"Tell me what you read and I'll tell you who you are" is true enough, but I'd know you better if you told me what you reread.

François Mauriac

Download ebooks
Ebook "Ý tưởng gợi mở từ ký ức tuổi thơ"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 482 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ãy dành thời gian nhớ lại và viết ra một danh sách những điều mà bạn muốn làm khi còn nhỏ. Nhớ lại cả những món ăn, sự kiện lúc nhỏ bạn từng yêu thích hoặc ấn tượng. Và tự hỏi hiện giờ mình còn thích thú với những việc này hay không? Những sở thích và kinh nghiệm này có thể đóng góp gì cho kế hoạch kinh doanh của bạn trong hiện tại?
Nhiều khi chúng ta lọt thỏm giữa bộn bề của cuộc sống hiện tại mà bỏ quên những giấc mơ thực sự của cuộc đời mình. Trước khi quyết định bước vào kinh doanh, bạn cần có những khoảng lặng nhất định để hiểu rõ bản thân đang cần gì.
Ghi nhớ và tập họp các ý tưởng
Dùng một tấm carton hoặc tấm bảng lớn, viết, vẽ, dán bất cứ điều gì truyền cảm hứng kinh doanh cho bạn lên đó. Đó có thể là một bài báo, vài câu phát biểu, câu chuyện thành công, hình ảnh hay bất kỳ vật gì mang đến cho bạn cảm hứng và ý tưởng kinh doanh.
Một tấm bảng như thế này sẽ giúp bạn nhận ra mình đang thực sự quan tâm tới điều gì, bạn muốn trở thành người như thế nào và bạn muốn đạt được điều gì trong đời. Nhận thức và đam mê của bạn với vấn đề cũng được bồi đắp ngày qua ngày.
Khi những ý tưởng trên bảng bắt đầu tập trung vào một vấn đề, bạn hãy loại bỏ bớt những vần đề mà bạn chưa quan tâm mấy, sau đó tiếp tục thêm vào những chỗ còn trống những ý tưởng mới để hoàn chỉnh bức tranh mà bạn mơ ước.
Lập ra một danh sách những người mà bạn ngưỡng mộ
Bạn không cần phải là người sáng tạo tiên phong, có rất nhiều tấm gương thành công trong kinh doanh mà bạn có thể học hỏi.
Trong giai đọan khủng hoảng, nhiều nhà đầu tư từ bỏ lĩnh vực bất động sản vì nghĩ thị trường sắp tới hồi kết, tuy nhiên vẫn có những người trụ lại và thành công. Bạn hãy học hỏi họ, vì sao những người này có thể trụ lại trong khi tất cả đã bỏ cuộc. Danh sách này có thể có những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn cũng không cần thiết phải.
Nếu bạn vẫn muốn khám phá lối đi riêng cho mình, hãy bắt đầu bằng việc viết một kế họach nghiêm túc và chặt chẽ. Sự sáng tạo không nằm trong bản thân bản kế họach hay một ý tưởng kinh doanh quá độc đáo mà hiện diện trong từng bước đi của bạn nhằm hiện thực hóa bản kế họach đó.
Bắt tay vào làm những việc mình thích
Có rất nhiều người chờ đến khi hoàn thành bản kế hoạch, tìm được nguồn vốn mới bắt tay vào kinh doanh. Nhưng quá trình chờ đợi này có thể là ..mãi mãi. Nếu bạn yêu thích và mong muốn làm điều gì thì hãy làm ngay bây giờ cho dù bạn chưa nghĩ ra cách nào để kiếm tiền từ việc đó. Quá trình làm việc sẽ dẫn đến những ý tưởng kinh doanh.
Bắt tay ngay vào việc giúp bạn vượt qua những lo lắng và sợ hãi trong quá trình khởi nghiệp. Niềm vui công việc và những thành quả bước đầu sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh hoàn thành tốt các mục tiêu đã đặt ra.
Đừng quá lo nghĩ
Quyết định khởi nghiệp kinh doanh là quyết định rất lớn của cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, lo lắng và áp lực sẽ vắt cạn sức khỏe, sức sáng tạo và niềm vui của bạn. Thành bại vẫn còn là một ẩn số ở tương lai vì vậy bạn nên thư giãn một chút bằng các hoạt động sáng tạo: viết blog, vẽ tranh, làm vườn hay đi du lịch.
Bạn sẽ ngạc nhiên với những ý tưởng mới mẻ của chính mình. Quan sát cuộc sống xung quanh, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống sẽ mang đến cho bạn niềm hứng khởi mạnh mẽ để bắt tay vào công việc.
Theo Doanh nhân Sài Gòn
Ý tưởng gợi mở từ ký ức tuổi thơ Ý tưởng gợi mở từ ký ức tuổi thơ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp