You practice mindfulness, on the one hand, to be calm and peaceful. On the other hand, as you practice mindfulness and live a life of peace, you inspire hope for a future of peace.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Xử sự với những đồng nghiệp... tiêu cực "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 319 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó những người luôn trong tình trạng bi quan. Sau khi tiếp xúc với họ bạn cũng mất sinh khí và cảm thấy dường như mình bị vắt kiệt sức. Vậy có cách nào “đối phó” với những người “nhìn đời toàn màu xám”?
Thứ nhất, phải biết phân biệt đâu là những người tiêu cực. Bạn sẽ thấy một điều rằng khi ở bên cạnh họ, bạn luôn có cảm giác căng thẳng, lo âu, mệt mỏi. Bạn muốn nhanh chóng kết thúc câu chuyện để rời khỏi họ.
Và đây là vài cách để tránh “lây” từ những người tiêu cực.
1.Tìm hiểu nguyên nhân:
Cố hiểu xem vì sao người đó lại có cách nhìn bi quan và bực bội. Có thể vì người đó không bằng lòng với công việc hiện tại, hay có trục trặc gì trong cuộc sống gia đình, hoặc mắc bệnh tự kỷ. Có những người chỉ cảm thấy mình trở nên mạnh mẽ khi làm người khác bực mình.
Khi bạn nắm được nguyên nhân gây ra tính cách ấy, bạn sẽ dễ xử lý hơn nhiều. Cũng có những người cho rằng nếu không kêu ca, than phiền thì mọi người xung quanh sẽ không thấu hiểu tình cảnh của mình.
2. Chỉ im lặng và mỉm cười.
Khi người đó tìm gặp bạn và bắt đầu than thở, hãy mỉm cười nhưng không nói gì cả. Nếu có thể hãy kiếm cớ ra khỏi phòng.
Rất nhiều khi những người tiêu cực chỉ mong nhìn thấy phản ứng gay gắt của bạn, bởi thế hãy đừng cho họ cái cớ để bắt đầu.
3.Yêu cầu họ thông báo về điều gì đó vui vẻ.
Nếu bạn đã nghe xong một bài “trường ca” về toàn những điều đáng bực mình, hãy bảo người đối thoại kể cho bạn một điều gì đó thú vị và tích cực.
Đáng tiếc là một số người còn không biết rằng họ mang trong mình toàn điều tiêu cực. Bởi thế khi nghe bạn nói vậy, họ sẽ chột dạ, ngạc nhiên và lúng túng bỏ đi, bởi họ không mảy may nghĩ tới những điều tích cực bao giờ.
4. Chữa tiêu cực liều thuốc tích cực.
Khi người đối diện vừa bắt đầu kêu ca và than phiền với bạn, hãy nói với người đó rằng mọi người xung quanh đều yêu quý và đánh giá cao, có nhiều điều đáng để phấn chấn và lạc quan. Tóm lại bạn phải có ngay một liều thuốc chống bệnh tiêu cực.
Theo Tiền Phong
Xử sự với những đồng nghiệp... tiêu cực Xử sự với những đồng nghiệp... tiêu cực - Cẩm Nang Nghề Nghiệp