Người mà cố gắng rồi thất bại vẫn tốt hơn nhiều so với người không cố gắng gì cả và thành công.

Lloyd James

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 472 / 5
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hông ai có thể cản trở con đường sự nghiệp của bạn nếu nó thực sự đem lại ý nghĩa và sự hài lòng . Đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống hiện tại thiếu mất điều gì đó và từng ngày trôi qua một cách nhàm chán và vô vị, đây chính là lúc bạn cần có sự thay đổi.
N. Hà đã biến niềm đam mê của cô ta – giúp đỡ các tác giả mài giũa kỹ năng viết văn để có thể cho rời đời các quyển sách hay trước công chúng- thành chất xúc tác cho một cuộc sống mới hài lòng hơn. Hiện cô đang là giám đốc một nhà xuất bản tư nhân ở thành phố Hồ Chí Minh.
Kỹ sư phần mềm H.Hạnh lại mong muốn một nghề nghiệp đánh giá cao tính cách nhiệt tính của cô. Vì thế, Hạnh đã quyết định rời bỏ một trong các trường đại học công nghệ thông tin danh giá nhất trên thế giới và mở cửa hàng cà phê Javalina và những người bạn.
Đối với Q. Tường lại là một trường hợp khác. Sau khi phải từ bỏ công việc kỹ sư, anh quyết định theo đuổi một kế hoạch khám phá chính mình. Chuyến hành trình này đã giúp anh tìm ra niềm đam mê đích thực của cuộc đời: Anh mong muốn được giúp đỡ những người có căn bệnh bạch cầu như anh.
Do áp lực năng nề của xã hội và nền công nghiệp hiện đại, những người thành công đang đánh mất nhiệt tình của mình vì một trong các lý do sau:
- Công việc của họ ít có mối liên kết với những điều họ thực sự quan tâm. Nó giống như một rào chắn, không phải con đường dẫn đến sự thoã mãn.
- Dù họ có thể rất thành công với công việc hiện tại, đó lại không phải là điều họ muốn làm.
- Họ không bao giờ vạch ra một kế hoạch lâu dài để hướng nghiệp cho bản thân. Họ thường có khuynh hướng đề ra các mục tiêu ngắn hạn hay không đề ra bất kỳ mục tiêu nào cả.
- Khi đã đi được nửa quãng đường, họ mới thực sự nhận ra ý nghĩa của cuộc đời. Công việc hiện tại giờ trở nên nhàm chán và vô vị. Hầu hết các công ty đều tỏ ra bất lực đối việc nuôi dưỡng đời sống tinh thần của các nhân viên. Kết quả là, sự giận dữ trong họ ngày càng lớn dần.
Những người đang ở giữa cuộc đời như N. Hà, H. Hạnh và Q. Tường đã tự tìm ra hướng đi mới cho chính mình. Họ đã phát triển một kế hoạch nhằm thắp sáng lại nguồn năng lượng và ngọn lửa nhiệt tình cho công việc. Quá trình này bao gồm nhiều bước, tuy nhiên điều cốt lõi nằm chính trong sự dũng cảm gánh chịu trách nhiệm cho những thay đổi trong cuộc đời. Sau đây sẽ là những lời khuyên hữu ích dành cho những ai còn đang băn khoăn về điều này.
- Xác định điều nào là quan trọng nhất với bạn, sau đó phát triển và thực hiện một kế hoạch nhằm đạt được chúng. Kế hoạch này phải bao gồm các mục tiêu ngắn hạn để tạo tiền đề cho mục đích lâu dài. Khi H. Hạnh nhận ra ngành công nghệ thông tin không phải dành cho mình, cô đã vận dụng các nguyên tắc của thế giới kinh doanh vào nghề nghiệp mới: mở một cửa hiệu cà phê. H. Hạnh đã học về tất cả các loại cà phê và phương thức vận hành loại hình kinh doanh này. Cô cũng đã tìm kiếm sự tư vấn và giúp đỡ của các chuyên gia. Nhờ thế, mục tiêu mở cửa hàng cà phê Javalina và những người bạn đã đạt được một cách nhanh chóng. Nhìn chung, quá trình này đã gia tăng cơ hội thành công của cô ta.
- Lập ra danh sách các khả năng và mối quan tâm của bạn, sau đó xem xét liệu chúng có phù hợp với nhau không. Bạn có thể đang làm tốt một điều gì mà bản thân không hề yêu thích. Nếu thế, hãy tìm ra niềm đam mê thực sự của bạn và học cách làm tốt điều này. N. Hà đã quyết định đúng khi giúp đỡ các bạn bè và đồng nghiệp nâng cao kỹ năng viết bằng cách mở các khoá học huấn luyện. Cô nhận ra rằng phần thưởng nhận được từ việc dạy học không chỉ là sự thoã mãn sở thích cá nhân. Đó chính là tiếng gọi nghề nghiệp. Nhà xuất bản của cô đã trình làng trước độc giả 13 quyển sách ăn khách nhất.
- Đừng bao giờ sợ hãi khi thực hiện các mục tiêu của bạn. Rất nhiều người hiểu được sự cần thiết phải thay đổi tuy nhiên, họ lại không hành động. Nỗi sợ hãi này giống như khi chúng ta phải nhảy từ chảo dầu này vào đống lửa khác. Khi Q. Tường mất việc, thay vì ca thán, tự trách, anh đã nắm bắt lấy cơ hội tự do mới . Anh bắt đầu viết sách về chứng bệnh bạch cầu nhằm giúp mọi người hiểu biết và quản lý căn bệnh này. Chính sự dũng cảm này đã biến bất hạnh thành niềm hạnh phúc khi anh tìm ra niềm đam mê thật sự của cuộc đời mình.
Không ai có thể đặt bạn bên rìa của công việc, hãy nhìn sâu vào trái tim và tự hỏi liệu bạn có thực sự hạnh phúc với công việc và cuộc sống hiện tại không. Sức mạnh thay đổi nằm chính trong con người bạn. Và dĩ nhiên, thành công chỉ đến với những người dũng cảm, khôn ngoan và quyết tâm….
TTO
Thử thách giữa cuộc đời - Lập kế hoạch để thắp lên niềm nhiệt huyết Thử thách giữa cuộc đời - Lập kế hoạch để thắp lên niềm nhiệt huyết - Cẩm Nang Nghề Nghiệp