Until I feared I would lose it, I never loved to read. One does not love breathing.

Harper Lee

Download ebooks
Ebook "Tìm bạn để kết giao trong công việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 324 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
rong mỗi công sở và tổ chức, đều tồn tại rất nhiều loại người tốt và xấu lẫn lộn mà bạn khó có thể phân biệt được. Hãy nhận thức rằng, bạn đến công sở để làm việc chứ không phải để chiều lòng tất cả những con người ở đó.
Nói như vậy không có nghĩa là tôi muốn bạn hành động một cách tồi tệ, là cái gai xấu xí trong con mắt của mọi người. Tuy nhiên, bạn hãy biết lựa chọn và nhìn nhận những con người tích cực để có được thái độ đúng đắn và sự hợp tác thiện chí, đồng thời không thoả hiệp với những kẻ xấu.
Người xấu có thể là những kẻ hay than vãn, rên rỉ trong công việc, dè bỉu đồng nghiệp, hoặc thường tung tin đồn, đặt điều nói xấu người khác. Đó quả là "những con sâu" làm rầu cả nồi canh ngon, ảnh hưởng xấu đến môi trường làm việc trong công ty.
Với họ, công ty và công việc chỉ là nơi để họ trút lên đó những "chất độc hại" của mình. Bạn để ý xem, họ chỉ chầu chực một ai đó đi đến bên cạnh và dành ra một chút thời gian lắng nghe những điều họ nói, và tranh thủ thời cơ ấy để tung ra những điều nhảm nhí và tiêu cực. Những con người ấy, vốn có lòng tự trọng rất thấp, và quả cũng rất khó khăn để họ có thể giữ vững được tính tự trọng trong con người họ.
Đừng sa đà vào những "vũng lầy" trong mối quan hệ với những đối tượng này, họ có thể sẽ cản trở và ảnh hưởng xấu đến phẩm chất, động cơ và tinh thần trách nhiệm trong công việc của bạn. Sự nghiệp của bạn không cần đến những hạng người như vậy, bởi vì con đường của bọn họ rồi cũng sẽ chẳng đi đâu vào đâu.
Hãy dành thời gian tạo dựng mối quan hệ với những con người có nhiệt huyết, năng nổ làm việc, sống lạc quan và hoà nhã với mọi người. Họ sở hữu những bộ óc thông minh, sáng dạ và luôn tràn đầy ý tưởng trong công việc.
Bạn nên nhớ "Gần đèn thì rạng", những đồng nghiệp có biểu hiện tích cực như vậy sẽ là những người hữu ích để bạn học hỏi và thu thập được những điều quý giá và hơn cả là để tạo dựng được mối quan hệ xứng đáng.
Con mắt "thần" của các nhà quản lí nhiều kinh nghiệm đủ sức để nhận biết được đâu là những nhân viên tốt và biết làm việc thực thụ, đâu là những kẻ lười biếng suốt ngày than thở và làm phương hại đến công việc chung.
Hãy cẩn thận, vì nếu bạn quan hệ với kẻ xấu, bạn sẽ bị "liên đới trách nhiệm" trong con mắt sếp. Còn khi bạn quan hệ, giao lưu với những nhân viên tốt, bạn cũng được xem là một phần hữu ích trong toàn tổ chức rồi đấy!
Theo Ngôi Sao
Tìm bạn để kết giao trong công việc Tìm bạn để kết giao trong công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp