Thất bại rất cần cho sự trải nghiệm và trưởng thành của mỗi chúng ta. Tất cả những gì tôi đạt được ngày hôm nay đều do trước đây tôi dám cho phép mình phạm sai lầm.

Rick Pitino

Download ebooks
Ebook "Tạo đà tốt để 'nhảy' việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 570 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
gày nay, đối với một bộ phận nhân viên trẻ, thay đổi công việc hay còn gọi là "nhảy việc" không còn là "vấn đề lớn". Nếu đến một lúc nào đó họ cảm thấy cần một sự thay đổi lớn, công việc hiện tại không phù hợp với bản thân, họ sẵn sàng ra đi tìm một môi trường mới để "vùng vẫy".
Điều quan trọng nhất là bạn phải biết thực sự cảm giác của bạn về công việc, về sự nghiệp hiện tại. Bạn phải biết cân nhắc liệu bạn muốn thay đổi nghề nghiệp của mình hay bạn chỉ muốn thay đổi công việc. Bạn thực sự ghét công việc đó hay ghét công ty đó? Tôi thay đổi nhiều lần như vậy bởi tôi không tìm thấy được nhiệt huyết trong môi trường mới, tôi bằng lòng với công việc hiện tại, nó cho tôi phát huy khả năng sáng tạo, tính độc lập".
Trước khi quyết định rẽ đường nào, bạn phải biết ưu điểm của mình: Bạn có tài thuyết phục người khác? Bạn khá nhạy bén khi xử lý những con số? Một nhìn nhận chính xác để biết bạn là ai để có thể đặt mình đúng chỗ?
Theo kinh nghiệm của nhiều "cao thủ", để "nhảy" xa, bạn phải có "sức bật" tốt, tất cả bắt đầu từ việc bạn biết cách "đà" cho bản thân, bạn phải thận trọng, có suy xét kỹ càng bởi thay đổi công việc đôi khi còn kéo theo thay đổi cả sự nghiệp của bạn.
Trước hết bạn phải biết rõ yêu cầu của công việc. Bạn cần phải biết những bằng cấp nào được yêu cầu cho vị trí đang thu hút sự quan tâm của bạn cũng như xem xét liệu bạn đã sẵn sàng đảm nhận nó hay chưa. Chẳng hạn một người nào đó ưa thích công việc nghiên cứu hay dạy học thì sẽ có xu hướng muốn học cao hơn để có học vị cao. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ kiên trì để thực hiện những bước tiếp theo.
Nghiên cứu cấu trúc công việc. Bạn sẽ không thể chuyển sang một công việc mới nếu bạn không biết gì về lĩnh vực đó. Cách bạn đặt câu hỏi với những người đang làm công việc bạn ưa thích sẽ thể hiện bạn thực sự có quan tâm nó không. Nghiên hệ thống làm việc rất quan trọng và đó là cách để bạn đi sâu vào công việc mình muốn xin vào. Đặc biệt là các từ ngữ mang tính chuyên môn cao, bạn cần phải tìm tòi trong sách vở và các tạp chí để bổ sung thêm những kiến thức phục vụ cho công việc mới.
Điều quan trọng nhất khi thay đổi sự nghiệp là tìm được một công việc mà bạn có thể phát huy được năng lực cũng như lòng say mê. 3 câu hỏi quan trọng mà bạn phải luôn đặt ra cho bản thân là: Bạn thích gì? Giá trị con người bạn là gì? Và ưu điểm của bạn ở đâu? Ngoài ra, để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, bạn cần phải xác định và nêu bật được kỹ năng tiếp thu mà bạn có được, bạn học hỏi được gì từ những lần làm việc cho các công ty trước...
Nếu bạn có thể đánh máy nhanh, viết lách tốt, tổ chức được event... đừng quên viết nó vào bản lý lịch của mình nhé.
(Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp)
Tạo đà tốt để 'nhảy' việc Tạo đà tốt để 'nhảy' việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp