The multitude of books is making us ignorant.

Voltaire

Download ebooks
Ebook "Thư cảm ơn có giúp tôi được việc làm?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 380 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
âu hỏi: Lá thư cảm ơn sau khi phỏng vấn có thực sự cần thiết hay chỉ là một tờ giấy vô ích?
Trả lời: Nếu bạn là người ưa thích mạo hiểm, đừng bao giờ gửi bất kỳ lá thư cảm ơn nào cho nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn. Bạn có thể vẫn được tuyển dụng. Tuy nhiên, nên nhớ là trong trường hợp 02 ứng viên có cùng năng lực, người gửi đi lá thư cảm ơn chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn bạn.
Đây chính là lời khuyên của Steven D. Gunderson, giám đốc chi nhánh ngân hàng Mỹ ở Grand Junction, Colo. Lá thư cám ơn chính là một trong các nhân tố mà người kiếm việc có thể kiểm soát và sử dụng để nâng cao hình ảnh của mình trong mắt nhà tuyền dụng “Đây là hành động rất dễ thương” Ông Gunderson nói”. “Nó làm cho bạn khác biệt với những người khác vì thế, tạo ra nhiều cơ hội thành công hơn.”
Các ứng viên làm việc cho các ngành nghề phụ thuộc nhiều vào dịch vụ khách hàng như ngân hàng sẽ rất cần đến lời khuyên này. Những người chịu khó bỏ thời gian để viết thư cảm ơn cho giám đốc tuyển dụng chứng tỏ họ là người rất quan tâm và nhạy cảm đối với các nhu cầu khách hàng.
Theo ông Gunderson, một lá thư điện tử hay thư gửi qua bưu điện đều như nhau. Tuy nhiên, e-mail thường được dùng phổ biến hơn vì tính cập nhật và cơ động của nó.
Một điều quan trọng khác nữa là, đừng bao giờ kết thúc sau dòng chữ cảm ơn. Hãy đề cập đến những điều bạn đã thảo luận với nhà tuyển dụng trong cuộc gặp mặt hay bổ sung thêm các chi tiết còn thiếu sót. Luôn kết thư bằng cách chuyển tải sự quan tâm chân thành của bạn đối với vị trí đã phỏng vấn trong công ty.
Mặt khác, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không gửi đi lá thư cảm ơn? Ông ta có tuyển dụng bạn không? Có, nếu họ thực sự đang có nhu cầu và bạn phù hợp với tiêu chuẩn đề ra.
Tuy nhiên, đây lại là yếu tố may mắn. Bạn không bao giờ lường trước được các tình huống phải đối mặt khi đang tìm kiếm việc làm. Có vẻ như, bạn không khởi đầu tốt lắm và chắc chắn phải cạnh trạnh với nhiều người hơn nữa.
Ý kiến của tôi ư? Dĩ nhiên là bạn nên viết và gửi đi một lá thư cảm ơn. Tôi tin rằng mỗi người chúng ta phải chủ động tạo ra các may mắn. Bạn phải làm tất cả mọi việc để xoay chuyển tình huống theo hướng có lợi nhất. Do đó, nếu như viết một lá thư ngắn sẽ tạo nên sự khác biệt giữa bạn và các ứng viên khác, tại sao lại không làm? Việc này hoàn toàn vô hại, nó thực sự giúp ích cho bạn đấy!!
Thái Hằng / HRVietnam
Thư cảm ơn có giúp tôi được việc làm? Thư cảm ơn có giúp tôi được việc làm? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp