Thất bại lớn nhất là thất bại trong việc cố gắng.

William A. Ward

Download ebooks
Ebook "Trao đổi thẳng thắn về vấn đề nghề nghiệp "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 617 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
dquo;Phần thưởng xứng đáng không dành cho kẻ lười biếng” – câu danh ngôn này vẫn đúng cho những ai đang tìm kiếm cho mình một việc làm thích hợp.
Nhiều người luôn thất bại trong quá trình tìm kiếm việc làm là bởi vì họ lười biếng, chính xác là lười biếng. Những nhà tâm lý học gọi trường hợp này là “Nỗi sợ hãi thất bại”, tình trạng này dễ dàng dẫn dắt người ta đi đến tình trạng bế tắc trong cuộc sống. Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, kết luận cuối cùng: nguyên nhân cốt lõi khiến cho nhiều người không tìm được việc làm là do họ quá lười biếng, thật thà mà nói thì có bao giờ bạn tự hỏi bản thân là bạn đã cố gắng hết mình trong quá trình tìm việc làm hay chưa?
Trong xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, công việc rất nhiều nhưng không phải dành cho tất cả mọi người! hầu như nhiều người tìm được việc là do khả năng hùng biện của mình, những người có tài hùng biện thường tìm được những công việc khá tốt.
Trong quá trình tìm kiếm việc làm, bạn phải biết nắm bắt thời cơ kịp thời, sự trì hoãn hoặc chậm trễ có thể biến bạn thành kẻ thua cuộc. Đôi khi bản tính lề mề cũng là một trong những thói quen của bạn từ thời còn đi học.
Điều tự nhiên là bạn luôn mong mỏi tốt nghiệp với một tấm bằng xuất sắc và lao đầu vào công cuộc tìm kiếm một việc làm thích hợp và xem đây là nhiệm vụ và bổn phận của mình. Đây là một quy trình được định sẳn trong não bộ của chúng ta, nó hành động như một phản xạ tự nhiên giúp chúng ta có những định hướng thay đổi nhanh chóng với bản tính lề mề tồn tại trong quá trình còn học ở nhà trường.
Nhưng bằng cấp cũng không hẳn đã nói lên hết năng lực của bạn như thế nào trong xã hội ngày nay. Điều tất yếu là bạn phải luôn dứt khoát trong mọi suy nghĩ và hành động của mình, hãy bắt tay vào thực hiện ngay vai trò và nhiệm vụ của mình ngay khi bạn được giao cho một vai trò nào đó.
Khi quyết định một vấn đề gì đó, dù có chủ ý hay không, bạn cũng cần luôn kiên quyết và dứt khoát, không nên lưỡng lự. Nếu bạn nói rằng “chút nữa tôi sẽ làm việc đó” thì bạn sẽ không bao giờ thực hiện được công việc của mình, hoặc giả công việc mà bạn thực hiện cũng sẽ không đạt được chất lượng mong muốn.
Thông thường thì những quyết định dứt khoát của bạn sẽ diễn ra trong vòng 15 giây, nếu trong khỏang thời gian này bạn ra quyết định dứt khoát thì bạn sẽ chiến thắng cơn làm biếng trong con người của bạn. Các chuyên gia tâm lý học gọi khỏang thời gian này là “khỏang thời gian của lý trí”, nó giúp bạn có những quyết định dứt khóat và có thể vượt qua cảm giác lề mề. 15 giây để đấu tranh tư tưởng – đó cũng là một kỹ thuật để hoàn thành nhiệm vụ mà ít bị cản trở.
Tại các quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh như Mỹ thì nền học vấn được đánh giá khá cao, nhưng nếu bạn chỉ biết học tập mà không ứng dụng trong trường đời thì bạn đang mang nghề nghiệp của mình ra để đánh cá đấy. Do đó, những quốc gia tiến bộ này thường áp dụng chiến lược kết hợp giữa tri thức, lý thuyết, sách vở, thực hành, làm việc trực tiếp trong các xưởng máy để nâng cao trình độ cũng như tay nghề của người sinh viên mà cũng là người công nhân kể từ khi họ đặt chân vào môi trường đại học.
Với một nền tảng kiến thức vững vàng, bạn cũng có thể tự mình kinh doanh, tự tạo ra cho mình một nghề nghiệp mà không phải chạy đôn chạy đáo để xin việc chỗ này chỗ nọ.
Một số yêu cầu sau đây là tất yếu dành cho những ai muốn tự mình kinh doanh:
1) Trước hết bạn phải là người khởi xướng những ý tưởng kinh doanh, bạn phải là người có bản tính dứt khoát, không do dự và chần chừ.
2) Bạn phải đủ thông minh để giải quyết kịp thời những vấn đề xảy ra thường xuyên trong môi trường kinh doanh.
3) Bạn phải có một khứu giác nhạy bén để mua được những hàng hóa với giá thấp và bán lại với giá cao hơn.
4) Phải biết cách gây ấn tượng đẹp cho khách hàng ngay từ lúc ban đầu.
Thậm chí bạn cần phải có những thủ thuật khác cao tay hơn để đứng vững trên thương trường chẳng hạn như:
- Để công việc kinh doanh tiến triển tốt đẹp, lợi nhuận thu về cao hơn, bạn cần phải đầu tư một chút kỹ thuật chẳng hạn như thiết lập một trang Web bán hàng.
- Đừng cố tạo ra sự cách tân nếu như ý tưởng của bạn không thật sự hấp dẫn.
- Biết chọn lựa và thuê những người giỏi để hỗ trợ cho bạn trong công việc kinh doanh.
HRvietnam
Trao đổi thẳng thắn về vấn đề nghề nghiệp Trao đổi thẳng thắn về vấn đề nghề nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp