chốn chứ.
"Vậy trong sáu năm xa nhau, anh từng qua lại với bao nhiêu cô?”
Dung Lỗi đỡ trán, thầm nghiến răng, “Cố Minh Châu, em đừng quá đáng!”
Cố Minh Châu tựa lưng vào cửa, câng câng bảo: “Không nói thì đừng hòng đi!”
Đầu Đung Lỗi đau như búa bổ, muốn khóc mà chẳng thấy nước mắt đâu, sau một hồi sưng sỉa, anh đành cúi đầu bất lực: “Không, chẳng có ai cả.”
Anh thở dài ảo não. Còn Cố Minh Châu lại bặm môi cố giấu nụ cười đang nén lại. Nhường cửa cho anh.
Cái kiểu cười của cô khiến Dung Lỗi thẹn quá hóa giận, anh ném cho cô cái lườm rồi xị mặt lách người bỏ ra ngoài.
Vừa mở cửa, nghe thấy tiếng động từ phòng ngủ, cả hai vội ra ngoài xem thế nào thì thấy thằng bé đang đứng trên sofa phòng khách, vừa dụi mắt vừa ngó nghiêng ngang dọc, chắc vừa nãy làm nó giật mình choàng tỉnh đây mà. Thấy bố mẹ, nó liền ngáp dài rồi lầu bầu hỏi: ‘Toilet ở đâu ạ? Con muốn đi tè.”
Theo cái vẫy tay của Cố Minh Chầu, cu cậu nhảy phắt khói ghế sofa, lon ton chạy về phía mẹ. Đang định dắt con vào toilet ở phòng bên thì Dung Lỗi nhanh tay bế bổng thằng bé lên, “Trong phòng ngủ của bố cũng có toilet, Dung Dịch không tìm ra à?” Vừa rủ rỉ nói với con trai, anh vừa rảo bước về phía phòng ngủ, chẳng buồn nhìn Cố Minh Châu lấy một cái.
Tuy cười ra nước mắt thật, song cô cũng phần nào yên tâm hơn. Anh dù rằng trong chuyện của Dung Lỗi, có vài chỗ cô tính toán sai lệch nhưng chí ít cô cũng linh tính khi giữ lại đứa con này.
Nửa đêm, hai người không còn cự nự với nhau nữa. Đánh răng xong, Cố Minh Châu nghênh ngang lên giường, nằm xuống cạnh Dung Dịch. Ánh mắt hằn học của Dung Lỗi phải châm thủng đến mấy cái lỗ trên mặt cô, nhưng nghĩ tình đứa con đang ngủ say, anh bèn hậm hực nằm ở phía bên kia.
Chương 12: Không ai sánh bằng
Đêm ấy Dung Lỗi thở đều đều và đánh một giấc rất sâu
Trong tiếng thớ khe khẽ nhịp nhàng lên xuống của hai bố con, Cố Minh Châu cứ mớ mắt thao láo cho đến tận sáng hôm sau.
Phải làm sao đâu? Tiểu Hạ là Fay, mà cô từng tuyên bố sẽ giết chết cái đứa tên Fay ấy.
Cố Minh Châu có niềm tin vào nhân phẩm của Dung Lỗi, đành rằng anh từng nung nấu ý muốn trá thù cô nhưng anh sẽ không bao giờ phủ nhận nếu giữa họ thực sự đã xảy ra điều gì. Thế nên chắc chắn tình cảm giữa hai người là hoàn toàn trong sáng.
Với cả, cứ nhìn thái độ của Nguyễn Hạ là rõ, con bé mù tịt những chuyện trước kia. Nhưng còn ánh mắt con bé dành cho Dung Lỗi... lòng cô quặn thắt khi nhớ tới nó. Ánh mắt nóng bóng ấy tuyệt đối không chi đơn thuần ở mức hâm mộ thôi đâu.
Cứ đánh mùi thấy thứ tình yêu dốc trọn tâm can ấy là Cố Minh Châu lại như nhìn thấy chính mình hồi trẻ.
Cuộc đời này, những người thực sự có chung dòng máu với cô, chỉ có một người đang nằm kề bên và một người đã lên chốn thiên đường, còn ai khác nữa thì cô chưa từng biết đến.
Cuộc đời này, người đối tốt với cô nhất, chỉ có một người đang ốm liệt giường, còn người kia đã về vối cát bụi.
Cuộc đời này, chi có hai người khiến cô luôn gồng mình che chở, một sắp đi lấy chồng, người kia chính là Nguyễn Hạ.
Trong lòng cố Minh Châu, Nguyễn Hạ và Cố Yên có vị trí ngang nhau. Song với một Cố Yên chậm chạp, yếu đuối, không được tích sự gì, thì tình cảm cô dành cho nó đơn thuần chi là yêu thương và mong nó sống hạnh phúc mà thôi. Còn với Nguyễn Hạ, từ tính cách tới tài năng của con bé luôn có dáng dấp nối bật của chính cô. Chính vì con bé giống em ruột cô còn hơn,cả Cố Yên, thế nên bấy lâu nay, cô vẫn luôn gửi gắm hy vọng vào nó.
Một đứa em mình vẫn luôn yêu thương bảo bọc là thế, lẽ nào giờ đây chính mình lại làm nó tốn thươngỊ
Ba rưỡi sáng, ánh mắt cô lướt qua mái đầu nhỏ xíu của Dung Dịch, nhìn sang gương mặt đang ngủ say nằm nghiêng một bên của Dung Lỗi, bụng bảo dạ đúng là báo ứng thật rồi...
Đáng ra cô không nên đối xử tàn nhẫn với Điền Tư Tư.
Hãy thứ đặt mình vào vị trí của người khác mà xem, giả sử cô là chị của Điền Tư Tư, ức hiếp Fay như cô đã làm với con bé... Chưa bao giờ cô thấy mình như lúc này, dao động, chênh vênh trước tín ngưỡng và thế giới quan bấy lâu nay cô vẫn tôn thờ. Sự bối rối này đang tác động, đến niềm tin tuyệt đối cô vẫn hằng ấp ủ…tình yêu cô dành cho anh.
Tình yêu của cô, phải chăng nó khiến người khác cảm thấy... thật khó chấp nhận.
Buổi sáng đầu tiên sau cơn biến động bất ngờ.
Sau một đêm thức trắng, Cố Minh Châu dậy sớm rửa mặt, làm cơm sáng, thu dọn phòng ốc của Dung Lỗi, giặt bằng tay cho anh hai cái áo sơ mi, sắp xếp hành lý của Dung Dịch vào buồng nhỏ sát vách với phòng ngủ. Tám giờ, nồi cháo nấu đã đủ nhuyễn, Cố Minh Châu làm thêm mấy món ăn kèm. sắp bát đũa xong mà hai bố con vẫn chưa dậy. Đến tầm tám giờ hai mươi, cô vào phòng gọi hai bố con dậy.
Thực ra Dung Dịch đã tỉnh rồi, nó chớp chớp đôi mắt to tròn vẫn dấp dính đầy ghèn, cái đầu nhỏ xíu nằm kề bên ông bố to xác trông rõ là buồn cười Cố Minh Châu ngoắc tay gọi nó, thằng bé làm biếng không muốn dậy, lại quay sang lay đầu bố. Dung Lỗi nhăn nhó mở mắt.Bắt gặp khuôn mặt của con trai, anh sững sờ hai giây, thế rồi miệng nhoẻn một nụ cười thật tươi.
Suốt đêm dài thao thức, chỉ vì nụ cười ấy mà lòng cô nhẹ nhõm hơn hắn.
Dung Lỗi vồn vã mặc áo quần cho con trai, kế đó, hai bố con nối đuôi nhau xếp hàng chờ vào nhà tắm. Cố Minh Châu đơm sẵn cháo ra bát, chờ hai bố con nó ra ăn là vừa.
Trên bàn ăn sáng, Đá nhỏ ngoan ngoãn ăn phần cháo kèm rau của mình, so với bọn trẻ con Trung Quốc trạc tuổi, thằng bé dùng đũa vẫn thạo chán. Cứ xúc được hai muỗng cháo, Dung Lỗi lại ngó sang bên con trai một cái. Thấy thế, Cố Minh Châu bèn xoa đầu con, bảo: " Hôm nay bố mẹ có việc, lát nữa ăn xong, mẹ đưa con đến chỗ dì bé chơi, bảo dì đưa con đi thăm ông ngoại nhéị”
“Nhưng dượng không thích con bám lấy dì, dượng ấy toàn hất con nang một bên, lại còn tuyên bố dì bé là của dượng ấy.” Nuốt xuôi miếng cháo, thằng bé cất giọng lanh lảnh bảo: “Hay mẹ gọi Wallace đưa con đi thăm ông ngoại đi mẹ. Lần trước Wallace đến thăm con có bảo, bao giờ mẹ đón con về, chú ấy sẽ mời con ăn thật nhiều đặc sản.” Tim cô thót lại khi bắt gặp ánh mắt lạnh lùng của Dung Lỗi lia về phía mình. Đá nhỏ không nhận ra biểu hiện bất thường của bố mẹ, nó vẫn hồn nhiên nói: “Bố ơi, tên tiếng trung của Wallace là Phương-Phi- Trì, chú ấy là anh trai của dì Hài Đường, cũng là bạn thân của mẹ. Chú ý còn là bạn con! Bố có chơi với chú ấy không”
Dung Lỗi cười khẩy, “Tạm coi là thế.”
"Vậy lần sau con và chú ấy đi trượt tuyết, bố cũng đi cùng cho vui nhél Wallace trượt tuyết cừ lắm! Chú ấy lái xe siêu nhanh...” Thằng bé thao thao bất tuyệt, tay không ngừng vung vẩy thìa, Cố Minh Châu run run ngắt lời con: “Dung Dịch! Lúc ăn cơm không được nói chuyện."
"ứ... là mẹ nói với con trước đấy chứ!” Dung Dịch ngậm thìa trong miệng, nó chớp mắt phán pháo cố Minh Châu. Dung Lỗi ném cho Cố Minh Châu một cái lườm rồi bảo, “Cái này gọi là quan châu phóng hỏa, lại cấm dân đen đốt đèn. Dung Dịch, mẹ con từng dạy con câu thành ngữ này chưa?"
Dung Dịch ngẫm nghĩ một hồi rồi lắc đầu.
Tuy nó không hiếu nổi những câu tiếng trung đã dài đuồn đuột thì chớ lại còn xoắn lưỡi, nhưng nó biết đế ý sắc mặt người lớn - à, me đang không vui, hình như bố cũng thế, thôi thì nó đành ngoan ngoãn ngậm miệng, cắm đầu vào bát cháo vậy.
Thấy con xụ mặt, Dung Lỗi bèn xoa đầu nó, dịu giọng báo: “Bố con mình đừng nghe lời mẹ nữa, hôm nay bố dắt con về gặp cụ nội và ông bà nội nhé, đấy là người nhà của bố, cả nhà mong gặp Dung Dịch lắm đấy," Dung Dịch liếm cái thìa tỏ vẻ nghi ngờ rồi tò mò hỏi: “Sao con chưa gặp ông bà bao giờ nhỉ? Hằng năm ông ngoại và dì bé sang Mỹ thăm con phải đến mấy lần, sao người nhà của bố không đi cùng? Hay ông bà cũng phải đi công tác xa giống bố? ”
Dung Lỗi nghẹn lời nhìn đứa con trai, lòng anh nóng như lứa đốt, đành phải cười trừ với thằng bé.
“Con mang quà về cho Duệ Duệ, bố ơi, bố gọi Duệ Duệ đi cùng con đến thăm người nhà của bố được không? " Một điều hiển nhiên, Đá nhỏ chẳng mấy nhiệt tình với ông bố chưa bao giờ gần gũi cùng những người họ hàng xa lạ bên nội. Họ chưa từng bước chân vào cái thế giới bé nhỏ của nó, thế nên hiện tại, nó chưa thấy có gì đáng quý cả.
Dung Lỗi thấy mồm miệng nhạt nhẽo, bèn bỏ ngang bữa sáng, nén cơn nhộn nhạo trong dạ dày và đáy lòng mình, anh từ tốn giải thích cho con nghe: “Hôm nay họp gia đình cái đã, bữa khác chúng ta sẽ mời Duệ Duệ. Tóm lại, mai sau Dung Dịch sẽ ở đây rồi, còn nhiều dịp được gặp Duệ Duệ cơ mà.”
“Con không phải về Mỹ nữa ạ ” Dung Dịch kinh ngạc thốt lên một câu tiếng Anh, mắt nó hướng về phía mẹ, nhưng chẳng thấy mẹ nó ừ hử gì cả. Dung Lỗi cũng đáp lại bằng tiếng Anh, giọng anh nghi trầm trầm mà âm vang, “Phải, không về nữa. Từ nay, con sẽ sống với cả nhà.”
Hôm nay là thứ hai, song Dung Lỗi chẳng thiết đi làm. Đế ra mắt cụ nội và ông bà nội, Dung Dịch cứ khăng khăng đòi mặc bộ vest đen của nó bằng được thì thôi, anh bèn ngồi ngoài phòng khách đợi con trai đi thay quần áo.
Cố Minh Châu tìm bộ vest rồi ném cho con đế nó tự thay. Đóng cửa phòng cẩn thận, cô ngồi xuống cạnh Dung Lỗi.
Dung Lỗi thấy cô ra thì lập tức đứng dậy, cố nhích ra một khoảng, cô buộc phải níu cánh tay kéo anh ngồi xuống, “Nói cho em nghe, sau này anh định thế nào? ”
"Từ bao giờ việc anh làm lại phải bẩm báo với em? ” Dung Lỗi nóng nảy gạt phắt tay cô ra, anh nhấc tờ báo đặt trên bàn uống nước, vé thảnh thơi đọc báo, chẳng buồn nhìn cô.
Tính cách anh có hai điểm nổi bật, một, “trong nóng ngoài lạnh”. Hai, cái nết khó chiều đặc trưng của người làm nghệ thuật. Bảy năm trước, Cố Minh Châu hiếu rất rõ điều này. Bảy năm sau, dù đã luyện cho mình cái dáng dấp máu lạnh của một thương nhân chuẩn mực, nhưng hễ gặp phải những chuyện khiến tình cảm dao động là lập tức, sự khó chịu hiện rõ ngay trên mặt anh.
"Việc có liên quan đến em gái và con trai em, anh phải nói để em còn biết đường định liệu chứ.”
Dung Lỗi quẳng phắt tờ báo xuống, “Em tưởng mình là ai! Thánh à? Ai khiến em phải định liệu?!”
"Anh la lối cái gì đó! Đá nhỏ mà nghe được, nó lại tướng anh không ưa nó bây giờ!” Cố Minh Châu nắm thóp anh, cho đến khi anh không còn ho he được nữa, đành ngoan ngoãn ngồi về chỗ, cô cười thầm trong bụng.
"Em vừa gọi con là gì? " Nét mặt anh hơi giãn ra, “…. Đá nhỏ á? “ Ánh mắt anh đang vằn lên giận dữ, chợt chuyển sang một sắc thái khác phức tạp hơn, sâu xa hơn, cô bèn lí nhí hỏi một câu ngô nghê: "Anh không thích à? “
Dung Lỗi trợn mắt nhìn cô, hồi lâu sau mới chậm rãi bảo, “Không…. anh thích.” Giọng anh ra chiều bất đắc dĩ, “Anh đưa con về nhà, tối nay nhớ chờ điện thoại của anh, anh đoán thế nào ông nội cũng gọi em. “
"Sao không đưa em về luôn một thể? “ ” Cố Minh Châu trêu anh. “Thế em không định đi gặp Fay à? Trước khi bọn anh kịp gặp nhau em nên tranh thủ thời gian” Dung Lỗi thản nhiên vặn lại.
Cố Minh Châu bẹo má anh một cái, nghiếng răng khen: “Bé này thông minh gớm!”
Dung Lỗi hất tay cô ra, ném cho cô một cái lườm bực dọc rồi quay ngoắt lưng, tiếp tục chăm chú vào tờ báo.
Chư vị trưởng bối nhà họ Dung chờ mong ngày Dung Nham, Dung Lỗi sớm yên bề gia thất đã lâu. Tiếc rằng Dung Lỗi thất tình, quyết tâm dứt áo đi du học, cả nhà có muốn giục cũng khó. Còn Dung Nham, hễ đá động đến chuyện này là nó lại chơi trò mất tích, suốt nửa tháng không thèm vác mặt về nhà, được dăm bận thì chẳng ai dám thúc ép nữa.
Thế nên sự xuất hiện của Dung Dịch chẳng khác nào một quá bom tấn dội thẳng vào nền nếp ký cương của nhà họ Dung.
'Tôi... tôi từng gặp thằng bé này! Tôi từng ôm nó!” Trong căn biệt thự cố kính lâu đời của nhà họ Dung, bên ghế sofa kê giữa gian phòng khách rộng thênh thang, mẹ Dung Lỗi nức nở nghẹn lời, “Nó... nó giống Dung Lỗi hồi bé như tạc!"
Bố Dung Lỗi phải bỏ cá chơi golf vì bị ông cụ Dung gọi về gấp, gãng tay cũng không kịp cởi. Ông dìu vợ dậy, vỗ nhẹ lên lưng bà, “Haha.. bà nó đừng kích động thế, kéo làm cháu nó sợ.”
Đúng là Dung Dịch đang hết hồn hết vía thật. Trong vòng hai ngày một có quá nhiều chuyện xáy ra khiến cái đầu nhỏ xíu của nó không kịp xoay xở. Với cả, sao mà bà nội lại nước mắt nước mũi tùm lum thế này không biết? Nó rụt rè ngó cảnh bà nội cháy nước mũi.
Sợ mẹ kích động, ôm chặt quá làm thằng bé bị đau, Dung Lỗi bèn hết lời khuyên nhủ, tranh thủ ôm con vào lòng. Ngay tức thì, Dung Dịch bíu chặt cổ Dung Lỗi, nó giấu khuôn mặt nhỏ nơi hõm vai bố còn cái mông vểnh ra ngoài như một con đà điếu.
Về sau, dưới lời động viên của bố và sức hấp dẫn từ mấy món bán trái mà dì Vi chuẩn bị, Dung Dịch bé nhỏ dần vượt qua sự kinh hãi ban đầu, nửa tin nửa ngờ trút bỏ lớp phòng ngự, nó nghe lời bố, ngồi ngay ngắn trên ghế sofa, nghiêm túc nhấm nháp đồ ăn vặt.
Bốn vị trưởng bối xúm quanh thằng cháu, nói cười rộn rã. Bấy giờ, ông nội Dung chống ba toong đứng đằng sau, vé mặt khó đoán.
Vừa xong bài thể dục buổi sáng, ông đang định dùng bữa thì bắt ngờ Dung Lỗi về, còn ẵm theo đứa trẻ này, bảo là con của Cố Minh Châu sinh từ bảy năm trước, bấy lâu nay sống bên Mỹ, tên là Dung Dịch.
Đúng là chuyện tày đình, ông cụ lập tức gọi ngay hai thằng con về. Khi ông vẫn chưa kịp hiếu rõ đầu cua tai nheo gì sất gì thì hai phu nhân nhà họ Dung đã phấn khởi xách đồ ăn về, phen này thì hay ho rồi, loạn thật rồi.
Đời này có gì mà ông cụ chưa từng chứng kiến cơ chứ? Nhưng đứa cháu rách trời rơi xuống này quả thật lần đầu tiên ông thấy, tự dưng rơi đâu ra một thằng lỏi hoạt bát nhanh nhẹn, lại còn thừa hướng toàn những gen trội của dòng họ nữa chứ?
Con bé Cố Minh Châu này đúng thật là!
Khá năng thích nghi của Dung Dịch hiển nhiên siêu nhanh, dần dà thằng bé không còn tỏ ra dè dặt nữa. Tay cầm khư khư hai miếng bánh xốp hạnh nhân, nó nhanh nhảu trả lời ông bà nội, vụn bánh bám đầy trên vạt áo vest đen lịch thiệp. Thấy mẹ Dung Nham toan đưa tay phủi, thằng bé liền ưỡn bộ ngực nhỏ lên cho bà dễ phui, hai con mắt híp tịt đáng yêu quá đỗi khiến mẹ Dung Nham cầm lòng không đậu, ốm chầm lấy nó hôn chút chít hai cái liền.
Dung Lỗi xoa đầu con trai, vẻ yên tâm phần nào. Lúc này ông nội tinh mới khẽ đằng hắng một tiếng, ngầm nhắc Dung Lỗi đứng dậy theo ông vào thư phòng.
Vừa đặt chân vào thư phòng, ông lập tức cau mày, dằn đầu ba-toong xuống nền nhà, gắt khẽ: "Việc này là sao? Mày nói ông nghe xem nào!"
Dung Lỗi đắn đo giây lát rồi khách quan thuật lại cho ông nội nghe những chuyện đã biết trong vòng hai ngày qua.
Suốt câu chuyện, ông cụ chi còn nước lắc đầu, hồi lầu không thốt lên lời. Sau cùng đành buông tiếng thở dài nặng trĩu, “Chuyện quái quỷ gì thế này!”
“Cháu sẽ giải quyết, ông cứ yên tâm.”
“Mất bò mới lo làm chuồng, con cái đã lớn ngần này rồi, bây giờ thì có giải quyết đằng trời! Chuyện đến tai người ngoài thì còn ra cái thể thống gì nữa! Con bé Cố Minh Châu này phải cái tội cẩn thận quá mức!” Ông cụ tức tối nói. Ông sinh ra trong một gia đình danh giá, từng xông pha trận mạc, từng làm quan, từng là triệu phú, ông đâu lạ gì mấy cái trò đời. Nhà này có ông làm chủ, ngoại trừ dì Vi có thân phận đặc biệt ra, còn lại nhà này chưa từng mướn tay người khác hầu hạ. Hai đứa con trai của ông, một người kế thừa sản nghiệp gia đình theo nghề kinh doanh, người kia đứng ra làm chính trị, cả hai đều dựa vào thực tài của chính mình. Tuy con dâu cũng xuất thân danh giá nhưng bước chân vào nhà họ Dung là phải nhập gia tùy tục, tự mình lo chuyện bếp núc hằng ngày. Đưới nền nếp kỷ cương chặt chẽ được hun đúc qua nhiều đời, hai đứa cháu trai mới thành tài như ngày hôm nay. Ồng cứ tướng mình đã mở ra một con đường tân tiến cho đại gia tộc nhà họ Dung thì sau này đời con cháu tất sẽ phồn vinh, anh tài tất sẽ lớp lớp xuất hiện. Ngờ đâu mình còn sống sờ sờ ra đấy mà lại để xảy ra chuyện tày trời này!
Mà nói thực ra, ngay từ bảy năm về trước, ông cụ đã hơi ngờ ngợ rồi. Năm đó, bỗng dưng Cố Minh Châu mất tích suốt bảy tháng trời, lúc về nom người có vé khang khác. Với bản tính cẩn thận của mình, ông cụ nhấm đếm thời gian, trong lòng sinh nghi bèn gọi điện thoại hỏi Dung Lỗi.
Đương nhiên Dung Lỗi rõ chuyện mình hơn ai hết, anh lập tức nhờ người của Diên đi điều tra. Lúc ấy, thực ra... trong lòng anh đã nhen nhóm một tia hy vọng mơ hồ, rất khó nói.
Nhưng kết quả mà anh nhận được không khác gì với kết quả mà ông nội sai Dung Nham đi điều tra - đúng là có người sinh con thật, song không phải Cố Minh Châu.
Trả lời ông nội xong, thậm chí Dung Lỗi vẫn ấp ú một tâm lý cực kỳ phức tạp. Bằng nhiều cách, anh đã lấy được mẫu tóc cứa đứa bé trai tên Duệ Duệ kia để đi làm xét nghiệm DNA. Hiển nhiên, kết quá đẵ chứng minh: đứa bé không phải con anh.
Bây giờ nghĩ lại thì đúng là Cố Minh Châu đã lên kế hoạch ngay từ đầu. Tổng công ty của Lương Thị đặt tại Mỹ, cả hai phái chính tà ở bên đó đều phái nể mặt Lương Phi Phàm. Cộng với mối quan hệ tương đối thân thiết giữa gia đình Phương Phi Trì và phía cảnh sát bản địa thì việc giữ bí mật cho hai mẹ con cô ấy quả thực dễ như trở bàn tay.
Đồng thời, cổ lá chắn là Cao Hạnh nên mỗi lần Cố Minh Châu đưa đứa bé đi đi về về giữa hai nơi, người khác cứ đinh ninh cô ấy dắt theo Duệ Duệ. ' -.
Thú thực vào lúc đó, Dung Lỗi đã từng manh nha một ý nghĩ cực kỳ vớ vấn và bi quan kiểu: biết đâu Duệ Duệ là con ruột cô ấy, chi có điều bố đứa bé không phải mình mà thôi.
Thế nên sau này anh vẫn vô tình kiếm tra lại nhiều lần, cũng bởi lẽ đó mà anh nắm rõ nhất cử nhất động trong suốt mấy năm qua của cô như lòng bàn tay.
Những ngày tháng vất vả nhất của anh, theo báo cáo điều tra về Cố Minh Châu mà anh nhận được, có hai người đàn ông thường xuyên xuất hiện bên cô, đó là Trình Quang và Phương Phi Trì.
Mà giờ thì anh cũng biết, ai mới là người ở bên, giúp cô ấy vượt qua những ngày tháng khốn khổ nhất trong cuộc đời.
Đằng nào cũng chẳng phải là anh.
Ấy là thứ tình yêu mà Cố Minh Châu từng đinh ninh một lòng, tình yêu dành cho anh, sâu thẳm, không gì sánh kịp.
“Đầu óc đang để đi đâu đấy? ” Ông nội lên tiếng ngắt ngang dòng suy tưởng của anh, “Mày! Tối nay gọi Minh Châu đến nhà ăn bữa cơm.”
Dung Lỗi tư lự trong vài giây rồi khéo léo dò hỏi ý ông, “Ông ơi, cháu xin ông đừng gây khó dễ với cô ấy. Chung quy cũng là... tại cháu. Bao năm nay cô ấy một thân một mình nuôi thằng bé, cháu nợ cô ấy nhiều.”
Ý của thằng cháu rành rành ra đó, tự nhiên ông cụ thấy cáu sườn, chi hận không nhồi được vào đầu nó cho nó nên người, “Khỏi phải lo, bố mày còn đang mừng húm kia kìa, chưa đến lượt ông phải lo mấy cái chuyện tào lao này. Mà cũng khỏi để bọn mày chê ông già lắm chuyện!”
Đương nhiên Dung Lỗi thừa hiểu ông cụ đang tức nên mới nói vậy, bố anh chưa hẳn đã nghe lời ông nội, “Ý cháu không phải vậy. Có điều từ xưa đến nay Minh Châu vẫn luôn kính trọng ông, cô ấy mà biết ông nối giận thế này thì thể nào cũng đứng ngồi không yên. Ồng cũng biết chuyện gia đình của cô ấy dạo gần đây rồi đó, mọi việc đều do cô ấy gánh vác, cô ấy vất vả lắm rồi nên cháu không muốn vì một chuyện đáng lẽ là chuyện vui mà lại khiến cô ấy phải buồn rầu.”
“Vậy theo mày thì sao? ” sắc mặt ông có phần dịu xuống.
“Cháu muốn lấy cô ấy.” Dung Lỗi nói nhẹ tênh song rất kiên định.
“Còn con bé?”
Dung Lỗi mím môi, thật khó mà trả lời được. Trước đây cô ấy nằng nặc đòi lấy anh bằng được, thậm chí còn dùng mánh khóe lấy lòng ông nội anh, khăng khăng muốn làm vợ anh. Nhưng giờ đây, khi Nguyễn Hạ đã xuất hiện... quả thật anh không chắc cho lắm. Có lẽ, nếu buộc Cố Minh Châu làm tốn thương một người trong số những người cô ấy quan tâm nhất thì chắc chắn, kẻ được chọn sẽ là Dung Lỗi.
Nghĩ đến đó, tự dưng Dung Lỗi thấy giật mình bởi chính những suy nghĩ của bán thân - từ lúc nào mà ngay cả anh cũng thản nhiên thừa nhận cô ấy quan tâm anh, yêu anh.
Nom thằng cháu mình hằng tự hào lại đăm chiêu, ông cụ ngán ngẩm lắc đầu, lại thất bại rồi, thế là lại thất bại rồi!
Chẳng hiểu ông dạy dỗ bọn nó thế nào, một đứa thì thôi đã đành, đằng này đứa hai đứa ba, lần nào cũng rặt cái kiểu ấy. Bỏ bao công sức mới rèn được chúng nó trở thành người hô mưa gọi gió, không gì là không làm được, thế mà hễ cứ đụng đến người phụ nữ trong lòng là nó lại như người mất hồn.
Dung Dịch... Dung Dịch! Nhớ tới thằng chắt lém lỉnh đang ngồi dưới nhà, trong lòng ông lại sục sôi, con người ta không ai vấp ngã ba lần ở cùng một chỗl Ông phái thay đối cách dạy dỗ, không thế để thằng chắt lại đi theo vết xe đổ của bố nó và ông nội nó được!
Mái đắm chìm trong nỗi ưu tư của riêng mình nên Dung Lỗi không nhận ra ánh mắt tóe lứa của ông nội. Đợi anh tĩnh tâm trở lại, ông nội mới sốt ruột phẩy tay bảo, “Không còn việc gì nữa, xuống nhà đi.” “Vậy tối nay thì sao ạ?"
Chỉ Vì Yêu Chỉ Vì Yêu - Sói Xám Mọc Cánh