Biển lặng không làm nên những thủy thủ tài giỏi.

Tục ngữ châu Phi

Download ebooks
Ebook "Sự lợi hại của kẻ địch "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 391 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Canada có một huấn luyện viên chạy đường trường rất nổi tiếng. Với sự dạy bảo và giúp đỡ của ông, nhiều vận động viên đã đạt được thành tích cao. Khi biết được bí quyết huấn luyện học trò của ông, mọi người đều phải ngạc nhiên và thán phục vì “bài học” rất khác lạ. Bí quyết chỉ nằm ở con chó sói, loài vật thích ăn thịt thú vật và cả thịt người nữa.
Chuyện là tập trung của các vận động viên trong đội tuyển cách khá xa nơi họ tập luyện. Để tăng cường sức khỏe cho mỗi vận động viên, ông yêu cầu các vận động viên phải chạy bộ từ ký túc xá tới nơi tập luyện chứ không được sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông nào khác, và ông sẽ bấm giờ để tính kết quả. Trong đội tuyển có một vận động viên ngày nào cũng đến muộn nhất dù xuất phát sớm hơn mọi người. Mặc dù ngày nào anh ta cũng hứa với huấn luyện viên sẽ cố gắng luyện tập để đến sớm hơn nhưng tình hình không được cải thiện là mấy.
Cho đến một ngày, vị huấn luyện viên rất ngạc nhiên khi thấy chàng trai trẻ kia đến lớp trước tiên mà thời điểm xuất phát tại ký túc xá thì vẫn như mọi hôm. Vị huấn luyện viên nhẩm tính, nếu tính quãng đường đi với thời gian anh ta chạy thì tốc độ chạy của anh ta có khi còn phá vỡ kỷ lục thế giới. Hỏi người học trò đang thở hồng hộc tại sao hôm nay anh ta đến sớm vậy, huấn luyện viên mới biết hóa ra, sợ thầy giáo mắng nên anh đã đi tắt qua rừng. Trên đường đi, anh bị một con chó sói đuổi theo nên cắm đầu chạy.
Huấn luyện viên hiểu ra, chàng trai trẻ này lập được kỳ tích như thế là do anh ta có một kẻ địch rất đáng sợ ở sau lưng. Và chính kẻ địch nguy hiểm này đã làm cho khả năng tiềm tàng trong con người anh được phát huy tối đa.
Bắt đầu từ hôm đó, vị huấn luyện viên này đi thuê một huấn luyện viên động vật hoang dã với một vài con sói về trung tâm thể thao. Đến giờ tập luyện, ông cho thả những con sói đã được huấn luyện ra. Trong một thời gian ngắn, thành tích của các vận động viên trong đội vượt xa hơn trước rất nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân mà họ đều đạt được giải cao tại các cuộc thi đấu trong và ngoài nước.
Cả thế giới cũng từng có phen ngạc nhiên vì thành tích thi đấu vượt trội của đội tuyển bơi lội Nhật Bản trong các giải thi đấu quốc tế. Có người tiết lộ, các vận động viên Nhật Bản có một phương pháp tập luyện hết sức độc đáo. Khi được tham quan bể bơi dành cho việc tập luyện của vận động viên, mọi người mới phát hiện ra ở dưới làn nước trong xanh và mát lạnh đó có hình dáng của những… chú cá sấu. Trước khi tập luyện, các huấn luyện viên thả cá sấu vào bể bơi. Những con cá sấu bị bỏ đói vài ngày sẽ trở nên cực kỳ hung ác khi nhìn thấy bóng người bơi ở phía trên, chúng sẽ lập tức lao theo con mồi. Mặc dù, biết những con cá sấu này đều đã bị bịt kín mõm, nhưng chỉ cần nhìn thấy một con vật to lớn và hung ác như cá sấu, theo phản xạ có điều kiện, các vận động viên sẽ lập tức bơi lao về phía trước.
Bài học được rút ra từ hai câu chuyện này là: Sức mạnh của kẻ địch sẽ làm trỗi dậy sức mạnh tiềm tàng của bạn, và nhờ sức mạnh đó bạn có thể làm được những việc mà từ trước tới nay bạn nghĩ là mình sẽ không thể làm được.
Trong cuộc sống hiện tại, rất nhiều người trong chúng ta thường hay mắc sai lầm. Đó là luôn trách móc, nguyền rủa kẻ địch của mình, hoặc luôn tự mãn khi chưa có ai được coi là kẻ địch, hoặc có người gặp kẻ địch thì hồn siêu phách lạc, không biết nên làm và giải quyết ra sao. Chúng ta nên cảm ơn kẻ địch của chúng ta, cảm ơn những gian nan mà chúng ta đã gặp phải, bởi đó chính là những cơ hội để mọi người có thể phát huy được hết sức mạnh tiềm ẩn của mình, sức mạnh mà nếu không có cơ hội thì sẽ không được phát huy.
Theo VietNamNetJobs
Sự lợi hại của kẻ địch Sự lợi hại của kẻ địch - Cẩm Nang Nghề Nghiệp