The art of reading is in great part that of acquiring a better understanding of life from one's encounter with it in a book.

André Maurois

Download ebooks
Ebook "Thay đổi cách tuyển dụng truyền thống"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 684 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
iện nay, doanh nghiệp không còn chỉ thụ động chờ người lao động đến xin việc mà đã chủ động tiếp thị đến người lao động. Đây là lý do Liên Minh PM Việt Nam (Vietnam Software Cluster) phối hợp với hệ thống đào tạo Aptech tổ chức Ngày Hội Nhân Lực PM, hôm 14/5/2005 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.
Nét mới: Tuyển thực tập sinh
Cả nước hiện có khoảng 15.000 lao động trong ngành công nghiệp PM. Với nhu cầu tăng trưởng nhân lực trung bình 30-40%/năm, mỗi năm doanh nghiệp (DN) PM cần khoảng 4.000-6.000 lao động, trong khi hàng năm các cơ sở đào tạo trên cả nước cung cấp khoảng 40.000 nhân lực ngành CNTT. Thế nhưng, DN PM vẫn đang rất khát nhân lực. Tại Ngày Hội Nhân Lực PM, 30 DN tham gia đã mang đến hơn 900 chỉ tiêu tuyển dụng (trung bình 30 nhân lực/DN). Một con số không nhỏ! Đó là chưa kể các chỉ tiêu tuyển thực tập sinh - điều hết sức mới trong các kỳ tuyển dụng.
Về điều này, ông Masataka Ogura - đại diện công ty Hitachi Software tại Việt Nam nhận định: Trong lĩnh vực PM, kinh nghiệm làm việc rất quan trọng và là một trong những vấn đề cần sớm được bổ sung vào phương pháp đào tạo của Việt Nam. SV CNTT phải được học hỏi ngay trong công việc thực tế, thông qua các dự án.
Ông Phạm Thúc Trương Lương - phụ trách nhân sự công ty PM Tinh Vân cũng đồng quan điểm: Khi tuyển dụng, kinh nghiệm làm việc là một trong những tiêu chí quan trọng bên cạnh kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để xét. Hiện, một số DN bắt đầu chọn giải pháp nhận SV thực tập với hy vọng SV sẽ quay lại làm việc sau khi tốt nghiệp. DN lúc ấy cũng thuận lợi do không phải mất thời gian đào tạo lại.
Trên thực tế, rất nhiều DN PM sau khi tuyển dụng phải đào tạo lại người mới. Thống kê từ Công Viên PM Quang Trung cho thấy: 77% ứng viên mới được tuyển phải đào tạo lại hơn 3 tháng; 15% đào tạo lại từ 1-3 tháng. Thậm chí, ông Nguyễn An Nhân – phó giám đốc công ty Pythis cho biết: Trung bình, Pythis mất đến 2 năm để đào tạo lại 1 nhân viên mới ra trường được tuyển dụng.
Nhược điểm của SV CNTT tốt nghiệp
72% thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế
46% thiếu kiến thức ngành
42% không biết làm việc theo nhóm và ngoại ngữ kém, không biết cách trình bày, diễn đạt
28% không tự tin trong công việc
(Theo điều tra của Công Viên PM Quang Trung)
Nguyên Vũ (Thế giới vi tính)
Thay đổi cách tuyển dụng truyền thống Thay đổi cách tuyển dụng truyền thống - Cẩm Nang Nghề Nghiệp