When you look at the sun during your walking meditation, the mindfulness of the body helps you to see that the sun is in you; without the sun there is no life at all and suddenly you get in touch with the sun in a different way.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Tìm việc thời suy thoái"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 318 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ền kinh tế có dấu hiệu suy thoái, tài chính thắt chặt, tỉ lệ thất nghiệp tăng cao khiến tìm việc càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm được một công việc tốt nếu áp dụng những lời khuyên sau:
Tập trung vào một ngành cụ thể
Rõ ràng có một số ngành có tiềm năng và tăng trưởng tốt hơn những ngành khác, như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dịch vụ ăn uống. Nhưng bạn cũng không nên dao động khi đang tìm việc trong một lĩnh vực ảm đạm hơn như quan hệ công chúng chẳng hạn. Hãy tập trung tìm việc PR trong một cơ sở giáo dục hay bệnh viện. Chỉ cần một chút sáng tạo và linh động, bạn vẫn có thể tìm được một công việc ưng ý về lĩnh vực mình đam mê.
Còn nếu cảm thấy nản lòng trong quá trình tìm kiếm công việc “ trong mơ”, bạn có thể tìm một công việc tạm thời trong lĩnh vực khác. Nhưng hãy nhớ rằng, đây không phải sự nghiệp lâu dài của bạn.
Xây dựng lại “thương hiệu” bản thân
Hãy ghi ra những kỹ năng và hoạt động xuất sắc nhất của bạn. Sau đó, dựa vào chúng để vạch ra chiến lược tiếp thị và tìm việc cho bản thân. Chẳng hạn, bạn tốt nghiệp đại học về kỹ thuật và có khả năng sáng tạo, hãy tìm việc có sự kết hợp đó như kỹ sư viết phầm mềm. Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ đa dạng hơn nếu bạn biết hạn chế điểm yếu và kết hợp những điểm mạnh của mình. Đây sẽ là một cách “ PR” bản thân hiệu quả.
Áp dụng nhiều biện pháp tìm việc khác nhau
Bạn không nên chỉ dựa vào một phương pháp tìm việc cố định, như chỉ tìm việc qua báo địa phương. Hãy mở rộng quá trình tìm việc của mình qua công ty môi giới việc làm, internet, các mối quan hệ, hội chợ việc làm… Tiếp cận qua những biện pháp này, bạn sẽ thấy dù kinh tế khó khăn nhưng vẫn có nhiều cơ hội việc làm dành cho mình. Điều quan trọng là bạn biết cách khai thác chúng.
Linh động
Trong giai đoạn này, kiếm được một công việc đã là điều may mắn với nhiều người. Do đó, nếu có thể tìm được công việc giúp bạn giải tỏa những khó khăn trước mắt về tài chính, hãy tiếp nhận nó. Dù chỉ là công việc tạm thời nhưng bạn vẫn có thể khám phá những điều mới mẻ và biết đâu đây mới chính là công việc “trong mơ” mà bao lâu nay bạn luôn kiếm tìm. Linh động và thích ứng nhanh chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong bất cứ hoàn cảnh nào của thị trường.
Theo Dân Trí
Tìm việc thời suy thoái Tìm việc thời suy thoái - Cẩm Nang Nghề Nghiệp