There is a temperate zone in the mind, between luxurious indolence and exacting work; and it is to this region, just between laziness and labor, that summer reading belongs.

Henry Ward Beecher

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 82
Phí download: 8 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 681 / 33
Cập nhật: 2017-09-25 07:02:45 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 74
hương 74. Gặp nhau
Đến khi Phượng Trữ tỉnh lại, mở mắt ra nhìn thấy là đỉnh màn, nàng trừng mắt nhìn xung quanh, nhớ tới mình ở phòng bếp té xỉu.
Quay đầu lại, nhìn xuyên qua cái màn buông bên giường, nàng nhìn thấy Long Tam cùng một đại phu bộ dáng lão nhân ở cửa nói chuyện, nàng ẩn ẩn nghe được mấy cái đoạn ngắn gì mà “Chúc mừng” “Uống thuốc” “Nghỉ ngơi nhiều” linh tinh linh tinh gì đó.
Phượng Trữ bĩu môi, cái loại đại phu gì a, người ta sinh bệnh phải uống thuốc, ông ta còn chúc mừng cái quái gì chứ? Đồ vui sướng khi thấy người gặp họa, chán ghét, chán ghét! Long Tam còn đối cái tên đại phu phá hư kia cười! Cũng chán ghét!
Phượng Trữ cũng không biết chính mình là làm sao vậy, trong lòng phiền chán, tính tình đặc biệt khó chịu, lập tức hô một tiếng: “Long Tam.”
Long Tam quay đầu nhìn hướng nàng một cái, nhanh chóng tiễn đại phu khỏi cửa, trở về phòng thuận tay đem phương thuốc đặt trên bàn, sau đó vài bước đi nhanh liền đến bên giường, treo màn lên, cúi người một tay ôm lấy Phượng Trữ, trong thanh âm lộ ra vui mừng cùng kích động, liên tục kêu: “Phượng Nhi, Phượng Nhi…”
“Long Tam, ta không thoải mái.” Phượng Trữ làm nũng.
“Ta biết, ta biết.” Long Tam không ngừng cười, ôm nàng hôn nhẹ.
“Ta bị bệnh chàng còn cười, chàng cao hứng lắm sao.” Phượng Trữ không biết tại sao hốc mắt nóng lên, nàng nghĩ tới, nàng gặp được một nữ nhân bộ dạng giống nàng như đúc, cái nữ nhân kia nói: “Ta mới là Phượng Trữ.” bắt đầu rưng rưng, một quyền đánh ở trên người Long Tam: “Ta đói bụng, ta sinh bệnh, chàng còn cười, chán ghét chàng, chán ghét!”
Long Tam nhậm nàng đùa giỡn, dùng ngón tay cái lau nước mắt của nàng, nâng khuôn mặt của nàng lên, nhìn lại nhìn, nhịn không được cười: “Phượng Nhi, Phượng Nhi, nàng có thai …”
Phượng Trữ không phản ứng kịp, có chút há hốc mồm: “Ta làm sao vậy?”
“Nàng hoài đứa nhỏ.”
“Hoài cái gì vậy?”
“Oa nhi, đứa nhỏ, đệ đệ muội muội của Bảo Nhi.” Long Tam nhìn bộ dáng nàng ngơ ngác vờ ngớ ngẩn, ý cười càng sâu, nhịn không được cúi đầu lại hôn nhẹ, nhanh ôm chặt nàng: “Phượng Nhi, Phượng Nhi, chúng ta sẽ có đứa nhỏ, là đứa nhỏ thứ hai, cục cưng của chúng ta.”
Phượng Trữ ngốc hồ hồ, lăng lăng há to miệng, có chút không thể tin được thứ mình nghe được, lão thiên gia quả nhiên không thích nàng, quả nhiên hận không thể đem nàng chỉnh đến loạn thất bát tao thương tích đầy mình mới cam nguyện.
“Ta mới là Phượng Trữ.”
“Nếu ngươi là Phượng Trữ, vậy ta là ai?”
Mẩu đối thoại này còn ở trong đầu xoay quanh không mất, Long Tam lại đến vô giúp vui: “Nàng hoài đứa nhỏ.”
Phượng Trữ mạnh “Oa” một tiếng khóc lớn: “Long Tam, Long Tam, ta phải làm sao bây giờ? Ta nên làm cái gì bây giờ?”
Long Tam hoảng sợ, luống cuống tay chân trấn an: “Làm sao vậy, đây là làm sao vậy? Có cái gì mà phải làm sao bây giờ, có oa nhi, tự nhiên là hảo hảo sinh ra, nào có cái gì mà phải làm sao bây giờ?”
Phượng Trữ lắc đầu, trong lòng nàng nghĩ gì hắn làm sao biết được, nàng ôm Long Tam, thống thống khoái khoái lớn tiếng khóc, thật là thê thảm. Long Tam hoảng, lôi nàng ra đến xem mặt của nàng: “Phượng Nhi, Phượng Nhi, chẳng lẽ nàng không thích có oa nhi sao? Nàng không vui sao?”
Phượng Trữ lại lắc đầu, một phen ôm Long Tam, lại chui bả đầu vào trong lòng hắn.
“Nàng làm sao vậy, đây là làm sao vậy?” Long Tam trong lòng vòng vo trăm ngàn cái ý niệm trong đầu, hoảng không chịu được. Kéo nàng từ trong lòng ra, chống lại ánh mắt của nàng.
Phượng Trữ cuối cùng tránh không được, nước mắt lưng tròng lắp bắp: “Ta, ta… ta thật đói!”
“Đói?” Long Tam nhíu mày.
Phượng Trữ ninh bắt tay vào làm chỉ, nếu nàng không phải Phượng Trữ, vậy oa nhi này nên làm như thế nào? Bản thân nàng còn khó bảo toàn, đứa nhỏ nên làm cái gì bây giờ? Nàng hạnh phúc lâu như vậy, tâm tính sớm không giống với lúc ấy mang theo Bảo Nhi rời nhà trốn đi, nàng không có dũng khí, nàng không cam lòng, nàng thật không dám nghĩ đến về sau. Phượng Trữ càng nghĩ càng thương tâm, tiếp tục khóc lớn: “Ta phải làm sao bây giờ, ta nên làm cái gì bây giờ? Vẫn đói bụng, nhưng là đến bây giờ cũng chưa được ăn cơm.”
Long Tam bóp trán: “Nương tử, nàng quả nhiên là muốn đem ta hù chết mới cam tâm sao?”
Hắn đã nghĩ đến vài loại phản ứng Phượng Trữ có thể làm sau khi biết mình mang thai, có cao hứng phấn chấn, có thẹn thùng làm nũng, có phát cáu cáu kỉnh mắng hắn … Nhưng là chính là không có oa oa khóc lớn nói đã đói bụng!
Hắn ôm nàng một cái: “Ta lập tức đi nấu cơm cho nàng ăn.” Phượng Trữ gật đầu, lại ôm hắn không buông tay.
“Phượng Nhi, ta đi nấu cơm cho nàng ăn.”
Phượng Trữ gật đầu, lại ôm hắn không buông tay.
Long Tam chậm rãi tỉnh táo lại, không nóng nảy đi làm cơm, lẳng lặng ôm nàng không nói lời nào. Phượng Trữ khóc mệt mỏi, lại cảm thấy có chút buồn ngủ, lần này là thật cảm thấy đã đói bụng, nàng nhu nhu dụi mắt, hấp hấp cái mũi, đẩy Long Tam ra, than thở nói: “Mệt.”
“Vậy lại ngủ một hồi.” Long Tam hiện tại là mọi chuyện đều theo ý nàng, một chút không nghĩ đến vừa mắt tỉnh dậy không bao lâu lại ngủ tiếp có cái gì không đúng.
“Đói.”
“Nàng trước ngủ đi, ta đi nấu cơm, đến khi xong sẽ gọi nàng.”
“Muốn ăn khoai lang nướng.” Phượng Trữ nhỏ giọng nói, đối khẩu vị cổ quái của mình cũng có chút kỳ quái.
“Khoai lang nướng?” Long Tam ngẩn người, nhưng lập tức nói: “Khoai lang nướng liền khoai lang nướng, ta cho đại nương đi mua khoai lang đi.” Ngày hôm qua là cá đường dấm chua, hôm nay là khoai lang nướng, khẩu vị thay đổi có thể quá lớn hay không? Bất quá nương tử nhà hắn muốn ăn cái gì, hắn đều tìm ra cho nàng. Long Tam lại ôm Phượng Trữ dỗ một hồi, đợi đến khi nàng ngủ mới đi ra ngoài.
Sự tình có chút không thích hợp, Long Tam đem chuyện mua dược liệu an bài hết, chính mình chuyển tới phòng bếp, trong lòng đối hành vi của Phượng Trữ nổi lên lòng nghi ngờ. Tuy nói đại phu dặn dò trong lúc có thai phương diện cảm xúc cùng ăn uống sẽ có chút khác với trước, nhưng cảm xúc của Phượng Trữ quả thật quá mức khác thường, thân thể nàng luôn luôn tốt lắm, có thể để mình ngất xỉu, mà nói là thèm ăn hoặc là đói, hắn thật đúng là không thể tin tưởng.
Phượng Trữ một mình nằm ở trên giường, cũng là suy nghĩ ngàn vạn. Giờ phút này còn lại một mình nàng, nàng cũng có thể đủ chậm rãi tĩnh táo để cân nhắc. Cái nữ nhân tự xưng Phượng Trữ kia nói đúng, nàng ta biết rõ nàng nên không nói dối, nàng chỉ là mạnh miệng. Nhưng nếu nữ nhân kia không nói dối, vậy hiện tại vấn đề là ở nơi nào? Các nàng vì sao có thể giống nhau như vậy?
Nếu như nàng thực không phải Phượng Trữ, vậy cùng Long Tam làm sao bây giờ? Cùng Bảo Nhi thì làm sao bây giờ? Nàng là ai?
Nay nàng có thai, chợt nghĩ lại cảnh hai mẫu tử nàng trôi giạt khắp nơi, nhưng hôm nay lại nghĩ lại, dựa vào cái gì nàng phải lui lại a, đừng nói nàng có oa nhi, cho dù không oa nhi, nàng cũng phải liều mạng đoạt lấy Long Tam. Phượng Trữ kia trong quá khứ, Long Tam không thích nàng ta, người hắn thích chính là nàng, là chính nàng, cho dù tên nàng không phải là Phượng Trữ, cho dù tên nàng là Phượng Nháo Nháo, Long Tam cũng phải tiếp tục yêu nàng, bằng không nàng tuyệt đối không buông tha hắn!
Phượng Trữ nghĩ như vậy, nắm chặt quyền, nàng đập thình thịch, ý chí chiến đấu của nàng dâng lên, nàng muốn ăn no thật no, tăng cường khí lực, sau đó nàng sẽ giải quyết mấy vấn đề này.
Vô luận nàng là ai, nàng vẫn là nàng, người của nàng không thay đổi, cảm tình không thay đổi, Long Tam cũng chắc chắn là sẽ không thay đổi. Còn có Bảo Nhi, Bảo Nhi cùng nàng thân nhất, là nữ nhi của nàng. Cái nữ nhân tự xưng Phượng Trữ kia, nói nhiều như vậy, lại một chút cũng không có hỏi Bảo Nhi tốt không, chỉ quan tâm tình nhân của nàng ta đối nàng ta có phải thật tình hay không. Nương như vậy làm thế nào mà hảo hảo chiếu cố đối Bảo Nhi được? Phượng Trữ khẽ cắn môi, cho nên Bảo Nhi cũng là của nàng, ai cũng không cho cướp.
Phượng Trữ hạ quyết tâm, một chút lại cảm thấy tinh thần phấn khởi. Khi nàng mới vừa ở Long gia tỉnh lại, ai cũng không biết, mỗi người đều chán ghét nàng, nàng đều sống đến bây giờ, hiện tại nàng được rất nhiều người chấp nhận, mọi người đều đối nàng đổi mới, nàng còn có tình yêu của Long Tam, trong bụng nàng còn có cốt nhục của Long Tam, nàng sợ cái gì? Nàng cái gì đều không cần phải sợ! Cái Phượng Trữ gì kia mới phải sợ hãi, hừ!
Phượng Trữ ngồi lên, chình trang y phục rất nhanh, sau đó chạy chậm đến phòng bếp: “Long Tam, Long Tam, cho ta đồ ăn nhiều một chút a, ta đói bụng, ta muốn ăn thật nhiều.”
“Nàng còn chạy sao? Không được chạy.” Long Tam sợ tới mức mặt trắng bệch, dang cánh tay vững vàng ôm lấy Phượng Trữ: “Muốn ăn bao nhiêu liền có bấy nhiêu, không được chạy.”
Phượng Trữ gật gật đầu, ở trong lòng hắn cảm thấy trong lòng phi thường kiên định, tinh thần chấn hưng “Long Tam, Long Tam, Long Tam, Long Tam…” Liên tiếp gọi, ngẩng đầu lên, còn dùng lực ở trên mặt hắn hôn một cái.
Long Tam dở khóc dở cười, thầm than cũng may trái tim mình đủ cường tráng, bằng không bảo bối của nhà hắn một hồi khóc một hồi cười một hồi té xỉu một hồi làm ầm ĩ, tinh thần luôn căng thẳng, thật đúng là rất nhưngo nghiệm tướng công là hắn này.
Phượng Trữ không cân nhắc Long Tam suy nghĩ cái gì, nàng còn thật sự ăn hai chén cơm, một tô cá đường dấm chua, nửa con vịt ô mai, ba củ khoai lang nướng, còn có một chén lớn canh, sau đó nàng trở về phòng vui vẻ ngủ thêm một giấc. Đến khi tỉnh lại thì trời đã đen, nàng phát hiện Long Tam không thấy, nhưng lại có một hộ vệ canh giữ ở
“Tam gia đâu?”
“Gia đi làm việc, phân phó đợi đến khi phu nhân tỉnh, tại phòng bếp có đồ ăn nóng, còn có các thức điểm tâm ăn vặt, để ở trong phòng, nếu là phu nhân còn muốn ăn thứ khác, thì phân phó tiểu nhân, tiểu nhân tức khắc đi mua.”
“Hắn đi làm chuyện gì vậy?”
“Ngạt phỉ lúc trước tiến công tập kích Long gia xuất hiện ở trấn trên, Tam gia đi bắt hắn lại.”
Phượng Trữ giật mình, nghĩ tới cái nữ nhân kia, nàng nhanh chóng gật gật đầu, nói còn muốn lại nghỉ ngơi, sau đó lui về trong phòng, theo cửa sổ kia vụng trộm trốn ra ngoài.
Phượng Trữ một đường đuổi tới phòng nhỏ nữ nhân kia mang nàng đi, nhưng trong phòng không có người, Phượng Trữ lại chuyển tới nơi khác tìm kiếm, vòng vo một hồi lâu, cuối cùng ở tửu lâu bên ngoài đầu ngõ kia gặp được thân ảnh quen thuộc..
Nữ nhân kia giờ phút này nhìn chằm chằm lên tửu lâu, Phượng Trữ giương mắt, nhìn thấy thân ảnh Long Tam cùng một nam tử dựa vào bên cửa sổ nói chuyện, Long Tam cũng là muốn tới bắt Lam Hổ, sợ là Lam Hổ kia đã ở xung quanh. Nàng quyết định trước mặc kệ chuyện các nam nhân, vẫn là trước nhìn chằm chằm nữ nhân xưng là Phượng Trữ này.
Nàng vừa muốn động, lại phát hiện nữ nhân kia đem một thanh chủy thủ từ trong tay áo ra, lại thả trở lại, sau đó ở kiểm tra có thuận tay hay không. Phượng Trữ nhíu mày, nhìn thấy nữ nhân kia ngẩng đầu lại nhìn phương hướng mắt Long Tam, sau đó hướng tới đại môn tửu lâu đi đến.
Phượng Trữ vài bước tiến lên, một tay giữ chặt lấy nữ nhân kia, kéo vào trong ngõ nhỏ.
“Là ngươi?” Nữ nhân kia thấy Phượng Trữ, đầu tiên là vẻ mặt kinh ngạc, rồi sau đó nhíu mày: “Ngươi không phải nói chừng nào có chứng cớ gặp lại sao?”
“Ta quản ngươi có chứng cớ hay không, ta không thèm.” Phượng Trữ ép nàng ta ở trên tường, một tay lục soát tay áo của nàng ta, đụng đến chủy thủ sắc bén.”Ngươi muốn làm gì? Ngươi tính giả trang thành bộ dáng của ta đi tấn công Long Tam
“Ta không cần giả trang, ngươi đã quên, ta trời sinh là như vậy sao.” Nữ nhân kia cư nhiên không phủ nhận.
“Ngươi dám động Long Tam một sợi lông, ta liền cạo sạch đầu ngươi, rạch mặt của ngươi, chém tứ chi của ngươi quăng ngươi vào trong sông.” Phượng Trữ nghiến răng nghiến lợi.
“Phải không? Vậy ngươi sẽ không cảm thấy như là rạch mặt mình, cạo tóc chính mình sao?”
Phượng Trữ trên tay dùng sức, hạ giọng nói: “Đừng múa mép khua môi với ta, vì sao ngươi phải làm như vậy?”
“Ngươi có nam nhân ngươi thích, ta cũng có của ta.”
“Ngươi vì Lam Hổ?” Phượng Trữ ghét bỏ bĩu môi: “Ngươi không phải giận hắn đối với ngươi không đủ thật tình sao?”
“Nếu ta thay hắn làm một việc, có lẽ hắn sẽ tốt với ta hơn một chút.”
“Ngươi là ngu ngốc, hắn lừa gạt ngươi.” Phượng Trữ bỗng nhiên hiểu được, Long Tam chắc chắn là tra ra Lam Hổ ở tại đây, liền sử kế dụ hắn xuất hiện, nhưng Long Tam chắc chắn là không biết, trong tay Lam Hổ còn có một đồng lõa bộ dạng giống nương tử của mình giống như đúc.
“Gạt ta? Trên đời này vốn không có bao nhiêu là nói thật, hắn cùng với ta thời gian nhiều thế này, ta tự nhiên là hiểu được hắn, nếu ta cũng có chỗ hữu dụng, hắn sẽ đối ta tốt một chút. Ta nghĩ qua, so với oán đến oán đi, không bằng tích cực tranh thủ.”
“Sự tranh thủ của ngươi nếu là muốn thương tổn Long Tam, ta hiện tại liền giết ngươi.”
“Ngươi có nghĩ tới hay không, ngươi cùng ta là quan hệ gì?” Nữ nhân kia nói: “Đêm qua ta nghĩ mãi, nói cũng không chừng có lẽ chúng ta là tỷ muội song sinh, trừ bỏ giả thuyết này, không có cách nào khác giải thích vì sao chúng ta giống nhau như vậy.”
“Ngươi thực mơ tưởng, nếu là song sinh tỷ muội, nương sao lại không biết?
“Ngươi làm sao biết bà ta không biết?” Nữ nhân kia nói, thanh âm lạnh như băng.
Phượng Trữ sửng sốt: “Ngươi ngay cả nương cũng không tin tưởng?”
“Từ nhỏ đến lớn, bà ta dạy ta nói rồi dối cũng không ít, bà ta có thể dạy ta nói dối, chính mình nói dối thì có cái gì thần kỳ.”
Phượng Trữ toàn bộ người cứng lại rồi, bỗng nhiên trong lúc đó, nàng cảm thấy nữ nhân trước mặt này thật đáng thương.”Ngươi sai rồi, trên đời này chắc chắn là còn có thể có thật tình đối đãi.”
“Ta cũng hy vọng có ai có thể đối ta thật tình đối đãi, ta hy vọng Lam Hổ có thể đối với ta như vậy, về sau vẫn có thể đối với ta như vậy.”
“Ngươi hạ thấp chính mình, đổi lấy chỉ là sự lợi dụng, làm sao có thể tìm được thật tình?” Trong lời nói Phượng Trữ như kèm một đao, đâm vào lòng của phụ nữ kia, nàng ta trừng mắt nhìn Phượng Trữ, trừng mắt nhìn thật lâu sau, bỗng nhiên nói: “Chúng ta, quả nhiên là tâm ý tương thông.” Nàng ta thật đã hạ thấp chính mình, nhưng nàng ta vẫn cố gắng, lại tìm không thấy thành công, vẫn thất vọng, nhưng là không thể hết hy vọng.
“Ta với ngươi một chút cũng không thông.” Phượng Trữ đoạt lấy chủy thủ của nàng ta, hung tợn nói: “Đừng ép ta giết ngươi.”
“Ngươi không hạ thủ được, ta biết.” Nữ nhân kia lạnh lùng cười: “Liền giống như tối hôm qua ta muốn giết ngươi lại hạ thủ không được. Giữa chúng ta, nhất định là có liên hệ rất thâm rất sâu.”
Phượng Trữ nhìn chằm chằm ánh mắt của nàng ta, thấy được quật cường cùng không cam lòng, nàng cư nhiên, thật có thể hiểu được lòng của nàng ta. Phượng Trữ cắn chặt răng: “Ta không giống với ngươi.” Nàng ngừng lại một chút, còn nói: “Đừng đi động vào Long Tam, bằng không ta sẽ không bỏ qua ngươi.”
“Vậy ngươi nhóm cũng đừng động vào Lam Hổ, ta chỉ có hắn. Ngươi có biết ta cũng giống với ngươi, đừng ép ta, ta cũng vậy không sợ chết.”
Phượng Trữ run lên, thấp giọng quát: “Biến.
Nữ nhân kia nhìn Phượng Trữ thật sâu một cái, nói: “Ta thật muốn biết, ngươi rốt cuộc là ai?” Nàng ta nói xong, xoay người đi ra khỏi ngõ nhỏ.
Phượng Trữ tay mềm nhũn, đem chủy thủ vứt xuống mặt đất. Một câu cuối cùng của nữ nhân kia đâm vào trong lòng nàng, “Ngươi rốt cuộc là ai?”
Phượng Trữ hít sâu, lại hô hấp, nàng nhanh chóng chạy khỏi ngõ nhỏ, nàng muốn lớn tiếng nói cho cái nữ nhân kia, nàng chính là Long Tam phu nhân, là nương tử tốt của Long Tam, cho cái gì Phượng Trữ hay không Phượng Trữ kia gặp quỷ đi thôi.
Nhưng nàng vừa chạy đến bên ngoài, lại rụt trở về, lại ghé vào vụng trộm nhìn ra bên ngoài. Cách đó không xa, Long Tam đang hướng về phía bên này đi tới, lại cùng nữ nhân kia mặt đối mặt gặp nhau.
Phượng Trữ thấy Long Tam ôn nhu nở nụ cười, đó là tươi cười khi đối với nàng mới có, hắn đi mau hai bước, đưa tay muốn ôm cái nữ nhân kia, tâm Phượng Trữ cuộn thành một khối, vô cùng đau đớn.
Nhưng ngay sau đó, động tác của Long Tam chậm lại, tươi cười của hắn dần dần biến mất, hắn nhìn chằm chằm nữ nhân trước mặt, nhẹ nhàng gọi một tiếng: “Phượng Trữ?”
Rồng Bay Phượng Múa Rồng Bay Phượng Múa - Minh Nguyệt Thính Phong