People say that life is the thing, but I prefer reading.

Logan Pearsall Smith, Trivia, 1917

Download ebooks
Ebook "Tình Yêu Bóng Đá"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Vũ Văn Sang
Biên tập: Vũ Văn Sang
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 716 / 2
Cập nhật: 2015-06-19 16:58:22 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ÌNH YÊU BÓNG ĐÁ
Gần mười năm rồi tôi mới xem bóng đá, nhưng tối hôm ấy trận Barce gặp Juve quả thực quá hay. Đây là hai đội bóng giàu thành tích bậc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.
Trước giờ trận bóng bắt đầu. Trong căn phòng nhỏ ấm cúng, mấy anh em chúng tôi lần đầu tiên ngồi cùng nhau xem một bộ phim. Gọi là lần đầu thôi chứ chúng tôi gặp nhau, cùng trao đổi lên kế hoạch cho công việc ở nhóm thanh niên Phật Quang là thường xuyên.
Hằng năm, cứ bước vào dịp này nhóm thanh niên tạm nghỉ một tháng hè. Các bạn đi học ở xa nhà, đây cũng là dịp trở về đoàn tụ, là dịp đem về nhà những ngọn gió lành, đem lại những sự tươi mát cho gia đình. Đối với các bạn ở nội thành, sẽ cũng với các bạn ở lại, kết hợp một số cô bác tổ chức lớp học đạo đức mùa hè cho các em học sinh.
Trong căn phòng nhỏ, hôm nay không cần phải bật điều hòa. Trận mưa lớn đêm qua đã cả bầu trời trong lành đến. Ngấp từng ngụm trà, từng ngụm nhỏ để hương trà từ từ luồn qua hai cánh mũi. Vị trà ngọt đọng lại rồi thấm qua lưỡi đi vào cơ thể. Phải nói, Tùng pha trà ngon thật!
Sau một thời trà, Tùng rót cho anh em một chén nước trắng ấm. “Anh em uống tráng miệng đi. Uống ấm trà sau sẽ thấy ngon hơn”, Tùng nói.
Suốt từ nãy quan sát Tùng pha trà. Em dùng một đoạn như ống tre nhỏ, được cắt vắt đong trà. Nếu dùng tay vốc trà, mồ hôi sẽ thấm vào làm ảnh hưởng đến hương và vị trà. Sau đó em rót nước sôi, rồi tưới cả quanh ấm. Đúng là uống nước tráng miệng xong, vị trà ngon hẳn.
Liên tưởng thấy cuộc sống cũng như một chén trà, đôi lúc cần phải uống một chén nước trắng để làm tươi mới cảm xúc. Muốn đón nhận thì phải hạ thấp xuống để hứng trà từ ấm. Để có một chén trà ngon cần có nhiều yếu tố như “trà ngon” “nước” ấm” “cách pha” “bạn trà” “không gian” “thời gian” rồi “cách uống” nữa v.v..mợi thứ phải kết hợp một cách nhịp nhàng, rồi cuối cùng người uống phải “có mặt” để thưởng thức chén trà ấy.
Tôi cũng là người thích xem bóng đá, nhưng giờ thì gần như không có thời gian xem nữa. Trước đây tôi cũng nghĩ mình là người có tình yêu với bóng đá nhưng giờ thấy điều đó không phải. Cái gọi là tình yêu ấy thực ra lại là một sự “ích kỷ”, thỏa mãn bản thân. Cũng là đội bóng tôi yêu ấy nhưng lúc làm tôi buồn, lúc làm tôi cười hả hê.
Thời gian trôi đi, tôi lại thấy chén trà cũng vậy, bóng đá cũng vậy mà người tôi thương cũng vậy. Khi mình thương yêu một đối tượng nào đó thì mình dành tình thương với trọn vẹn với đối tượng đó. Nghĩa là ta thương yêu với tất cả chất liệu tạo nên đối tượng đó. Người ta thương cũng vậy, lúc nắng lúc mưa với việc gia đình bộn bè, công việc, con cái, thời tiết, sức khỏe v.v…
Chưa bao giờ tôi xem bóng đá lại cảm thấy thoải mái như vậy. Bất cứ là đội bóng nào, đến từ đâu miễn là cống hiến những pha bóng đẹp. Khi nhìn những nụ cười chiến thắng, tôi lại nhìn những ánh mắt buồn bă của đội bạn. Và trong ánh mắt buồn bã ấy đã không biết bao lần họ đã từng chiến thắng.
Thành-bại, được-mất,vui-buồn….tất cả chỉ đều là chất liệu tạo lên cuộc sống muôn màu. Điều quan trọng là chúng ta trở về với hiện tại để nhận diện những điều đó, cảm nhận và không bị đắm chìm trong nó phải không?
Tình Yêu Bóng Đá Tình Yêu Bóng Đá - Vũ Văn Sang