Nếu bạn cứ chằm chằm nhìn vào mặt xấu của một ai đó sẽ làm anh ta càng trở nên tồi tệ hơn. Nhưng nếu khuyến khích anh ta vươn tới những điều hay mà anh ta có thể, chắc chắn anh ta sẽ làm được.

Johann Goethe

Download ebooks
Ebook "Ý nghĩ sai lầm khi chọn việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 854 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn cũng có kinh nghiệm trong tìm việc, chọn việc và cho rằng mình đã biết tất cả? Bạn có những ý nghĩ sai lầm dưới đây không?
Chọn việc thật đơn giản
Khi chọn việc, bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Nó thực sự là một quá trình gồm nhiều bước bao gồm việc tìm hiểu về bản thân cũng như công việc bạn đang cân nhắc.
Bạn có thể dựa hoàn toàn vào nhà tư vấn việc làm
Một nhà tư vấn việc làm không thể nói cho bạn biết công việc nào là phù hợp nhất với bạn, họ chỉ có thể đưa ra những gợi ý hay hướng dẫn để bạn có thể tìm được một công việc ưng ý. Và không ai hết, chính bạn mới là người hiểu mình nhất.
Không thể kiếm sống bằng sở thích
Ai nói thế? Chọn được một công việc liên quan đến sở thích hay những đam mê của bạn là điều tuyệt vời nhất. Nó không chỉ mang lại cho bạn niềm say mê với công việc mà bạn còn có những kỹ năng thành thạo cần thiết, vì đó là sở thích của bạn mà.
Tôi chỉ nên chọn những công việc trong danh sách những “Công việc tốt nhất”
Những công việc nằm trong danh sách này được xếp hạng theo quan điểm của các chuyên gia về việc làm dựa trên các yếu tố như xu hướng phát triển kinh tế, nhu cầu, … tuy nhiên chưa chắc đó là những công việc phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua chúng, chỉ cần bạn xem xét cẩn thận.
Kiếm được nhiều tiền sẽ khiến tôi hạnh phúc
Lương cũng là một vấn đề quan trọng nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất bạn chú ý đến khi tìm việc. Rất nhiều cuộc điều tra nghiên cứu cho thấy lương chưa chắc đã dẫn đến sự hài lòng trong công việc. Đối với nhiều người, được làm những gì mình thích mới là điều quan trọng.
Khi đã chọn một công việc nghĩa là tôi sẽ phải gắn với nó suốt đời
Thường phải trải qua một vài lần lựa chọn người ta mới có thể biết được chính xác điều gì là phù hợp với mình. Trong quá trình làm việc, nếu thấy công việc không phù hợp với mình, bạn có thể hoàn toàn thay đổi công việc.
Nếu thay đổi lĩnh vực làm việc, tôi sẽ mất dần các kỹ năng
Sự thật thì bạn không những không bị mất các kỹ năng cũ mà còn được học hỏi thêm rất nhiều kỹ năng mới. Bạn có thể sử dụng chúng theo một cách khác, phù hợp với công việc mới.
Nếu bạn thân, hay chị gái, em trai tôi phù hợp với một công việc nào đó thì tôi cũng thế
Chưa chắc điều này đã đúng. Các bạn có thể là bạn thân, là em trai, chị gái của nhau và có nhiều điểm tương đồng nhưng trong công việc thì bạn cần phải nghĩ lại.
Theo Sức trẻ Việt Nam
Ý nghĩ sai lầm khi chọn việc Ý nghĩ sai lầm khi chọn việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp