Nếu bạn không đủ sức để chịu thua, bạn cũng sẽ không đủ sức để chiến thắng.

Walter Reuther

Download ebooks
Ebook "Sếp không tăng chức cho bạn, bạn làm gì? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 333 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ông ty có đợt rà soát nhân sự, nhiều đồng nghiệp cùng vị trí với bạn đều được thăng chức, chỉ riêng bạn vẫn ngồi nguyên vị trí cũ. Trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ hành xử ra sao?
Nếu bạn quá cảm tính
Hẳn bạn sẽ thấy thất vọng và khó chịu mỗi khi ai đó hỏi thăm. Bạn tự nhủ “mình cống hiến đến thế mà có được đền đáp đâu, nỗ lực làm gì nữa”. Dĩ nhiên, chất lượng công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng, đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời, sếp ký quyết định giảm chức vụ bạn, hay thậm chí cho bạn thôi việc. Cũng có thể bạn sẽ đùng đùng tự mình nộp đơn xin thôi việc trước khi sếp “kịp” có hành động ấy.
Nhưng cách hành xử như vậy thật sự không hề tốt cho công việc và sự nghiệp của bạn!
Hãy là người lý tính
Đúng vậy, trong công việc hay bất kỳ một sự việc nào khác, khi nhìn nhận, đánh giá và giải quyết vấn đề, nên hành động theo lý tính của bạn. Hãy đặt những câu hỏi và tự trả lời một cách khách quan nhất: Tại sao mình không được thăng chức? Có phải vì bạn làm việc không hiệu quả, bạn không phù hợp với vị trí ấy, công ty hiện tại không có điều kiện cho bạn phát triển…, hay chỉ đơn giản vì trông bạn không “hợp nhãn” sếp? Cũng nên tham khảo ý kiến mọi người, kể cả sếp để thêm phần khách quan.
Một khi đã có câu trả lời chính xác nhất bằng lý tính, bạn sẽ xác định được mình nên hành xử như thế nào? Dù quyết định ở lại hoặc ra đi tìm cơ hội mới, hãy luôn vui vẻ và hòa đồng vói đồng nghiệp, giữ thái độ tích cực trong công việc và chọn cho mình một mục tiêu mới để phấn đấu. Chưa phải là ngày tận thế nếu bạn không được thăng chức, biết đâu thời gian tới, bạn lại có cơ hội lớn hơn thì sao?!
Chưa được đi lên, hãy đi tiếp!
Lý tính, ở một mặt nào đó, chính là biểu hiện của sự chuyên nghiệp, không để cảm tính gây ảnh hưởng đến công việc. Từ suy nghĩ thiên về lý tính, bạn sẽ có cách hành xử, đánh giá, giải quyết vấn đề mang tính tích cực. Sếp không thăng chức cho bạn ư? Đấy chưa phải là điều tồi tệ nhất! Chưa được đi lên – thăng tiến, hãy đi tiếp! Nâng cao kỹ năng, làm việc chăm chỉ, thể hiện hết năng lực chính là cách “đi” đúng đắn nhất, rồi đến lúc sếp của bạn sẽ tự hỏi sao mình lại không chú ý đến một nhân tài như bạn đấy! Quan trọng hơn, bạn sẽ tự chủ, tự tin và trải nghiệm để bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình.
Theo Vietnamworks
Sếp không tăng chức cho bạn, bạn làm gì? Sếp không tăng chức cho bạn, bạn làm gì? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp