Có 04 bước để đạt thành tựu: lên kế hoạch một cách có mục đích, chuẩn bị kỹ lưỡng, tích cực thực hiện, và kiên trì theo đuổi.

William A. Ward

Download ebooks
Ebook "Tại sao bạn bị sa thải? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 450 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn vừa chia tay với công việc cũ. Chẳng phải vì bạn không thích nó, mà vì sếp không còn muốn bạn ngồi ở công ty nữa. Bạn không phải là nhân viên tồi. Vậy lý do nào khiến bạn bị sa thải? Đầu năm 2006, Jobsite - một trang web tuyển dụng trực tuyến của Anh - đã tiến hành điều tra 2.000 người lao động vừa phải chia tay với công việc. Kết quả là cứ 3 nhân viên nghỉ việc thì có tới 2 người đưa ra lý do không thể hòa hợp với tập thể.
Số này chủ yếu là các nhân viên mới. Họ không thể làm quen với một môi trường làm việc hoàn toàn mới, không hòa đồng với các “ma cũ”, công việc kém hiệu quả. Rất có thể bạn không được lòng người trực tiếp hướng dẫn. Kết quả là sau thời gian thử việc, nhà tuyển dụng muốn nói lời chia tay với bạn.
Nguyên nhân chủ yếu khiến một nhân viên lâu năm bị sa thải là vì anh ta không hoàn thành nhiệm vụ. Đừng tưởng “sống lâu nên lão làng”. Thời đại @, quá nhiều người trẻ tài giỏi. Nếu bạn làm ở đây đã lâu nhưng bạn không có tinh thần học hỏi, bạn sẽ trở nên “cũ” trong mắt sếp. Sếp cần một người nhanh nhẹn, hiện đại, sáng tạo hơn.
Bạn đứng núi này trông núi nọ ư? Có đến 95% các công ty khẳng định họ không sa thải nhân viên để nhận một người khác cùng năng lực nhưng nhận mức lương thấp hơn. Song bản thân các nhân viên lại luôn cố tìm kiếm một công việc mới có thu nhập tốt hơn. Trong quá trình tìm kiếm, việc sao nhãng nhiệm vụ là không tránh khỏi. Và bạn buộc phải nghỉ việc khi chưa tìm được chỗ làm mới.
Rất nhiều nhà quản lý thừa nhận rằng họ đã cho nhân viên nghỉ việc chỉ vì người này dùng quá nhiều thời gian công sở để chơi games hoặc sử dụng internet, điện thoại vào mục đích cá nhân. Tạp chí America Management đã tiến hành cuộc nghiên cứu nghiêm túc với sự tham gia của 1.100 nhân viên văn phòng ở nhiều công ty khác nhau trên khắp nước Mỹ. Kết quả thật bất ngờ, có đến ¾ số người được hỏi thừa nhận đã để công việc chậm trễ chỉ vì mải sử dụng internet vào mục đích riêng
(Theo Bwportal)
Tại sao bạn bị sa thải? Tại sao bạn bị sa thải? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp