Books are delightful society. If you go into a room and find it full of books - even without taking them from the shelves they seem to speak to you, to bid you welcome.

William Ewart Gladstone

Download ebooks
Ebook "Thành công qua cách bắt tay"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1067 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ua cách bắt tay bạn có thể để lại cho người tiếp xúc những ấn tượng sâu sắc. Một cái bắt tay hoàn hảo chính là chìa khóa để dẫn tới thành công do vậy hãy giành một chút thời gian để ghi nhớ các kĩ năng cần thiết.
Cách đứng và bắt tay
Một cái bắt tay thường được thực hiện khi đang đứng ở vị trí đối diện trừ trường hợp đối tác của bạn cũng đang ngồi. Đứng dậy chính là biểu hiện bạn tôn trọng đối tác cũng như đang tôn trọng chính bản thân mình. Nếu bạn đang ngồi hãy đứng dậy khi cái bắt tay sắp diễn ra. Sau đó thực hiện bắt tay theo đúng các bước hướng dẫn dưới đây. Bạn chỉ được ngồi xuống khi đối tác đã đi khỏi hay ngồi xuống cùng bạn.
Các bước thực hiện một cái bắt tay thành công
- Hãy đặt một chân ở phía trước đối tác và lấy đó làm điểm tựa để vươn nhẹ về phía trước.
- Nhìn vào mắt người đối diện và nở một nụ cười trong khi đưa tay ra. Quan trọng là bạn hãy cố gắng tránh nhìn vào tay bởi chúng biết cách làm thế nào để tìm thấy nhau mà không cần sự trợ giúp của đôi mắt (các đấng mày râu nên nhớ không bao giờ nhìn xuống tay phụ nữ trong khi bắt tay vì điều đó có thể gây hiểu lầm rằng bạn đang nhìn vào phần ngực của cô ấy và sẽ khiến họ không thoải mái, và chắc chắn bạn sẽ khó giao dịch thành công trong vụ kinh doanh này).
- Lòng bàn tay nên có sự tiếp xúc hoàn toàn trong khi các ngón tay siết chặt vừa đủ.
- Rung tay khoảng ba đến bốn lần trong khi mắt nhìn vào đối tác.
- Thực hiện một cuộc trò chuyện nhỏ cho đến khi hai tay tách rời một cách tự nhiên.
Đảm bảo rằng
- Tay bạn sạch và khô ráo
- Bàn tay mềm mại (sử dụng kem dưỡng da nếu cần thiết)
- Móng tay được cắt sửa cẩn thận
- Ngón tay được xòe rộng tự nhiên.
- Hơi thở thơm tho.
- Hàm răng phải sạch sẽ, và không có bất cứ mảng bám thức ăn nào.
Bắt tay trong buổi phỏng vấn xin việc
Ấn tượng mà bạn muốn để lại qua cái bắt tay trong buổi phỏng vấn đó là sự chuyên nghiệp, chân thành và tự tin. Hãy học cách bắt tay khi bắt đầu và kết thúc buổi phỏng vấn.
Cái bắt tay của bạn có thể bắt đầu với câu như “Xin chào bà X, tôi là Jane Smith và tôi rất hân hạnh được gặp bà. Tôi rất hy vọng được học hỏi nhiều hơn từ bà và từ công ty”. Khi bắt tay để kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên nói “Bà X, tôi rất vui khi được nói chuyện cùng bà và được hiểu thêm về công việc này. Tôi hy vọng những gì bà cảm nhận về tôi sẽ giúp bà quyết định tôi có phải là người phù hợp với vị trí công việc này hay không”.
Luôn ghi nhớ để tăng hiệu quả cho những gì bạn nói bạn hãy luôn giữ liên lạc qua ánh mắt và nở một nụ cười ầm áp trên môi. Đừng bao giờ bỏ qua cái bắt tay khi mở đầu và kết thúc buổi phỏng vấn bởi vì chúng chính là một trong những dấu ấn vô cùng quan trọng trong buổi phỏng vấn.
Bây giờ bạn đừng do dự hãy đứng dậy tìm người gần nhất với bạn và bắt đầu thực hành một cái bắt tay thắng lợi. Bạn sẽ nhận thấy một cái bắt tay hoàn hảo sẽ để lại ần tượng tốt đẹp và rất đáng ghi nhớ…chắc chắn sẽ đem lại những thành công bất ngờ cho bạn.
Theo Sheknows
Thành công qua cách bắt tay Thành công qua cách bắt tay - Cẩm Nang Nghề Nghiệp