A dirty book is rarely dusty.

Author Unknown

Download ebooks
Ebook "Xin việc làm -hãy nhìn xa hơn đồng tiền "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 244 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ìm một công việc mà bạn đam mê và bạn sẽ làm tăng khả năng có một sự nghiệp lâu dài và thành công
Những công ty trong khu vực đã báo cáo con số kỷ lục về việc từ chối những công việc được đề nghị kể từ ngày dotcoms sụp đổ. Không chỉ là thị trường đang nóng dần với những hoạt động tuyển dụng tăng dần, chúng ta cũng thấy nhiều trường hợp mà những ứng viên có nhiều lời mời đang chờ vì sự tăng nhanh của những công ty đa quốc gia và khởi đầu tranh giành những người có tài.
Những công ty đang chuẩn bị cho sự mở rộng lao động tại thị trường châu Á, cái mà đang trải qua một sự tăng trưởng kinh tế mạnh và nổi bật và đang phản ánh những ý kiến thị trường rất tích cực.
Trong khi nó có thể là rất vui khi nhận được hàng loạt vị trí tuyển dụng đề nghị, thường phản ứng không điều kiện là chấp nhận công việc mà trả tiền lương cao nhất. Rất ít người nghĩ về sự phát triển của sự nghiệp lâu dài, và cái gì là sự đam mê thật sự của họ.
Hiện tại nơi sự tồn tại của một vị trí công việc và kỷ lục làm việc lâu dài đã mất vị trí đầu, bạn có thể quyết định những công việc thích hợp cho động lực và tiến đến nơi mà bạn cảm thấy là công việc quan trọng hơn là những yếu tố tài chính như thế nào?
- Hơn là đồng tiền
Chọn một sự nghiệp mà bạn đam mê. Không nhượng bộ áp lực từ cha mẹ hoặc những người khác hoặc quyết định dựa trên đồng tiền sẽ nhận. Bạn có thể có một công việc trả lương cao nhưng bạn có thể không vui vẻ. Nếu công việc của bạn không phù hợp với giá trị, sở thích và tính cách của bạn, chẳng bao lâu bạn sẽ cảm thấy căng thẳng.
Bạn cần sự đam mê để giữ bạn trong những ngày căng thẳng.
Có nhiều phương pháp giúp bạn khám phá sự đam mê. Những nhà tư vấn đầy kinh nghiệm và chuyên môn có thể kiểm tra những câu hỏi về cá tính như Myer-Briggs Type Indicatior về Harrison Innerview Profile để xác định cá tính, năng lực và/hoặc xu hướng.
- Đánh giá kỹ năng
Đam mê về sự nghiệp là chưa đủ. Bạn nên lên kế hoạch một cách thông suốt và chuẩn bị để bảo đảm rằng những kỹ năng và khả năng ngang hàng với những hoài bão sự nghiệp. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành nhà tư vấn SAP, bạn cần luôn học hỏi và cập nhật về những chức năng mới và vấn đề kỹ thuật. Hoặc nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp nhưng bằng cấp của bạn từ kỹ thuật, bước tiếp theo để tiến đến công việc này là công việc tiền bán hàng.
- Tập trung vào mục tiêu
"Bắt đầu với sự kết thúc trong đầu" Stephen R. Covey phát biểu, tác giả của 7 Thói quen của những Người có Hiệu quả Cao. Bằng cách đó, bạn có thể tổng hợp và lập biểu đồ về sự tiến triển và phát triển sự nghiệp một cách nhất quán. Hãy ghi nhớ rằng thứ tự sẽ thay đổi theo thời gian và những trách nhiệm tằng theo thời gian. Nói chuyện với những người trong lãnh vực đó. Hỏi rằng họ đã bắt đầu như thế nào, những yếu tố cần cho sự thành công, lương như thế nào và sự dự đoán của họ về thời gian mà bạn cần.
- Tìm chỗ làm thích hợp
Văn hoá giống như phong cách. Tại cơ quan làm việc, văn hoá được tạo thành từ giá trị, lòng tin và cách cư xử của một nhóm người. Trong khi bạn không thể thấy nó, nhưng bạn sẽ biết nếu bạn có thích hợp. Thực tế, con người có xu hướng làm việc lâu dài khi họ đối xử tốt với bạn đồng nghiệp, và cơ hội là họ cũng làm việc với năng suất cao hơn.
Nếu bạn là một người năng động, làm việc trong công ty mà di động ở vận tốc nhanh nhất định sẽ nhấn đúng mút cho bạn. Làm việc tại một công ty địa phương đối lập với công ty đa quốc gia hoặc ngược lại có thể là một sự chuyển đổi thật sự về văn hoá - môi trường, bạn đồng nghiệp, cấu trúc báo cáo, cơ sở hạ tầng - vì thế tìm hiểu càng nhiều càng tốt để bạn có thể làm giảm tối thiểu những yếu tố bất ngờ mà có thể làm bạn nản lòng trong những ngày đầu làm việc.
- Thu thập những cơ hội nội bộ Trước khi bạn quyết định và tìm việc làm trong mơ tại nơi khác, hãy khám phá những cơ hội tại công ty hiện tại, đặc biệt khi bạn thích nó. Với nhân viên nhân sự, hãy thảo luận sự thay đổi vị trí mà bạn có thể theo đuổi sở thích. Ví dụ: nếu ước muốn của bạn trở thành một Giám đốc tiếp thị khu vực, hãy hỏi xem nếu bạn có thể làm việc trong đội khu vực để thu thập thêm kinh nghiệm.
Khi công ty đang thịnh vượng, nhân viên sẽ tạo những thay đổi phi thường và mong muốn rời khỏi tổ ấm của mình. Khi công ty gặp khó khăn, họ trở nên thận trọng hơn về việc thay đổi. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không bao giờ quên nơi mà sự đam mê của bạn bắt nguồn. Tiền nhất định là một trong những yếu tố hàng đầu khi bạn xin việc mới, nhưng nó không bao giờ là yếu tố duy nhất hoặc đầu tiên nếu bạn muốn một sự nghiệp lâu dài và thành công.
Theo: Thanh phat du hoc
Xin việc làm -hãy nhìn xa hơn đồng tiền Xin việc làm -hãy nhìn xa hơn đồng tiền - Cẩm Nang Nghề Nghiệp