"It is possible to live happily in the here and the now. So many conditions of happiness are available - more than enough for you to be happy right now. You don't have to run into the future in order to get more.",

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Tác giả: Minh Hiểu Khê
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 35 - chưa đầy đủ
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1465 / 18
Cập nhật: 2017-09-25 02:04:14 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Lời Mở Đầu
ản dịch là của chị Tiểu Đông
——————————-
Mùa hạ này, hoa tường vi nở.
(Hiểu Khê)
Hoa tường vi nở đầu mùa hạ là lúc đẹp nhất.
Từng bụi tường vi với đủ loại sắc màu bên góc tường, bên hàng rào nở rộ như thác nước, như biển hoa, rực rỡ tràn đầy sức sống mãnh liệt. Tôi yêu thích sức sống tươi đẹp mãnh liệt này, chúng tựa như không hề sợ hãi, như thể cho dù trải qua bao nhiêu gió táp mưa sa, cuối cùng chỉ cần cây lá bung xòe, dưới ánh mặt trời, chúng sẽ nở rộ bung tràn.
"Tường vi đêm đầu tiên" chính là một câu chuyện như thế.
Từng trải qua những ngày u tối, hận thù tràn ngập trong lòng, Diệp Anh muốn báo thù, muốn khiến người đã hại cô và người nhà cô phải trả giá. Vì mục đích này, cô đã thay đổi chính mình, không ngại ngần lợi dụng những người yêu thương cô, suýt chút bước chân vào con đường bóng tối.
Thật may sinh mệnh của cô lại có ánh sáng rọi qua.
Tựa như ánh mặt trời, tình yêu ấy ấm áp bền vững, tình yêu ấy vô cùng chân thành, khiến Diệp Anh đang đứng giữa ranh giới của bóng tối và ánh sáng cuối cùng cũng do dự bước vào, hướng về phía nguồn sáng thanh khiết.
Vì thế, ở kết cục của câu chuyện, "Mùa hạ này, hoa tường vi nở" sẽ nghênh đón sự nở rộ sáng ngời rực rỡ như biển hoa. Diệp Anh sẽ dùng tài hoa, dùng sự nỗ lực và phấn đấu của mình đường đường chính chính, quang minh lỗi lạc đánh bại người cô muốn, đạt được tất cả những gì lẽ ra cô phải có được.
Đây cũng là một câu chuyện về vấn đề vay và trả.
Ở "Tường vi đêm đầu tiên", trong đáy lòng mỗi người đều có một nỗi đau giấu kín, nỗi đau đớn ấy có thể khiến họ có những lựa chọn khác nhau. Và những lựa chọn này cũng là cả một quá trình tự hỏi, suy diễn, trải qua khi tôi viết nên câu chuyện này.
Trong truyện, không có ai hoàn toàn thuần khiết, bất luận là Diệp Anh, Việt Tuyên, hay Việt Xán, có lẽ ở một thời khắc nào đó sẽ có một luồng sức mạnh nào đó khiến cô ấy hoặc anh ấy đi về một hướng càng đi càng mịt mờ, hoặc cũng có thể càng đi càng thấy rõ ràng.
Mà thứ có thể cứu sống sinh mệnh,
Có thể khiến sự u ám trong tâm hồn dần rửa sạch,
Có thể khiến đáy lòng lạnh băng dần dần ấm áp,
Chỉ có thể là tình yêu.
Viết xong câu chuyện này, đáy lòng tôi cũng tràn ngập tình yêu, hi vọng mỗi nhân vật trong Tường vi đều hạnh phúc, vĩnh viễn hạnh phúc, mãi mãi yêu thương nhau, bất luận thế giới của họ sau này sẽ xảy ra chuyện gì đều có thể nhìn thấy ánh dương muôn trượng phía sau màn đêm.
Tường Vi Đêm Đầu Tiên - Tập 3 Tường Vi Đêm Đầu Tiên - Tập 3 - Minh Hiểu Khê