I love to lose myself in other men's minds.... Books think for me.

Charles Lamb

Download ebooks
Ebook "Tập sự - "bước đệm" cho sự nghiệp"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 435 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hiều sinh viên (SV) không hiểu được giá trị của việc tập sự, đặc biệt là trong vấn đề tìm việc sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, kinh nghiệm tập sự là một trong các yếu tố quan trọng giúp họ "ghi điểm" với nhà tuyển dụng.
Đa số các SV không biết áp dụng những gì đã được học từ trường lớp vào thực tế cuộc sống nên nếu đã được tập sự, bạn sẽ được học những “kinh nghiệm sống”, được đối chiếu lại với những gì đã được dạy.
Với kinh nghiệm tập sự, bạn cũng sẽ có cơ hội được tuyển dụng cao hơn. Một cuộc khảo sát cho thấy hơn 70% các công ty tuyển ngay các tập sự viên của mình, bởi qua việc sử dụng những nhân viên tập sự, công ty đã đánh giá được thực lực và biết được vị trí nào phù hợp với họ.
Cuộc khảo sát trên cũng cho biết hơn 60% SV mới ra trường được tuyển dụng nhờ có kinh nghiệm tập sự.
* Một số lưu ý khi tìm nơi tập sự:
Nếu muốn tìm kiếm một vị trí tập sự, bạn nên có cái nhìn bao quát về ngành học của mình và xem nơi mình định xin tập sự có phù hợp không. Ví dụ nếu đang học ngành dược thì bạn không nên tìm vị trí thực tập ở phòng khám bệnh mà nên xin vào các công ty dược, các tổ chức y tế phi lợi nhuận hay các công ty bảo hiểm...
Điều quan trọng bạn cần lưu ý là một tập sự viên có thể được trả lương cao, cũng có thể thấp và có nhiều nơi là không có lương cũng như trợ cấp. Bạn không nên để ý đến điều đó, vì điều bạn đang cần là kinh nghiệm chứ chưa phải là lương.
Có rất nhiều cách giúp SV tìm nơi thực tập, chẳng hạn đăng tin tìm kiếm trên mạng, tham gia các hội chợ việc làm, hỏi thăm người quen, gia nhập các mạng lưới việc làm chuyên nghiệp... Ví dụ bạn học chuyên ngành tâm lý, bạn có thể xin thực tập ở những cơ quan, tổ chức liên quan hoặc đến các văn phòng tư vấn tâm lý của tư nhân. Nếu không thể thu xếp thực tập trong thời gian đi học, bạn có thể tận dụng những kỳ nghỉ hè.
Khi đã chọn được nơi thực tập, bạn hãy liên hệ với đại diện công ty để trình bày nguyện vọng của mình. Hãy đề nghị một buổi hẹn với người đại diện công ty, tạo ấn tượng tốt bằng cách đến đúng giờ và ăn mặc phù hợp, chuyên nghiệp. Trong suốt buổi gặp, hãy thể hiện niềm đam mê thực sự với vị trí bạn muốn thực tập, tỏ rõ thiện chí muốn được học hỏi tại công ty.
Theo TTO
Tập sự - "bước đệm" cho sự nghiệp Tập sự - "bước đệm" cho sự nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp