"It's very important that we re-learn the art of resting and relaxing. Not only does it help prevent the onset of many illnesses that develop through chronic tension and worrying; it allows us to clear our minds, focus, and find creative solutions to problems.",

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Tác giả: Vũ Văn Sang
Biên tập: Vũ Văn Sang
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 660 / 2
Cập nhật: 2015-07-21 14:43:14 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hưa Sư Cô, Sư Chú
Nếu email này của con không đúng địa chỉ, xin chuyển tiếp giúp con ạ.
Con ở Việt Nam. Con cũng đã thực tập một số phương pháp của các Thầy chỉ dạy nhưng khi con kết hợp sự hiểu đó với phương pháp thực tập của Làng Mai, con đã tháo gỡ được nhiều cảm xúc tiêu cực. Tuy bản thân vẫn còn phải thực tập rất nhiều nhưng con cũng giúp được một chút cho gia đình, bạn bè từng chút cảm nhận được sự tươi mát đó nơi con. Cảm nhận được sự chuyển hóa đó đang thay đổi qua từng ngày. Đến cả những em bé nơi xóm nhỏ nơi con sống, em bị bỏ rơi lại cho ông bà, vì bố mẹ chưa hiểu và thương được nhau.
Như chiều tối hôm qua, con đi cắt tóc ở ngay phía ngoài đầu ngõ. Qua những lời hỏi thăm chia sẻ con được biết anh thợ cắt tóc cũng có rất nhiều “quả bom” chưa được tháo gỡ. Thông qua việc cắt tóc, con có chia sẻ phương pháp thực tập chánh niệm, và anh cảm thấy rất thích thú khi thấy tất cả các thứ đó đều rất gần gũi, chẳng qua anh chưa “gọi tên” được chúng.
Có thể đối với ai đó, phương pháp của Sư Ông rất đơn giản. Chỉ là bước chân, hơi thở, nghe chuông, tưới hoa…nhưng càng tìm hiểu phương pháp Làng Mai, con thấy rất sâu sắc và không dễ thực tập. Quan trọng hơn cả là tinh thần “Bất bạo động”. Đây là tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân mà như giáo lý “Tương tức” Sư Ông đã chỉ dạy. Từng lời nói, câu viết của con ngày càng được thấm nhuần cơn gió mát được thổi từ Làng Mai.
Tuy nhiên đôi lúc chúng con bước một bước chân, nghe một tiếng chuông hay thắp một cây nhang mà vẫn cứ để tâm rong ruổi. Chúng con biết điều đó mới chỉ HÌNH THỨC mà chưa có được NỘI DUNG. Chúng con biết điều đó không phải là không hay nhưng sẽ cố gắng thực tập tốt hơn, hay hơn.
Trên tinh thần đó, con muốn xây dựng một tăng thân, một nhóm chỉ khoảng vài người. Trước hết là gia đình mình, rồi những người láng giềng, bạn bè. Là nơi mọi người có thể cuối tuần cùng nhau họp mặt, ngồi bên nhau uống ly trà có chút hương tĩnh lặng, được nghe chuông với sự quan sát hơi thở, được lắng nghe nhau chia sẻ những khó khăn trong tuần gặp phải, rồi cùng thực tập đặt những bước chân thảnh thơi. Những năng lượng chánh niệm chế tác được sẽ giúp chúng con nuôi dưỡng. Mà nhờ bản thân được nuôi dưỡng mà chúng con sẽ trở lại với cuộc sống, với gia đình, xã hội, công việc với đôi bàn chân thảnh thơi, với đôi tay biết tạo ra hoa trái.
Chúng con kính mong Sư Cô, Sư Chú hướng dẫn cho con cách xây dựng một tăng thân tầm khoảng vài người thực tập ạ.
Con cám ơn!
Thư Gửi Làng Mai Thư Gửi Làng Mai - Vũ Văn Sang