Có 04 bước để đạt thành tựu: lên kế hoạch một cách có mục đích, chuẩn bị kỹ lưỡng, tích cực thực hiện, và kiên trì theo đuổi.

William A. Ward

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Lê Thùy Trang
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 555 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ừng để sự mù quáng và vội vàng của bản thân mà dẫn đến hối hận về sau...
Đây là một câu ch minh chứng cho những gì tôi vừa nói!
Chàng T - một chàng trai tốt- yêu thầm cô A, nhưng cô A đã có bạn trai rồi nên chàng T âm thầm quan tâm, bảo vệ, chia sẻ với cô A như một người bạn tốt. Suốt một quãng thời gian dài, chàng T luôn kiên nhẫn và giữ vững tình cảm sâu nặng mà mình dành cho người con gái ấy. Cho đến một ngày, cô A suy sụp và thất vọng khi bị bạn trai bỏ rơi. Cô tách biệt mình và hàng ngày lẳng lặng đi học rồi lại về, nhưng cô đâu biết rằng bên cạnh cô luôn có một chàng trai sẵn sàng chia sẻ, quan tâm cô dù cho bất cứ ch gì xảy ra. Sau một thời gian cố gắng vượt qua, cô A đã trở lại là một co gái cởi mở, hòa đồng, tốt bụng như ngày xưa, và chàng trai mà cô xem trọng bây giờ chính là chàng T... Cô A đã chấp nhận tình cảm chân thành của chàng T dành cho mình và xem chàng T như là một phần trong cuộc sống của mình.. Còn chàng T, khỏi phải nói anh vui biết chừng nào, sau bao tháng ngày dài kiên nhẫn chờ đợi, chàng đã chinh phục người chàng yêu bằng tình cảm thật lòng của mình.
Trong một ngày mưa dài đằng đẳng, hai người bước cùng nhau dưới chiếc ô nhỏ, và giữa dòng người đông đúc, chàng T đã cầu hôn cô A, một cử chỉ nhẹ nhàng và đầy tình cảm, cô A đã bật khóc vì vui và hạnh phúc. Cô ôm chàng T vào lòng và đeo chiếc nhẫn cầu hôn của chàng T vào bàn tay của mình. Hai người nắm tay nhau và rẽ vào một nhà hàng để cùng chúc mừng cho tình yêu của họ...
Bước vào nhà hàng, cô A nhẹ nhàng gấp chiếc dù lại và đặt cạnh lang cang vì ng phục vụ không cho phép đem dù vào. Cô A và Chàng T hạnh phúc bước vào nhà hàng và cùng nhau tận hưởng bữa ăn tuyệt vời. Ăn xong, cô A bàng hoàng khi nhận ra là chiếc nhẫn trên tay cô đã biến mất, cô hớt hải và chợt nghĩ "có lẽ nào mình đã đánh rơi nó trong lúc gấp chiếc ô lại". Và với suy nghĩ đó, cô chạy ra ngoài tìm chiếc ô, nhưng chiếc ô kia đã không còn ở vị trí cũ nữa, mang theo chiếc nhẫn biến mất khỏi cô. Và cô lo lắng tìm khắp mọi nơi, chàng T thấy vậy thì không hiểu là cô đang tìm gì, nghĩ một lúc, chàng chợt nhận ra cô đang tìm chiếc ô, và chiếc ô ấy là kỉ vật của bạn trai cũ đã tặng cho cô. Chàng tức tối, không nói được lời nào, và với suy nghĩ cô A là một cô gái ko thật lòng, trong khi còn nhớ tới bạn trai cũ mà còn chấp nhận lời cầu hôn của chang T thì thật không thể nào tha thứ được. Và cứ thế chàng T bỏ đi không nói tiếng nào bỏ lại cô A đang lo lắng, vật vã với dòng nước mắt tuôn rơi... Anh đã hiểu lầm cô trầm trọng và không để cho cô A có cơ hội giải thích..
o O o
Vài năm sau đó, chàng T lấy vợ, trong ngày hôn lễ của anh, bạn bè của cô A cũng đến dự. Họ thắc mắc hỏi:
-T này, theo như mình biết thì người cậu yêu là cô A mà, tại sao cậu không cưới cô ấy?
Chàng T im lặng rồi trả lời một cách trách móc:
-Tôi yêu cô ấy, nhưng cô ấy đã không tôn trọng tình cảm của tôi dành cho cô ấy... Cô ấy nhận lời cầu hôn của tôi trong khi lòng vẫn còn ôm hình bóng của ng con trai ấy. Trong ngày tôi hạnh phúc nhất, cô ấy đã ngang nhiên tìm kỉ vật mà bạn trai cũ đã tặng cho cô ấy ngay trước mặt tôi mà không hề nghĩ tới cảm nhận của tôi. Là do cô ấy...!
Lúc này mọi chuyện mới được phơi bày, một người bạn thân của cô A tức tối nói:
-Trời đất, cậu lầm to rồi. CHính cậu mới không nghĩ cho cảm nhận của cô ấy... cái mà làm cho cô ấy lo lắng, vội vã đi tìm là chiếc nhận mà cô ấy đinh ninh cho rằng nó đã rơi ra trong lúc cô ấy gấp chiếc ô lại, vì vậy cô ấy mới tìm chiếc ô để lấy lại chiếc nhẫn. Cô ấy sợ cậu hiêu lầm nên đã ko nói cho cậu biết mà lặng lẽ tìm nó... cậu đã không cho cô ấy cơ hội giải thích thì bây giờ trách móc gì được nữa...!
Lúc này chàng T mới nhận ra không phải cô A lừa dối chàng T, mà chính do sự ghen tuông mù quáng đã làm anh mất binh tĩnh và kết luận một cách vội vàng về người khác. Dù cho có hối hận thế nào thì cũng ko thể quay lại thời khắc mà chàng T hiểu lầm cô A... hối hận cũng muộn rồi!
Trong tình yêu, đừng nên nói yêu ai khi mà mình không có lòng tin đối với người đó. Nếu cứ yêu mà không hề tin tưởng,không hề nghĩ cho đối phương thì tin yêu đó sẽ không bao giờ tồn tại lâu bền. Hãy yêu bẳng cả trái tim và hãy học cách cho người người khác một cơ hội nhé!
The Ring The Ring - Lê Thùy Trang