Forever is not a word…rather a place where two lovers go when true love takes them there.

Unknown

Download ebooks
Ebook "Thành công bắt đầu từ bàn làm việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 647 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ừ lâu người ta đã thừa nhận trang phục cũng góp phần vào thành công hay thất bại của mỗi người. Thế nhưng, ngay cả bàn làm việc cũng có tác dụng như vậy.
Chỗ ngồi sẽ phản ánh rõ nét cá tính và phong cách làm việc của mỗi người, qua đó tạo cho người mới tiếp xúc một ấn tượng sâu sắc về đối tác, khi được mời tới văn phòng làm việc.
Do đó, các chuyên gia kinh tế đã đưa ra một số quan điểm để giúp có một chỗ ngồi khả dĩ có thể mang đến thành công cho chủ nhân, dù đó là chủ doanh nghiệp hay là nhân viên.
Để những sở thích riêng ở nhà
Một bức ảnh bạn đang vui cười với bạn bè cùng lớp hay chụp ở một vùng núi non biển cả nào đó mà bạn vừa có dịp viếng thăm, một màn hình vi tính trang trí bởi những hình thù kỳ dị... có thể là sở thích của bạn. Song nên để chúng ở nhà thay vì trưng ra nơi văn phòng, ngay chính nơi làm việc có đông người qua lại.
Đồng nghiệp, khách hàng và đối tác sẽ không cảm thấy thú vị gì với những sở thích đó. Hoặc nhiều khi, đó chính là điểm yếu để đối thủ khai thác bạn.
Đầu tư chút ít
Đầu tư chút ít tiền mua kẹp tài liệu hay hộp đựng bút có thể tạo cho chủ nhân chiếc bàn một nét khác biệt mang tính chuyên nghiệp. Điều này cho mọi người thấy sự chu đáo, gọn gàng và cả cái tâm vì công việc của chủ nhân.
Do vậy, đây là việc thường xuyên được các nhân viên cũng như doanh nhân làm ngay khi tiếp nhận chỗ ngồi của mình. Bởi ai cũng hiểu, đó quả là một sự đầu tư đáng tiền, mà lại rất dẽ dàng và ít tốn kém.
Không bàn tới những việc lớn
Chính trị hay tôn giáo là những đề tài muôn thuở và có sức hấp dẫn riêng của nó, nhưng hãy bàn ngoài giờ làm việc. Những thiên hướng chính trị hay tôn giáo dường như là chuyện không thể thay đổi, và do đó, hay xảy ra to tiếng và cãi vã vô ích khiến không khí làm việc thêm căng thẳng.
Do vậy, giờ giải lao ngay tại chỗ làm, hãy chỉ bàn tán tới những vấn đề đang nóng trong đời sống hay những thú vui đại chúng như thể thao, phim ảnh, ca nhạc...
Giữ sạch sẽ ngăn nắp
Chuyện tưởng chừng không cần phải nói. Nhưng dù biết là không có lợi cho công việc, vẫn không ít người lơ đãng với công tác giữ sạch sẽ ngăn nắp chỗ làm việc của mình. Nhưng đó lại là điều vô cùng tai hại nếu khách hàng và đối tác của bạn nhìn thấy.
Có thể mất một đơn hàng chỉ vì người ta không yên tâm nếu bạn cũng phục vụ với phong cách không sạch sẽ ngăn nắp như vậy. Một người không chú trọng tới bản thân sẽ khó chiều lòng khách hàng khó tính.
Đảm bảo sức khoẻ
Có thể chỗ làm việc của bạn sẽ thiếu ánh sáng, không thông thoáng hay một khuyết điểm nào đó đại loại như vậy. Hãy tìm cách khắc phục chúng để đảm bảo giữ sức khoẻ tốt nhất khi làm việc.
Thường thì các chủ doanh nghiệp không ngại sửa lại chỗ ngồi cho nhân viên và cho chính mình, nếu nó chưa thực sự thoải mái cho công việc hàng ngày
(Theo Vietnamnet)
Thành công bắt đầu từ bàn làm việc Thành công bắt đầu từ bàn làm việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp