Love is the hardest habit to break, and the most difficult to satisfy.

Drew Marrymore

Download ebooks
Ebook "Trang phục nơi công sở: Chuyện không hề nhỏ "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 297 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ộ mặt của một Cty không chỉ là trình độ, sự năng động nhạy bén, môi trường hiện đại.. trang phục, cách trang điểm của nhân viên cũng hết sức quan trọng. Liệu sinh viên đã hiểu đúng vấn đề?
Chưa được chú ý nhiều
Hồi còn sinh viên, bạn có thể mặc quần jean với áo phông không cổ hay diện quần ngố và đi dép tông "tung tăng" lên giảng đường. Nhưng liệu điều đó có phù hợp khi bạn bước vào công sở. N.Tú làm việc tại Incombank cho biết: "Ngày đầu mới đi làm mình vẫn thói quen như ngày trước: Đi dép tông và không cắm thùng. Lúc đầu cũng thấy bình thường, nhưng lâu thấy mọi người để ý nên phải chuyển sang đi giày và mặc quần áo chỉnh tề".
Với các bạn trai, mặc gọn gàng là đủ thì với các bạn gái ngoài trang phục còn phải để ý đến trang điểm. Nhiều bạn vẫn suy nghĩ như thời sinh viên nên vô tư để mặt "mộc" đi làm. Nhưng nếu bạn làm tại một DN cần phải giao dịch với khách hàng nhiều thì đó lại là một vấn đề. T.Nga từng làm việc cho một công ty truyền thông tâm sự: "Có lần khách nước ngoài đến làm việc với công ty đã góp ý nhỏ với giám đốc là nhân viên nữ của Cty không ưa nhìn cho lắm vì không ai trang điểm cả. Vì thế giám đốc đã tức tốc truyền lệnh đến chị em phải trang điểm khi đi làm và phụ cấp thêm một khoản tiền hàng tháng gọi là chi phí sắc đẹp".
Những kỹ năng mềm quan trọng
Để giúp sinh viên phần nào có cách nhìn đúng về trang phục khi đi làm, trong khuôn khổ Festival Việc làm, ĐH KTQD đã tổ chức đêm hội "Sinh viên với trang phục công sở" (ảnh). Mục tiêu của chương trình là hướng dẫn cho sinh viên về những tiêu chí chọn trang phục để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và các đồng nghiệp thông qua việc giao lưu với các nhà tài trợ. Bạn T.Nhung - ĐH Kinh doanh và Công nghệ cho hay: "Dù học năm thứ nhất nhưng mình đã cộng tác tại một DN và không quá để tâm đến trang phục. Nhưng qua buổi tối hôm nay thì mình thấy cần phải suy nghĩ lại. Các bạn sinh viên cần phải đầu tư cho mình những kiến thức cơ bản về trang phục".
Theo chị Quỳnh Ngọc - Cty CP Nguồn lực Việt, nhiều bạn khi đi phỏng vấn tuyển dụng mặc quần jean, điều này đã không gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Khi nghe được điều này, không ít bạn mới vỡ lẽ vì sao mình lại không qua được vòng phỏng vấn.
Hành trang vào đời của các bạn sinh viên có quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị. Sự hiểu biết, khả năng thực hành... là yếu tố chinh phục nhà tuyển dụng. Nhưng tích lũy kỹ năng giao tiếp và cách trang phục sẽ giúp bạn tự tin khi bước vào công việc.
Theo LĐ
Trang phục nơi công sở: Chuyện không hề nhỏ Trang phục nơi công sở: Chuyện không hề nhỏ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp