Sự khác biệt giữa thất bại và thành công là giữa làm gần đúng, và làm thật đúng.

Edward Simmons

Download ebooks
Ebook "Tại sao đồng nghiệp xa lánh bạn? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 384 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hông gì buồn hơn khi bạn bước vào văn phòng, cuộc chuyện trò rôm rả của các đồng nghiệp bỗng im bặt. Bạn muốn đi ăn trưa với mọi người nhưng không ai rủ. Bạn hoang mang: Hình như mình đang bị “tẩy chay”…
Có thể lắm, nếu bạn là một trong những kiểu người dưới đây:
Kẻ ích kỷ
Bạn biết nhiều thông tin và kinh nghiệm nhưng lại không chia sẻ với đồng nghiệp, chỉ nói huyên thuyên những điều vớ vẩn và giấu nhẹm thông tin quan trọng có tính “sống còn”. Bạn sợ đồng nghiệp tiếm mất ngôi “number One” của mình ư? Đừng ngạc nhiên nếu cứ phải “chung thân” ăn trưa một mình nhé.
Trốn việc
Chưa đến giờ nghỉ trưa, bạn đã “biến” mất tăm với người yêu và chỉ về công ty khi mọi người đã làm việc từ lâu. Một hai lần còn có thể bỏ qua chứ thường xuyên như vậy thì chẳng đồng nghiệp nào chấp nhận nổi. Đã vậy khi đi chơi về, bạn lại huyên thuyên đủ thứ chuyện về người yêu, rồi ngồi mơ màng, không chú tâm vào công việc. Bạn chỉ “khởi động” khi mọi người đã chuẩn bị ra về. Làm sao đồng nghiệp ưa bạn được chứ?
Bà tám”
Bạn biết mọi thông tin về tất cả mọi người trong công ty và bạn cũng “buôn dưa” khắp nơi, kể cả những bí mật riêng tư của họ. Điều đáng sợ là khả năng bới móc thông tin của bạn “cực đỉnh” nên chẳng có điều gì qua được mắt bạn. Nếu muốn đồng nghiệp quý mến, hãy học cách tôn trọng đời tư của người khác nhé.
Thầy cãi
Bất cứ điều gì đồng nghiệp nói ra bạn đều cảm thấy chướng tai. Bạn gân cổ lên phản đối, tìm mọi cách bác bỏ quan điểm của mọi người. Đồng nghiệp không hiểu tại sao bạn lại bị kích động như vậy, ngay cả khi bạn đang sai rành rành.
Nói nhiều
Nếu bạn cứ lê la từ phòng này sang phòng khác, nói luôn mồm về một chuyện gì đó nhưng chỉ nhận được những câu “ậm ừ” cho qua chuyện tức là bạn đã nói quá nhiều rồi đấy. Tốt hơn là hãy quay lại làm việc đi. Cái miệng không biết ngơi nghỉ của bạn làm đồng nghiệp chán ngán đấy.
“Mr. hôi”
Chỉ cần bạn đi lướt qua là đồng nghiệp lại được một phen nhức mũi. Đầu bạn bao lâu rồi chưa gội? Bộ quần áo của bạn mặc đã quá 2 hôm rồi chăng? Hay bạn bị mắc chứng hôi miệng nhưng lại lười đánh răng? Sống sạch sẽ và ngăn nắp không chỉ tốt cho bạn mà còn là biểu hiện tôn trọng người khác nữa đấy.
Kẻ nịnh bợ sếp
Luôn theo đuôi sếp mọi lúc mọi nơi, cười lăn cười bò vì những câu chuyện nhạt nhẽo vô vị của sếp, không ngớt tán dương sếp, nhắc đến tên sếp trong tất cả các cuộc nói chuyện. Nếu bạn vẫn hay làm như vậy thì chính xác bạn là kẻ nịnh bợ.
Chưa chắc bạn đã được sếp ưu ái hơn nhưng chắc chắn bạn đang bị đồng nghiệp đánh giá là lố bịch và luồn cúi. Có nhiều cách gây ấn tượng với sếp hiệu quả hơn nhiều mà lại không làm mất lòng đồng nghiệp.
Âm lượng quá to
Nói chuyện quá to qua điện thoại khiến đồng nghiệp khó chịu vì họ bị mất tập trung và bị lôi kéo vào cuộc đàm thoại chán ngắt của bạn một cách không mong muốn. Hãy vặn nhỏ âm lượng giọng để gìn giữ “hoà bình” nhé bạn.
Nếu bạn nhận ra mình trong bất cứ trường hợp nào kể trên thì hãy coi đây là lời cảnh báo. Đến lúc bạn phải thay đổi mình rồi đấy. Dĩ nhiên bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người và đừng đánh mất mình. Nhưng hoàn thiện mình là việc rất nên làm đấy.
N.Hồng - Tổng hợp
Tại sao đồng nghiệp xa lánh bạn? Tại sao đồng nghiệp xa lánh bạn? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp