Meditation can help us embrace our worries, our fear, our anger; and that is very healing. We let our own natural capacity of healing do the work.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Vài mẹo nhỏ giúp cân bằng cuộc sống và công việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 711 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hiều người đặt công việc lên trên gia đình và các mối quan hệ. Đôi khi, việc làm này có thể cần thiết nhưng đôi khi không. Sự mất cân bằng giữa cuộc sống và công việc gây ra nhiều tổn thương cho chính bản thân và những mối quan hệ gần gũi. Vì tiền không thể mua được niềm hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Hãy điều chỉnh sự mất cân đối đó theo những mẹo sau đây.
1. Nếu công việc chiếm lấy hầu hết những suy nghĩ của bạn, thì bạn cần phải đặt ra sự ưu tiên cho những thứ bị xáo trộn. Bắt đầu bằng việc nói với chính bạn rằng gia đình là số một. Lúc đó hãy làm một số việc cho gia đình. Những việc đơn giản như là về nhà sớm hơn, dành một ngày cuối tuần bên gia đình.
2. Viết ra những ngày quan trọng (sinh nhật, ngày kỷ niệm, và những ngày quan trọng tương tự) vào một quyển sổ tay hay đánh dấu vào lịch và để chúng ở trên bàn làm việc hoặc một nơi dễ nhìn thấy. Nếu dùng lịch ngày để đánh dấu thì nên nhớ là cuối năm phải đánh dấu sang một bảng lịch khác cho năm mới.
3. Có nhiều thời gian để cần thiết cho những khi tập trung vào chính bạn. Hãy dành ra ít nhất 10 phút mỗi ngày để chìm vào sự yên lặng, trầm sư suy nghĩ hoặc chỉ cần nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ.
4. Internet có thể làm cho bạn nghiện chát với mọi người ngay cả những người lạ mặt. Hãy dành khoản thời gian rỗi ít ỏi đó trò chuyện trực tuyến với những người mà bạn thực sự yêu quí hoặc những người có thể đem lại lợi ích cho bạn.
5. Những người thân yêu của bạn cần phải biết quyền ưu tiên mà bạn dành cho họ là ở đâu. Làm mọi thứ mà bạn có thể để cho họ thấy họ chính là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Bất cứ khi nào bạn được nghỉ làm, hãy dành ngày đó cho gia đình, nó sẽ trả lại cho bạn gấp mười ngày như vậy.
6. Về các mối quan hệ của bạn. Chắc chắn rằng mỗi tuần bạn nên đi giao tiếp bên ngoài với ít nhất một người bạn thân thiết hay một mối quan hệ đối tác tốt đẹp và cùng nhau trò chuyện về cuộc sống.
7. Nếu bạn có nhiều cơ hội cho các kỳ nghỉ trong năm này, hãy sử dụng nó. Mọi thứ sẽ thay đổi nhanh chóng, và bạn cần phải thu lại hết những gì mà bạn đã kiếm được. Trung bình công dân ở Mỹ đều không sử dụng hết thời gian nghỉ ngơi của họ. Thật đáng tiếc!
Bạn là người sở hữu chính bản thân bạn và gia đình của bạn, hãy tạo ra sự cân bằng giữa công việc và những người bạn yêu quí. Dành nhiều sự quan tâm tới gia đình và các mối quan hệ, điều đó sẽ cho bạn một cuộc sống tuyệt vời.
HRvietnam
Vài mẹo nhỏ giúp cân bằng cuộc sống và công việc Vài mẹo nhỏ giúp cân bằng cuộc sống và công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp