Reading - the best state yet to keep absolute loneliness at bay.

William Styron

Download ebooks
Ebook "Sếp đang “soi” bạn?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 313 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đang “chát chít” trong giờ làm việc, bạn đọc email cá nhân, bạn làm việc riêng bằng máy tính của cơ quan…Tất cả những hành vi ấy bằng những thiết bị công nghệ hiện đại sếp hoàn toàn có thể phát hiện ra bạn không tập trung cao độ cho công việc.
Sếp có thể “soi” những việc làm gì của bạn? Dưới đây là những gợi ý:
Sếp có thể đọc e-mail của bạn. Thực tế là nhiều công ty hiện nay đã tiến hành việc đọc và kiểm tra e-mail của nhân viên. Gần ¾ trong số đó đã sử dụng các loại công cụ công nghệ để lọc e-mail, nhưng có đến 40% số công ty có một nhân lực thực sự làm việc trong vấn đề này: đọc và đánh giá các e-mail. Theo khảo sát có đến 79% số nhân viên dùng địa chỉ email công việc để gửi hoặc nhận các tin nhắn cá nhân - hãy cẩn thận. Thậm chí bạn cũng không nên gửi và nhận các e-mail cá nhân thông qua máy tính tại cơ quan, một khi các loại email được gửi đi thông qua cùng một máy chủ, nó sẽ cho phép nhà tuyển dụng có thể truy cập và kiểm tra được tất cả mọi thứ.
Sếp có thể kiểm tra việc sử dụng điện thoại của bạn: Theo một nghiên cứu và giám sát gần đây, 51% số công ty theo dõi các cuộc gọi và thời gian sử dụng điện thoại của nhân viên, 12% tiến hành ghi âm các cuộc điện thoại, 8% nghe lại các lời nhắn thoại. Nguy hiểm hơn không mấy công ty thông báo việc tiến hành giám sát này như một nội quy của công ty. Chính vì thế nếu bạn là nhân viên mới, khi chưa rõ những quy định này hãy hỏi các cán bộ hành chính, nhân sự.
Sếp có thể theo dõi các tin nhắn văn bản nếu bạn thực hiện trên điện thoại của công ty: Nếu như việc sử dụng máy tính, email lấy đi của cơ quan thời gian và sự tập trung vào công việc của nhân viên, thì việc sử dụng điện thoại của cơ quan vào vệc riêng làm tổn thất cho cơ quan nhiều hơn thế nữa: Thời gian và tiền bạc. Chính vì thế không ít công ty thường xuyên kiểm tra danh sách các cuộc gọi đi cũng như các tin nhắn văn bản của nhân viên. Khi không có người, chỉ còn một mình ở lại cơ quan, bạn muốn dùng máy cơ quan để gọi điện vì việc riêng? – Hãy coi chừng, cán bộ nhân sự của công ty có thừa khả năng để kiểm tra việc sử dụng điện thoại cơ quan vì việc riêng của nhân viên.
Sếp có thể tiếp cận được với các hội thoại thông qua Yahoo: theo một cuộc điều tra tại Mỹ năm 2005 có 10% số công ty sử dụng các công cụ tin học để kiểm soát các cuộc hội thoại cá nhân của nhân viên. Cũng theo cuộc điều tra này thì không ít nhân viên đã bị buộc thôi việc vì đã tiết lộ thông tin của cơ quan thông qua chat trên Yahoo hoặc đơn giản chỉ vì dùng thời gian cơ quan để nói chuyện tầm phào.
Sếp của bạn có thể theo dõi tài khoản Facebook của bạn ngay cả khi bạn hạn chể chức năng public thông tin. Nếu bạn sử dụng máy tính của cơ quan để truy cập các mạng truyền thông xã hội nghĩa là bạn đang cung cấp cho nhà sử dụng lao động tất cả những gì thuộc về cá nhân của bạn. Cũng theo một cuộc điều ra gần đây, có hơn 70% công ty đã truy cập vào các trang truyển thông xã hội của nhân viên.
Sếp có thể truy cập vào các bức ảnh, video cá nhân hoặc nhiều hơn thế nữa. Bạn có bao giờ sử dụng USB, kết nối máy tính, máy ảnh vào máy làm việc tại cơ quan? Theo Jeffrey Keener, một kỹ sự bảo mật cao cấp của Guidance – một công ty chuyên cung cấp các phần mềm bảo mật khẳng định rằng: “Nếu bạn có sạc phin hay kết nối các thiết bị Ipod, máy ảnh thông qua cổng USB của máy tính, chúng tôi có thể duyệt, copy toàn bộ những tập tin có trong các thiết bị này”. Nếu bạn có những tài liệu không muốn cho cơ quan hay, đừng kết nối nó với máy tính làm việc tại cơ quan.
Chỉ với một chương trình quản lý được cài đặt trên máy tính với giá dưới 30$/máy, rất nhiều nhà sử dụng lao động hiện nay đang sử dụng nó để kiểm soát nhân viên của mình. Chính vì thế khi bạn có ý định giải lao dăm ba phút bằng việc “chát chít” với bạn bè, lướt những trang web không liên quan đến công việc, gửi hoặc viết email cá nhân, làm thêm bằng máy tính cơ quan…thì hãy coi chừng. Rất có thể bạn đang bị theo dõi…
Theo Hotjobs
Sếp đang “soi” bạn? Sếp đang “soi” bạn? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp