A book must be an ice-axe to break the seas frozen inside our soul.

Franz Kafka

Download ebooks
Ebook "Tìm hiểu "ma cũ""
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 378 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn mới đến làm ở công ty và cảm thấy mình không được chào đón nhiệt tình lắm. Đừng vội thất vọng. Hãy tìm hiểu xem tại sao các "ma cũ" lại có thái độ "bất hợp tác" như vậy.
Họ muốn là người đặc biệt
Nhiều người có được thành công nhờ tài năng và nỗ lực. Vì vậy, họ muốn giữ những kinh nghiệm thành công đó cho riêng mình, họ sợ bạn sẽ nổi trội hơn họ. Nếu đồng nghiệp nói rằng bạn cần có môt khả năng đặc biệt và phải mất nhiều năm mới làm được công việc đó có nghĩa là họ đang muốn giữ lại những "mánh" riêng cho mình.
Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy kiên trì học hỏi nhưng đừng nói với họ rằng bạn khát khao thành công. Hãy tỏ ra là một người chỉ quan tâm đến việc hoàn thành nhiệm vụ và mọi chức danh đối với bạn đều là phù phiếm, khi đó, các "ma cũ" sẽ thấy bạn bớt "nguy hiểm" hơn.
Sự nghiệp trắc trở
Đồng nghiệp của bạn phải vật lộn với thời gian mà vẫn chưa có được thành công. Điều này khiến họ hơi bất mãn. Nếu bạn học hỏi ở người này, họ sẽ trưng ra trước mắt bạn toàn những khó khăn và bất công. Họ sẽ nói rằng 80% người làm công việc này đều bỏ cuộc hoặc không gặt hái được thành công.
Tuy họ không nói ra nhưng bạn cũng nên ngầm hiểu rằng họ cũng ở trong số 80% đó. Tất nhiên, sau chừng ấy thời gian phấn đấu, họ chẳng bao giờ muốn bạn vượt lên họ. Vì thế, đừng có khăng khăng nói với họ rằng chắc chắn bạn sẽ thuộc vào 20% còn lại, bạn sẽ làm họ tức điên lên đấy, và hẳn họ sẽ đánh giá bạn là kẻ hơm hĩnh.
Hãy tế nhị an ủi họ, tán đồng quan điểm có nhiều khó khăn. Nếu định học hỏi thì hãy tìm người khác. Đừng vội chán nản vì những thất bại của người khác nhé.
Đồng nghiệp có cái nhìn hạn chế
Họ luôn lo sợ rằng bạn sẽ giành hết công việc của họ, họ cho rằng bạn sẽ là một đối thủ đáng gờm, vì vậy, họ cảnh giác bạn. Đây là những "ma cũ" lạc hậu, đừng lo lắng, chỉ cần bạn chứng tỏ rằng mình chẳng "cướp" cái gì của họ cả, thế là ổn.
May mắn là trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người thành công và họ luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, như nhà văn nổi tiếng của Mỹ Mark Twain đã từng nói "Hãy tránh xa những người cản trở tham vọng của bạn. Những người có trái tim cao thượng sẽ giúp bạn tin rằng bạn có thể trở thành người vĩ đại".
Theo VNmedia
Tìm hiểu "ma cũ" Tìm hiểu "ma cũ" - Cẩm Nang Nghề Nghiệp