Good friends, good books and a sleepy conscience: this is the ideal life.

Mark Twain

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 634 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ếu như bạn rất yêu công việc hiện tại nhưng sau đó vì một lý do khách quan nào đó mà bạn phải từ bỏ nó. Như vậy thì thật là buồn đúng không? Chúng tôi có thể khẳng định một điều là: Tiền bạc mà bạn kiếm được chỉ là có ý nghĩa thứ hai vì chính tình yêu của bạn dành cho công việc mới là yếu tố đầu tiên và có ý nghĩa lớn nhất trong cuộc đời của bạn. Bởi vì, chúng ta biết rằng: Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc hoặc sự thư thái cho tâm hồn bạn.
Đôi khi, chúng ta cũng thấy có những người vẫn tiếp tục làm những công việc mà họ rất ghét. Tại sao lai như vậy? Chỉ vì tiền. Và hậu quả là họ đã bị stress và luôn ưu sầu. Họ chỉ cảm thấy được thoải mái khi được nghỉ vào những ngày cuối tuần. Thật đáng tiếc, họ đã đánh mất niềm hạnh phúc mà con người được tạo hóa ban tặng mỗi ngày. Vì thế, tốt hơn hết là chúng ta hãy chấp nhận một công việc dù lương thấp một chút nhưng điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi làm việc hơn là bạn kiếm được nhiều tiền mà đó là một công việc bạn không thích và chỉ cần nghĩ đến chúng là bạn đã cảm thấy ngán ngẫm vô cùng.
Khi bạn say mê với công việc của mình, bạn sẽ cảm giác mong chờ công việc đến mỗi ngày. Thái độ của bạn lúc này là thay vì bạn đếm từng ngày cho đến ngày cuối tuần thì lúc này bạn sẽ mong đợi những ngày cuối tuần hãy trôi qua mau để có thể trở lại công việc yêu thích của mình.
Tuy nhiên, thật đáng buồn vì có nhiều người không tìm thấy được ý nghĩa của điều này. Thông thường, họ không dám từ bỏ công việc mà họ ghét để mạnh dạn tìm một công việc mà họ yêu thích. Đôi khi, họ bị “mắc kẹt” trong ý nghĩ là họ được an tòan khi làm việc ở vị trí hiện tại, vì biết đâu khi bỏ việc này họ sẽ không tìm được công việc nào khác và họ cũng luôn tin rằng công việc nhàm chán mà họ đang làm sẽ có ngày tốt hơn (nhưng đến bao giờ, khi nào thì họ không thể đoán định được câu trả lời?)
Nếu như bạn không yêu công việc đang làm của mình thì tôi khuyên bạn nên tìm một cơ hội nghề nghiệp khác mà bạn cảm thấy thích. Mặc dù, tôi cũng được biết rằng mỗi người mơ ước một vị trí khác nhau. Họ không có hành động cụ thể nào để chuyển hướng chúng thành hiện thực. Do vậy, bạn cần phải thật sự nghiêm túc khi muốn thay đổi công việc để đạt được những bước tiến thành công trong sự nghiệp của mình.
Muốn đạt được điều đó, bạn rất tham khảo những bước dưới đây:
Hãy xác định rõ ràng mục tiêu:
1. Trong cuộc đời mình, bạn thích làm gì nhất? Đừng có để trong đầu mà hãy viết nó ra một tờ giấy. Như vậy, bạn sẽ nhớ chúng kỹ hơn.
2. Điều gì làm cho bạn cảm thấy say mê?
Từ hai câu hỏi này, bạn hãy phát triển nó dựa trên những ý tưởng của mình. Kết quả có thể bộc lộ một vài khả năng của bạn. Sau đó bạn có thể quyết định lựa chọn lấy một công việc để theo đuổi.
Sau khi ra quyết định được một sự nghiệp cho cuộc đời mình, hãy đặt những mục tiêu chính xác và có những hành động cần thiết để đạt được chúng. Điều này có nghĩa là bạn hãy nắm bắt lấy tiến trình này để biết được khả năng của mình, cải thiện được những kỹ năng hiện tại. Hãy sử dụng 3 nguyên tắc trong cơ bản là:
WHAT = Mục tiêu của bạn là gì?
HOW = Kế hoạch hành động của bạn như thế nào?
WHEN = Thời gian thực hiện khi nào?
N.Hồng/HR Viet Nam (Theo EzineArticles)
Bạn có hài lòng với công việc hiện tại không? Bạn có hài lòng với công việc hiện tại không? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp