Books let us into their souls and lay open to us the secrets of our own.

William Hazlitt

Download ebooks
Ebook "Vịt Nấu Chao"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Món ăn tiệc
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 794 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Vật liệu (chuẩn bị cho 12 người):
1 con vịt mập; 600 g khoai môn tàu; 1 miếng gừng bằng hai
ngón tay cái; 1/2 ly nhỏ rượu trắng; 4 miếng chao
đỏ; 300 g rau muống chẻ; 4 muỗng xúp nước chao; 2 quả dừa xiêm, giấm; 100 g củ hành tím loại to; 50 g hành tỏi băm nhỏ; ớt, tiêu, muối, bột ngọt; dầu mè + dầu hào + ớt.
Cách làm:
Chuẩn bị: Gừng rửa sạch xắt mỏng, giả nhuyễn. Rượu hòa chung với gừng. Khoai môn gọt vỏ, xắt dày 2 cm, vuông 3 cm đem chiên vàng. Vịt rửa sạch để ráo chà xát rượu gừng trong ngoài con vịt cho đều để 15 phút rửa lại cho sạch, chặt để riêng đầu, cánh, đùi vịt và phao câu để trình bày, còn lại chặt miếng vừa ăn; ướp chung tất cả con vịt với hai miếng chao đỏ nghiền nát + 2 muỗng xúp nước chao + dầu mè + dầu hào + tiêu + hành tỏi băm nhỏ + bột ngọt (nếu thích) + 1 muỗng xúp đường để 50 phút cho vịt thấm. Củ hành tím loại to lột vỏ, rửa sạch chiên sơ. Dừa xiêm chặt lấy nước. Rau muống chẻ, rửa sạch để ráo. ớt xắt lát mỏng.
Chế biến:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để sôi chiên vịt cho vàng để vào xoong, cho nước dừa vào ngập vịt, đặt lên bếp nấu lửa lớn. Khi sôi, hớt bọt để lửa nhỏ cho vịt mềm, khi vịt mềm cho khoai và củ hành vào nấu sôi để khoai mềm.
Bắc chảo lên bếp cho 2 miếng chao tán nhuyễn + 2 muỗng xúp nước chao vào xào với chút đường, bột ngọt (nếu thích), dầu mè vào để sôi lại, trút hỗn hợp này qua nồi vịt, trộn đều cho thấm, nêm lại cho vừa ăn, để sôi nhắc xuống.
Trình bày:
Xếp vịt ra đĩa hột xoài, sâu lòng. Xung quanh đĩa sắp khoai môn, sau đó đặt đầu, cánh, đùi và phao câu vịt đúng vị trí, trông như dáng vịt nằm. Múc nước và củ hành rưới lên mình vịt. Món này ăn nóng với bún, rau muống chẻ, giấm và ớt xắt lát.
Vịt Nấu Chao Vịt Nấu Chao - Món ăn tiệc