Love is the hardest habit to break, and the most difficult to satisfy.

Drew Marrymore

Download ebooks
Ebook "Tạo động lực thúc đẩy nhân viên "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Sưu Tầm
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 703 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột trong những động lực quan trọng nhất thúc đẩy con người làm việc chính là sự quan tâm. Nhân viên đánh giá rằng, người sếp tốt nhất của họ luôn là những người quan tâm và xem họ như những người bạn. Những nhà quản lý như vậy dành nhiều thời gian để tìm hiểu về cuộc sống của nhân viên, kiên nhẫn lắng nghe khi họ chia sẻ về những băn khoăn, khó khăn và hoàn cảnh cuộc sống gia đình họ. Họ càng cảm thấy được sếp quan tâm và tôn trọng, họ càng cảm thấy được tin tưởng và có thêm động lực để làm việc.
Sự quan tâm chính là cốt lõi!
Ngược lại với sự quan tâm là cảm giác nản lòng khi sếp không để ý. Điều này thể hiện ở việc không công nhận thành quả, thiếu sự đồng thuận, thiếu sự trân trọng và quan tâm đến nhân viên trong một thời gian dài.
Dành thời gian để lắng nghe
Hãy nhớ rằng, thời gian bạn bỏ ra để nói chuyện và lắng nghe một nhân viên chính là dấu hiệu cho người đó biết rằng họ quan trọng đối với bạn và với công ty. Đó là lý do vì sao những người sếp tốt nhất luôn dành thời gian để đi vòng quanh văn phòng và nói chuyện với nhân viên. Họ ăn cơm trưa và uống cà phê với nhân viên. Họ sẵn sàng tiếp thu nhận xét và khuyến khích mọi người thảo luận cởi mở cũng như đưa ra những ý kiến khác nhau trong công việc. Họ tạo nên một môi trường mà mọi người cảm thấy rằng họ phải có trách nhiệm với công việc. Trong môi trường đó, nhân viên cảm thấy hài lòng về bản thân mình, toàn tâm cho công việc và làm việc hiệu quả.
Trở thành người lạc quan
Để có tầm ảnh hưởng đến khách hàng hay đối tác…, bạn chỉ cần chân thành, lạc quan và vui vẻ. Bạn có một tinh thần lạc quan. Bạn “không bao giờ nói một lời làm người khác nản lòng”. Bạn thoải mái, vui vẻ, hòa đồng, kiên nhẫn, khoan dung và cởi mở. Bạn cho người khác cảm giác thoải mái và dễ chịu.
Cảm xúc quyết định tất cả
Hãy nhớ rằng mọi người đều dễ xúc động. Mọi việc họ làm, hay tránh làm, đều bị chi phối bởi những cảm xúc mạnh mẽ. Nhiệm vụ của bạn là đồng cảm với những cảm xúc tích cực và mạnh mẽ của họ để họ có những cảm nhận tốt hơn về bạn; họ muốn giúp đỡ bạn và làm bạn hài lòng.
Bài tập dành cho bạn
Sau đây là hai việc bạn có thể làm ngay bây giờ để biến suy nghĩ thành hành động.
Đầu tiên, hãy đi ra khỏi văn phòng để gặp gỡ bạn bè và đồng nghiệp. Hỏi thăm về cuộc sống riêng và những lo lắng của họ; và lắng nghe họ trả lời.
Tiếp theo, hãy lạc quan và suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống. Hãy làm cho mọi người xung quanh cảm thấy vui vẻ và hài lòng khi làm việc chung với bạn.
Brian Tracy
Tạo động lực thúc đẩy nhân viên Tạo động lực thúc đẩy nhân viên - Sưu Tầm