The wise man reads both books and life itself.

Lin Yutang

Download ebooks
Ebook "Tận dụng thời gian thất nghiệp "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 609 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ia sư là một nghề được nhiều sinh viên mới ra trường lựa chọn.
Bạn mới tốt nghiệp, chưa có việc làm hoặc vừa bỏ việc, đang muốn tìm cho mình một chốn mới? Trong thời buổi kiếm việc khó khăn như hiện nay, bạn có thể tận dụng thời gian thất nghiệp để thử hành vài nghề sau.
Viết báo
Tính sơ sơ mỗi ngày ở Việt Nam có hàng trăm đầu báo in phát hành định kỳ; chưa kể sự phát triển ồ ạt của báo điện tử với tốc độ cập nhật tin bài từng phút một. Có rất nhiều mảng trong một tờ báo mà bạn có thể cộng tác mà không yêu cầu nhất thiết bạn phải là nhà báo chuyên nghiệp. Hãy viết, dịch, tìm một chuyên trang phù hợp, gửi đi và công việc tiếp theo của bạn là ngồi chờ niềm hân hoan có bài đăng báo.
Bạn được gì?
Nếu bạn có kỹ năng viết báo hoặc có vốn ngoại ngữ tốt, óc quan sát tinh tế, tư duy phân tích, tổng hợp tốt, nhiều khả năng thành quả của bạn sẽ được sử dụng sớm. Kèm theo đó, tay nghề viết lách của bạn mỗi ngày mỗi lên cao, bạn có nhuận bút và biết đâu sẽ được đánh giá tốt và có cơ hội bước chân vào nghề báo vì những bài viết sáng tạo, xuất sắc của mình.
Bạn gặp khó khăn nào?
Nên coi việc bài viết của bạn gửi đi đã lâu mà không thấy hồi âm là chuyện hết sức bình thường. Quan trọng, sau đó bạn rút được kinh nghiệm gì cho bản thân và có say mê, kiên trì viết tiếp không? Nên nhớ: Năng khiếu + đam mê thực thụ + nhẫn nại được coi như chiếc chìa khóa bước đầu mở cánh cửa cho sự nghiệp cầm bút của bạn.
Gia sư
Với nghề gia sư, nếu bạn tốt nghiệp các chuyên ngành sư phạm, đó sẽ là một lợi thế lớn. Có rất nhiều cách để bạn trở thành một gia sư, từ luyện chữ, luyện toán cho các bé tiểu học đến ôn thi Cao đẳng, đại học cho các em lớn, tùy vào năng lực của bạn. Đơn giản là hỏi han xung quanh, hàng xóm láng giềng, họ hàng thân thích... xem có cô bác nào cần tìm một gia sư như bạn không? Hoặc bạn có thể tự quảng bá thương hiệu bản thân bằng cách tự tạo và đi rải tờ rơi. Gian truân hơn là phương pháp bạn hãy tìm đến một trung tâm giới thiệu việc làm tại nơi bạn ở.
Bạn được gì?
Trau dồi kỹ năng diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ hiệu quả và củng cố kiến thức chuyên môn... là những ích lợi thiết thực mà nghề gia sư mang lại. Ngoài ra, bạn còn học thêm được đức tính mềm mỏng, cần cù, nhẫn nại nữa.
Bạn gặp khó khăn nào?
Gặp được gia chủ tốt bụng, học trò ngoan ngoãn, chăm chỉ, coi như bạn khá suôn sẻ. Không may vớ được học sinh chây lười, cứng đầu cứng cổ, không chịu nghe lời, “thầy” chỉ còn nước rút nhanh sau một hai buổi đầu ra mắt. Vì thế, bạn nên hoạch định trước các sự cố nghề nghiệp có thể xảy đến để tìm cách đối phó phù hợp.
Bán hàng
Phần lớn những công việc liên quan đến bán hàng mang dáng dấp đặc trưng nữ giới. Có thể chọn bán hàng trong siêu thị hay các cửa hàng, cửa hiệu lớn bé đều được. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ vì nhiều công việc bán hàng đòi hỏi người lao động phải cam kết lâu dài. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tìm việc hiện thời của bạn. Tốt nhất hãy thử sức với những công việc ngoài giờ, cách buổi trong tuần nếu bạn không muốn gắn bó với nghề này.
Bạn được gì?
Rất nhiều sinh viên ngoại ngữ khởi nghiệp bằng cách bán hàng, chạy bàn trong các khu phố cổ. Lý do thật đơn giản: Khu phố cổ vốn tập trung đông đảo lượng khách du lịch, khách tây thường xuyên. Do đó, cơ hội tiếp xúc và rèn luyện ngoại ngữ là vô cùng phù hợp. Ngoài ra, nghề này còn cho phép bạn được giao lưu với nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau, rèn rũa cho bạn đặc tính linh hoạt, nhạy bén, thích nghi với môi trường đa dạng, phức tạp.
Bạn gặp khó khăn nào?
Phải cực kỳ cẩn thận, tinh tay, tinh mắt bởi chỉ cần tính nhầm, bỏ sót hay làm mất hàng... bạn sẽ buộc phải lôi tiền túi ra đền. Bên cạnh đó, nghề này thường yêu cầu làm ca làm kíp, đi sớm về trễ nên bạn cũng cần đặc biệt chú ý.
Theo Dân Trí
Tận dụng thời gian thất nghiệp Tận dụng thời gian thất nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp