My test of a good novel is dreading to begin the last chapter.

Thomas Helm

Download ebooks
Ebook "Trang phục phỏng vấn theo ngành nghề "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 791 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
n tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng là bộ quần áo bạn mặc. Họ sẽ đánh giá phong cách của bạn qua bộ quần áo.
Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn phải biết cách ăn mặc sao cho phù hợp với công việc và ngành nghề của bạn. Hãy tham khảo một số xu hướng thời trang cho tám lĩnh vực dưới đây:
Công nghệ
Carole Martin tác giả của cuốn “Boost Your Interview IQ” cho rằng: “Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật, bạn không nhất thiết phải mặc một bộ com lê lịch sự, bạn có thể mặc một chiếc áo sơ mi có cổ và quần ka ki hoặc quần vải. Với phụ nữ, bạn cũng có thể mặc như vậy hoặc mặc một chiếc áo khoác với quần vải hay váy”.
Tuy nhiên, nếu bạn tham dự một cuộc phỏng vấn ở vị trí cao hơn “bạn nên mặc những bộ quần áo đẹp nhất của bạn,” David Perry, giám độc điều hành chí nhánh công ty tuyển dụng công nghệ cao Perry-Martel International và là tác giả của cuốn sách “Career Guide for the High-Tech Professional” gợi ý.
Tài chính
“Nghề quản lý tiền là một nghề yêu cầu đòi hỏi một sự chính xác cao. Vì vậy, bạn không thể đi phỏng vấn với một mái tóc luộm thuộm. Hơn nữa, bạn cần phải ăn mặc chỉnh tề, thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Những bộ cánh của các doanh nhân rất phù hợp với ứng viên cho ngành tài chính khi đi phỏng vấn. ”, Pamela Holland giám đốc điều hành của Brody Communications ở Jenkintown, Pennsylvania và là đồng tác giả của cuốn “Help! Was That a Career Limiting Move?” khuyên các ứng viên.
Làm việc trong chính phủ
Đối với kiểu phỏng vấn như vậy, điều tối kỵ là ăn mặc loè loẹt, Holland cho hay. “Hãy thể hiện bạn là một người có trách nhiệm, đáng tin cậy và thành thật.”
Tuy nhiên, bạn có thể mặc một bộ đồ có chút màu sắc cho dù là nam hay nữ, Kathryn Troutman, tác giả của cuốn “Ten Steps to a Federal Job” cho biết.
“Đồ trang sức, trang điểm và kiểu tóc nên giản đơn và vừa phải. Nói tóm lại, mọi thứ phải thật sự trang nhã, đơn giản”, Troutman nói. Bà Troutman cũng gợi ý thêm “các quý ông không nhất thiết phải mặc áo sơ mi trắng”.
Nhân sự
Đối với một cuộc phỏng vấn với các nhà nhân sự, “bạn cần phải trông thật chuyên nghiệp và đẳng cấp”, Martin nói. “Vẻ bề ngoài của bạn toát lên khả năng giải quyết mọi khó khăn và đáng tin cậy”.
Nhân viên kinh doanh
Một bộ com lê là đồng phục cho mọi nhân viên kinh doanh, Martin nhấn mạnh, “Không một ai lại muốn mua hàng từ một gã trong trang phục áo font và quần jeans hết.”
Holland cho biết thêm: “Sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn giới thiệu/bán sẽ quyết định xu hướng ăn mặc mà bạn nên theo”.
Làm việc trong ngành ô tô
Holland cho biết: “Có một sự ngoại lệ cho ngành này, nhà quản lý trong tương lai sẽ rất thích nếu quần áo của bạn có một vết bẩn nhỏ hoặc trong móng tay có một chút dầu mỡ”. “Bạn trông vẫn phải chỉnh tề đến mức có thể nhưng một bộ com lê là không cần thiết”.
Tuy nhiên, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí quản lý thì bạn vẫn cần phải mặc một bộ com lê sang trọng, Heidi Nelson, nhà quản lý nhân sự của Car People Oregon nói.
Lễ tân
Vẻ bề ngoài là yếu tố cần thiết và quan trọng của ngành này, Martin cho hay. Một bộ com lê chỉnh tề là rất phù hợp với một ứng viên cho nghề này.
“Bạn là người đại diện cho công ty và bạn là người đầu tiên mọi người gặp khi bước chân đến công ty nên bạn phải thể hiện sự chuyên nghiệp qua cách ăn mặc”, bà cho biết thêm.
Thương mại
John Coffey đã từng là một nhà quản lý sản xuất trong nhà máy nhiều năm trước khi trở thành nhà tư vấn nghề nghiệp của Winning Careers ở Woodbury, Minnesota cho biết: “Bộ trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn của ngành này là: bộ quần áo đơn giản”.
“Áo sơ mi, quần vải và một đôi giày bóng bẩy là rất phù hợp với cả hai giới. Tuy nhiên, không nên mặc một bộ com lê hoặc áo jacket thể thao khi đi phỏng vấn”, Joffey tiết lộ thêm.
Theo VietNamNet
Trang phục phỏng vấn theo ngành nghề Trang phục phỏng vấn theo ngành nghề - Cẩm Nang Nghề Nghiệp