Thất bại lớn nhất là thất bại trong việc cố gắng.

William A. Ward

Download ebooks
Ebook "Tư vấn: mức lương phù hợp với bạn "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 331 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ôi là một nhân viên thiết kế, 27 tuổi, tốt nghiệp CĐ sư phạm mỹ thuật, có 5 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế (quảng cáo, tạo mẫu), đã từng làm việc cho khoảng 3 công ty lớn, trong đó có một công ty nước ngoài, tiếng Anh giao tiếp. Nhưng từ 4 năm nay mức lương của tôi ở bất cứ công ty nào cũng chỉ được trả có 3,5 triệu. Có lẽ là do tôi hơi khờ khạo trong việc thỏa thuận lương. Vậy làm ơn cho tôi biết mức lương phù hợp với tôi. (hana_tam@) - Tư vấn của chị Trần Phương Thảo, chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao, HRVietNam và ): Vấn đề lương luôn được cho là một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng lại rất tế nhị để người xin việc đề cập đến trong các buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc trong quá trình thương lượng với sếp. Người xin việc luôn lo ngại rằng không biết nên đề nghị mức lương như thế nào cho hợp lý và được nhà tuyển dụng chấp thuận mà vẫn đáp ứng được mức thu nhập mong muốn của họ.
Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin như: văn hóa, qui mô của công ty... để đề nghị mức lương phù hợp nếu được nhà tuyển dụng hỏi đến.
Với 05 năm kinh nghiệm và trình độ học vấn nêu trên, mức lương trung bình cho khối ngoài nhà nước hiện nay có thể từ 300-400 USD.
Trong trường hợp của bạn, suốt 04 năm nay làm việc mà vẫn nhận một mức lương không đổi ở các công ty khác nhau, có thể vì bạn chưa chứng minh được năng lực của mình hay đã không mạnh dạn đề cập đến mức lương mong muốn trong buổi phỏng vấn, hoặc vì bạn không trau dồi và nâng cấp thêm cho mình những kỹ năng phầm mềm thiết kế khác phù hợp hơn với thị trường hiện nay.
Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được công việc có mức lương tương xứng với năng lực!
* Câu hỏi 2: Tôi tốt nghiệp Trường CĐ Marketing, ngành Tin học ứng dụng trong sản xuất - kinh doanh, loại trung bình khá. Trước kia, tôi làm việc cho một công ty tư nhân trong 7 tháng, với công việc nhân viên văn phòng. Sau đó, tôi đã làm cho 2 công ty khác, công việc cũng khá tốt.
Hiện nay, tôi đang làm quản lý nhân sự của một công ty có 850 công nhân. Thời gian làm việc tại công ty này tính đến nay đã được 1 năm 2 tháng. Hiện giờ tôi làm rất tốt và rất yêu thích công việc, mặc dù cả công ty chỉ có mình tôi đảm nhiệm vấn đề nhân sự và có nhiều tranh chấp giữa công nhân và tôi.
Nhưng mức lương của tôi hiện nay chỉ có 1.400.000đ mà Công ty tôi 2 năm mới lên lương 1 lần. Xin hỏi, với thâm niên và trình độ của tôi thì khi làm quản lý nhân sự ở các công ty khác, mức lương sẽ là bao nhiêu? Xin cám ơn. (Nguyễn Thảo)
- Tư vấn của chị Lê Ngọc Vĩnh Trinh, chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao, HRVietNam: Chào bạn,
Bạn không nói rõ đang làm cho công ty VN hay nước ngoài, nhưng mức lương 1.400.000 cho một người quản lý nhân sự phụ trách toàn bộ công việc liên quan đến nhân sự như vậy là khá thấp so với mức lương chung trên thị trường. Tuy nhiên, kinh nghiệm của bạn khá ngắt quãng và bằng cấp cao đẳng nên có hơi ảnh hưởng đến mức lương. Nếu được, bạn nên tham gia học nâng cao để lấy tấm bằng ĐH, những chứng chỉ liên quan đến công việc quản lí nhân sự và cũng nên trau dồi khả năng tiếng Anh để có những cơ hội tốt hơn về sau.
Chỉ có một mình bạn làm mọi công tác nhân sự trong công ty có đến 850 công nhân quả là khó khăn, và bạn đã thực hiện công tác này trong vòng hơn 1 năm, tôi thực sự khen ngợi tinh thần làm việc cần cù của bạn. Tôi chắc là bạn cũng đã có ý định riêng khi bạn viết câu hỏi này đến chúng tôi, chúc bạn sẽ tìm được con đường cho riêng mình và hài lòng với sự chọn lựa đó.
(Theo TTO)
Tư vấn: mức lương phù hợp với bạn Tư vấn: mức lương phù hợp với bạn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp