A book is a garden, an orchard, a storehouse, a party, a company by the way, a counsellor, a multitude of counsellors.

Henry Ward Beecher

Download ebooks
Ebook "Tám điều chú ý để thành công"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 414 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ông việc ngoài xã hội luôn là thách thức và hứa hẹn với người phụ nữ có chí tiến thủ, để hoà nhập vào công việc và tiến lên cùng công việc, có một số điều mà chị em nên thuộc lòng.
Thứ nhất, kiến thức không chỉ giới hạn trong sách vở.
Người quản lý nguồn nhân lực của mỗi đơn vị làm việc đều hy vọng nhân viên nắm bắt nhanh chóng và chắc chắn công việc của mình. Không sách vở nào dạy cho hết được những kiến thức trong cuộc sống, nhưng phương pháp suy nghĩ mà sách vở gợi ý và tinh hoa kiến thức mà mỗi người thu lượm được sẽ giúp bạn làm được những việc mà chỉ trường đời mới đặt ra.
Thứ hai, im lặng không phải lúc nào cũng là vàng
Biết im lặng đúng lúc đúng nơi là vàng thật, nhưng chân lý tuyệt đối là không có điều gì luôn đúng. Hãy để ý quan sát môi trường làm việc, dùng hành động thể hiện năng lực của mình để mau chóng hoà nhập vào cùng đồng nghiệp. Đến lúc đó, năng lực của bạn chính là lời nói của bạn rồi.
Thứ ba, làm việc không quên học.
Sáng tạo mới bắt nguồn từ kiến thức mới. Nhân viên được lãnh đạo coi trọng nếu người đó biết cách đem lại sức sống mới cho đơn vị, bởi vì người mới ít bị lệ thuộc vào lề lối cũ, dễ làm ra những điều mới mẻ. Vì thế, thay vì tận lực giải trí, hãy dành thời gian học thêm một ít tri thức mới, chắc chắn bạn sẽ lọt vào mắt xanh của ông chủ.
Thứ tư, không nên coi thường việc vặt.
Nhà nước La Mã cổ đại huy hoàng là thế, kể từ khi có một học giả nói câu Lao động thủ công là nghề hèn mọn thì La Mã bắt đầu suy tàn. Thế mà trong giới công chức ngày nay, tiếc là nhiều chị em vẫn coi thường công việc nhỏ nhặt. Họ tỏ ra bất mãn vì công việc không tương xứng với bằng cấp, kết quả là họ không thể thoát ra những công việc ấy. Bởi vì sự bất mãn kéo theo biếng nhác đã tiêu mòn tài hoa và năng lực chút xíu của họ. Hãy xác định lại: không có công việc nào là đáng khinh thường.
Thứ năm, việc sai nhỏ dễ gây tai hoạ lớn.
Bạn là người mới đi làm, ông chủ sẽ im lặng đứng bên cạnh mà quan sát. Hãy cẩn thận, bởi có những việc bạn chưa quen, có thể bạn coi là sơ xuất thôi nhưng ông chủ sẽ có ấn tượng lớn.
Thứ sáu, nhiệt tình là phẩm chất đáng quý.
Là người mới, bạn nhiệt tình với công việc là điều dễ hiểu, nhưng cái khó là làm sao duy trì được lâu dài sự nhiệt tình đó trong môi trường xã hội. Chỉ có xác định được niềm vui, sự kính trọng và cảm giác thành đạt trong công việc, bạn mới gìn giữ được lâu dài ngọn lửa nhiệt tình.
Thứ bảy, hãy biến mình trở nên cần cù hưng phấn.
Trong thời đại mới, đó là hai phẩm chất tạo nên sự thành công mà từ người lãnh đạo cho tới nhân viên mới đều cần có. Làm sao để vượt lên mọi người? Câu trả lời đơn giản: cần cù và hưng phấn hơn người khác một chút. Chúng sẽ làm cho công việc của lãnh đạo vận hành tốt, lợi nhuận tăng, tri thức của bạn cũng tăng; theo đó, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ mau tới.
Thứ tám, giữ gìn trái tim biết cảm ơn.
Phụ nữ dễ rung động, người xa lạ chỉ cần giúp một chút gì nho nhỏ là cô không bao giờ quên. Huống gì, người lãnh đạo đã cho bạn một công việc với nhiều cơ hội thăng tiến; nên nuôi dưỡng tấm lòng biết ơn với họ để mà phấn đấu, để mà thành đạt.
(Theo Thế Giới Phụ Nữ)
Tám điều chú ý để thành công Tám điều chú ý để thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp