Bạn nhìn thấy sự việc và hỏi “Tại sao?”, nhưng tôi mơ tưởng đến sự việc và hỏi “Tại sao không?”.

George Bernard Shaw

 
 
 
 
 
Tác giả: Suzyza
Thể loại: Tuổi Học Trò
Số chương: 49 - chưa đầy đủ
Phí download: 6 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 674 / 0
Cập nhật: 2017-09-25 05:39:58 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Nuôi Em Để Cưới.
hời gian đi qua ai rồi cũng phải trưởng thành, càng trưởng thành con người ta chín chắn hơn trong suy nghĩ, nhưng kéo theo đó cũng là những áp lực những gánh nặng đặt lên vai mà đôi khi làm con người ta trở nên mệt mỏi, điều đó khiến họ đôi khi không tránh khỏi những bước chân sai lầm của tuổi trẻ.nhưng quan trọng là tuổi trẻ cho họ cái quyền được phép sai, sai trong cái khuôn khổ của cuộc sống, sai rồi biết quay đầu làm lại, sai rồi biết phấn đấu đi lên, sai để biết sửa chữa lỗi lầm chứ không phải sai rồi buông bỏ. Tuổi trẻ, tuổi trẻ mang đến cho con người ta nhiều cơ hội lắm, nhưng nó cũng chẳng phải là dư thừa để con người ta lãng phí. Hãy trân quý những gì mình đang có và bước đi vững vàng trên con đường trưởng thành. con đường ấy, có hoa thơm cỏ lạ nhưng cũng có cả những mũi gai, có yêu thương nồng cháy nhưng cũng có cả những hận thù day dứt.Bởi vậy đòi hỏi con người ta phải vững tâm mà vượt qua tất cả, khi ấy họ mới thực sự trưởng thành. "
suzyza
lời tựa >>>>>>>>> yêu thương >>>>> mong chờ >>> tin >>>>>> sẽ thấy <3
**************************************************************************************************
Tại căn biệt thự sang trọng 2 chàng trai và một cô gái đang ngẩn ngơ nhìn nhau, nhìn tờ giấy trên bàn và căn phòng trống rỗng của ba mẹ họ.
Sau chuyến du lịch tại Đà Nẵng kết thúc họ trở về và 3 anh em họ Hoàng nhận được món quà to lớn này. Lần này là họ bị lão ba, lão ma vứt bỏ lần thứ en nờ.
Hoàng Khanh không kiềm chế nổi cảm xúc vứt balo thẳng xuống bàn nhà tạo nên âm thanh chát chúa.bàn tay mang theo tức giận chất chứa cầm bức thư với nét chữ xiêu vẹo lên đọc.
" Gửi 3 cục cưng của ba mẹ, các con chắc hẳn đã có một chuyến đi chơi vui vẻ. Khi các con đọc bức thư này ba mẹ đã ở một nơi tuyệt vời, mấy đứa chắc cũng không quá ngạc nhiên vì sự biến mất đột ngột này của ba mẹ đúng không, đây cũng không phải lần đầu tiên ba mẹ cần không gian riêng sau mấy chục năm lo cho mấy đứa. Nhưng lần này sau khi nghiêm túc suy nghĩ thương anh em các con ít khi được tiếp xúc với công việc cuộc sống, thiệt thòi hơn so với nhiều người khác, ba con đã quyết định ủy quyền quyền quản lý công ty lại cho Hoàng Khanh và Hoàng Bảo. Nhưng do Hoàng bảo đang trong thời gian điều trị tay, nên Hoàng Khanh là anh trai con nên giúp luôn phần em là hơn hết. Bé út Hoàng Mỹ Mỹ nhờ 2 anh trai các con chăm sóc, em đang tuổi giấu tin nhắn trong điện thoại, 2 anh em canh thằng bé nào mon men thì tặng nó vài lần lên gối cho ba( câu này là ba con viết ). Mọi giấy tờ và thủtục ba mẹ đã chuẩn bị xong hết, từ ngày Mai các con bắt đầu sống cuộc sống không có ba mẹ ở bên nhé, ba mẹ luôn theo dõi và ủng hộ các con.Lần này không biết khi nào ba mẹ mới về mong các con đừng sốc. Thân ái.
ghi chú: Hoàng Khanh đừng xé thư cho em đọc với, ba mẹ yêu con, mít mít của ba mẹ, con là anh cả phải lo cho tít tít và bi bi nha, hôn con. "
Sau khi đọc xong dòng cuối gân xanh trên mặt Hoàng Khanh từng đợt nổi lên giận dữ khiến Hoàng bảo và Hoàng Mỹ đứng đối diện không khỏi sợ hãi. nhìn xuống tờ giấy nhàu nát mà anh hai vừa vứt xuống bàn một cách tò mò, nhưng lại không dám đọc.
5' sau tiếng đập cửa phòng, tiếng cốc vỡ vang lên.... lần này chuyện không nhỏ, bama nhà họ Hoàng là những kẻ ham chơi, luôn bỏ anh em họ đi chơi mảnh, lần nào cũng để anh hai lo cho 3 anh em, nhưng chí ít là những lần trước họ cũng chỉ trốn dài nhất là một tuần, còn lần này thì.....
mọi chuyện không biết sẽ tới đâu đây, Hoàng Bảo và Hoàng Mỹ chỉ có thể lắc đầu cười khổ, lần này anh hai sẽ mệt mỏi rồi.
Anh hai trong mắt Bảo và Mỹ là người đàn ông tuyệt vời nhất quả đất, tuy lúc nào đi đâu cũng vác cái mặt giáo sư lạnh lùng dọa người nhưng thực chất lại là một lão đại ấm áp. Anh hai của họ năm nay 23 tuổi vừa tốt nghiệp đại học XX, trường đại học hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực kinh tế. Anh hai cũng rất đẹp trai, rất tốt bụng, nhưng kì lạ là anh hai chưa có người yêu. Gọi là anh hai, nhưng nói ra Hoàng Bảo so với Hoàng Khanh vốn dĩ chỉ là sinh sau vài phút, nhưng trong suy nghĩ Hoàng Bảo thì bản thân còn quá bé bỏng, còn anh trai của cậu thì rất vĩ đại.
Lại nói Hoàng Bảo, từ nhỏ vốn dĩ đào hoa, các cô gái bám theo không ít, học hành cũng xem là xếp top, nhưng lại không thích kinh doanh mà thích đua xe... và kết quả tốt đẹp sau mùa giải vừa rồi là cậu bị chấn thương tay khiến lão bama lo lắng không nguôi và tịch thu toàn bộ phương tiện đua xe....
Cô út Hoàng MỸ năm nay cũng bước chân vào đại học, cô út nhà họ Hoàng lớn lên liền xinh như hoa như ngọc, làm các anh điêu đứng, nhưng bản thân lại ôm mối si tình với ông anh mà bản thân từng gặp qua một lần hồi nhỏ và được bama Hoàng hứa hôn từ nhỏ... bởi vậy mà lớn lên cũng không muốn quen ai mà kiên trì chờ đợi ông anh kia đi du học trở về, dẫu người ta cũng không biết liệu có nhớ cô bé là ai.
3 cậu ấm cô chiêu nhà họ Hoàng lớn lên chưa từng thiếu thốn thứ gì nhưng cũng không bởi thế mà kiêu ngạo, quan hệ với bạn bè cũng rất tốt. Chỉ có điều ông anh cả Hoàng Khanh càng ngày càng trở nên lạnh lùng, ít nói, thời gian về nhà cũng mỗi ngày một thưa dần, áp lực của anh cả ngày càng đè nặng lên đôi vai của chàng trai trẻ.
***************************************************************************************************
Tầng 15, tòa nhà LT, Hoàng Khanh đang vùi đầu trong đống báo cáo, sổ sách, khuôn mặt đủ loại sắc thái, hết xanh lại trắng,... khiến cho mấy cô nhân viên trước giờ luôn ao ước được làm cùng soái ca trẻ tuổi cũng không dám tới gần.
Khi những bản báo cáo, những thống kê đang vơi dần đi, thì âm thanh đập bàn chát chúa vang lên, mà tất nhiên, người tạo ra nó không ai khác ngoài Hoàng Khanh.... Mà nguyên do của việc này chỉ đơn giản là vì, cậu vừa nhận được tin nhắn từ lão ba qua mail, trong mail chỉ gửi theo một bức ảnh hai vị phụ huynh đang chụp hình tại thành phố phồn hoa đô lệ của nước Pháp... họ là muốn chọc tức con trai của họ nên mới gửi bức hình này, vốn dĩ cậu trai cả nhà họ hoàng vẫn cần phải rèn luyện đức tính bình tĩnh và trầm ổn rất nhiều.
Khi bản thân đang mệt mỏi với đống công việc chồng chất mà ba Hoàng để lại thì họ lại đương nhiên đi chơi vui vẻ, thậm chí còn gửi hình cho anh, Hoàng Khanh thực sự không thể tiếp tục làm việc được nữa, cậu vươn tay lấy chiếc áo vest để phía giá treo rồi đi ra ngoài, dẫn theo cô thư kí xinh đẹp
gương mặt lạnh lùng phân phó:
-Đến buổi từ thiện cho trẻ em khuyết tật mà công ty chúng ta làm tài trợ chính đi, tôi muốn xem công tác chuẩn bị.
Nói xong cũng không ngóai lại nhìn người phía sau thêm một giấy thừa thãi nào nữa, Hoàng Khanh quay người bước thẳng ra thang máy, xuống nhà xe...
Trên đường đi,vốn dĩ trên xe có tới 3 người, nhưng không khí so với nhà băng không kém phần ớn lạnh, nhất là trong bối cảnh vị sát thủ mặt sắt tổng tài kia lại đang tức giận, tuy nhiên vì đi đường dài nên 30' sau, người ta lại thấy vị mặt lạnh kia không còn khí thế băng giá ấy nữa, mà thay vào đó là dáng ngủ ngoan ngoãn,tất nhiên điều khiến cho bác tài xế lâu năm nhà họ Hoàng ngạc nhiên không phải chỉ là việc vị sếp kia ngủ mà là vốn dĩ cô thư kí xinh đẹp và cậu xếp nhỏ ngồi cùng ở ghế sau, giờ này lại dựa vào nhau ngủ ngon lành, quả thực rất đẹp đôi, chỉ là........ Đáng tiếc cô bé kia lại mang theo thân thế quá khác biệt, nên khó lòng tác hợp cho hai người.
Nhưng, có lẽ từ trước tới giờ đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy cậu chủ gần gũi với phụ nữ như thế, dù là vô tình hay cố ý.
*****************************************************************************************************
1 Tiếng sau, tại khu vực tổ chức từ thiện, trong xe hai người vẫn say sưa ngủ, bác tài xế đã ra bên ngoài hóng gió, nhưng cũng không muốn gọi hai người kia dậy.
Cho đến khi,...
_hắt xì....
Thanh Lam đang say ngủ bỗng vô thức cảm thấy khó chịu, nên không nhịn được mà tỉnh dậy, nhưng do tỉnh dậy đột ngột cũng không biết góc ngủ đối diện của mình có người nên trong lúc vô tình ngẩng đầu lên có chút kinh diễm,...
Trước mặt cô là vị sếp nhỏ đang, dựa vào vai cô mà ngủ, còn tay thì, vị trí có chút không đúng, sau phút ngạc nhiên cô vội đẩy mạnh người bên cạnh ra khiến anh bật hẳn người về phía sau.
Bị tác động mạnh nên Hoàng Khanh cũng từ từ tỉnh giấc. Do ngái ngủ lại bị đẩy mạnh anh quay sang nhìn cô thư kí bằng ánh mắt khó chịu
_ cô làm cái gì vậy.
Trong khi đó Thanh Lam lúc này cũng không nói nên lời, khuôn mặt không tự giác đỏ bừng lên. Đây là lần đầu tiên có người con trai làm như vậy với cô nhưng cô lại không thể đánh mắng người ta như ở nhà được vì hắn là sếp cô.
_ vì anh ngủ say quá, tôi gọi... không được nên, lỡ tay..
Thanh lam bối rối giải thích. Hoàng Khanh nhìn gương mặt có lỗi của cô cũng không muốn truy cứu thêm, nhanh chóng xuống xe, khôi phục gương mặt lạnh lùng, không quan tâm đến những chuyện vừa sảy ra nữa.
Hoàng Khanh vẫn tiếp tục tiến hành mọi công việc bình thường, nhưng có một người lại không thể tự nhiên tiến hành công việc bình thường được nữa, mà lúc nào cũng không tự giác nhìn trộm ai đó, rồi đỏ mặt. Và trên xe cũng có một người đang âm thầm quan sát tất cả và báo cáo không thiếu một chi tiết nào với ai đó.
Có những chuyện sẽ sảy ra mà không ai biết trước được.... tất cả do duyên phận hay là sự sắp xếp của con người:)
******************************
chap đầu thân gửi bạn đọc.
~suzyza
~
Vợ, Lên Bảng Cho Thầy Vợ, Lên Bảng Cho Thầy - Suzyza