Khi học trò đã sẵn sàng, thầy giáo sẽ xuất hiện.

Ngạn ngữ cổ Trung Hoa

Download ebooks
Ebook "Thăng chức không tăng lương: nên làm thế nào?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 375 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hăng chức, nếu không tăng lương cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý.
Thăng chức là một việc đáng để vui mừng. Nhưng thăng chức mà không tăng lương thì niềm vui cũng không được trọn vẹn.
Đương nhiên chúng ta không vì nguyên nhân này mà từ chối thăng chức hoặc ngoảnh mặt bỏ đi. Đây đều là những phương pháp không thông minh.
Thăng chức không chỉ có nghĩa là nới rộng trách nhiệm và quyền lợi công việc mà đồng thời còn tăng thêm lượng công việc và áp lực. Công việc mới, vị trí mới có thể thể hiện năng lực của bạn đã được chứng nhận và vươn cao.
Nếu thăng chức nhưng cấp trên tránh không đề cập đến vấn đề tăng lương thì bạn cũng đừng nên từ chối thăng chức, trước tiên “nhận nhiệm vụ” sau đó tìm thời cơ bàn luận vấn đề này với cấp trên, xác định rõ nguyên nhân cấp trên không tăng lương cho bạn.
Có các nguyên nhân tăng chức nhưng không tăng lương mà bạn nên để ý: Chưa xác định tăng chức hẳn cho bạn; Thời điểm bạn nhận chức chưa đến lúc họp để thống nhất lương cho năm tới; cấp trên cố ý “bóc lột” bạn.
Nguyên nhân khác nhau nên chúng ta cũng cân nhắc “cách đối phó” khác nhau.
Nếu cấp trên vẫn chưa xác định thăng chức cho bạn hay không, họ cần phải “khảo sát” bạn một quãng thời gian, thì bạn cần phải biết, cấp trên sẽ dùng tiêu chuẩn gì để kiểm tra bạn, kiểm tra trong thời hạn bao lâu? Mọi người có tiêu chuẩn thống nhất rồi thì bạn mới có phương hướng để phấn đấu.
Nếu là vấn đề “dự toán” của công ty, bạn cần hiểu thông thường các công ty nước ngoài một năm làm dự toán lương một lần. Ví dụ, nếu bạn thăng chức vào cuối năm, có thể việc tăng lương cần thông qua các phòng ban, cấp trên có liên quan phê chuẩn.
Trong trường hợp này bạn cần hiểu “nỗi khổ” của cấp trên, và bạn cũng cần cho cấp trên biết sự vất vả của bạn cần vật chất để khẳng định. Bạn cũng đừng quên “hẹn” một thời hạn cụ thể với cấp trên, xác định thời gian khi nào thì cấp trên tăng lương cho bạn.
Khi đứng trước việc ông chủ cố ý bóc lột bạn, cho bạn thăng chức, giao cho bạn rất nhiều công việc nhưng… lương không tăng, bạn cần phải phán đoán, lần thăng chức này sẽ tăng năng lực của bạn hay không?
Nếu có ích cho sự phát triển lâu dài của bạn, mặc dù không tăng lương nhưng bạn cũng nên đảm nhận vị trí này trong quãng thời gian 1 hoặc nửa năm. Sau thời gian đó ông chủ vẫn không tăng lương cho bạn thì bạn có thể chuyển đi, tìm cơ hội công việc mới tốt hơn vì lúc đó bạn cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong công việc.
Nếu bạn phán đoán chức vụ mới không có một “trọng lượng” nào thì bạn nên chuẩn bị tốt tâm lý tìm công ty khác hay chuyển công việc khác.
Theo VTC
Thăng chức không tăng lương: nên làm thế nào? Thăng chức không tăng lương: nên làm thế nào? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp