When you love someone, the best thing you can offer is your presence. How can you love if you are not there?

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 82
Phí download: 8 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 681 / 33
Cập nhật: 2017-09-25 07:02:45 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 72
hương 72. Vạch trần bí mật
Phượng Trữ cảm thấy đầu óc có chút choáng váng, hôm nay nàng nhất định là chơi quá mệt mỏi, không nghỉ ngơi cho tốt, lại rất đói bụng, cho nên nàng nhất định là xuất hiện ảo giác, làm sao có thể là thanh âm này?
Nàng hơi hơi động, người phía sau liền nói: “Đừng nhúc nhích, ta cũng không phải là nói giỡn với ngươi.”
Mỗi một sợi lông trên người Phượng Trữ đều dựng thẳng lên, xác thực quả thật thực là thanh âm này. Nàng không dám động, người nọ phía sau có lẽ cảm thấy đã khống chế được nàng, đi lại gần một chút, đoản dao nhận để tại sau lưng Phượng Trữ, đè thấp thanh âm quát hỏi: “Là ai sai sử ngươi?”
Phượng Trữ kinh hoàng tim đập thình thịch, nàng mở miệng hỏi: “Sai sử ta làm cái gì?”
Người phía sau tựa hồ ngây người ngẩn ngơ, Phượng Trữ không dám xác định là vấn đề nàng hỏi hay là thanh âm của nàng làm cho người này kinh ngạc. Nàng lẳng lặng chờ, một lát sau, người nọ đáp: “Sai ngươi giả mạo ta!”
“Giả, mạo, ngươi?” Phượng Trữ một chữ một chữ nhẹ giọng lặp lại. Nàng xoay người lại thật nhanh, người nọ phía sau cả kinh, lui từng bước, không nhúc nhích uy hiếp cái gì, nhưng việc này hai người đồng thời quăng đến sau đầu.
Bởi vì, các nàng thấy được lẫn nhau.
Gương mặt giống nhau như đúc, thanh âm giống nhau như đúc!
Nếu không phải kiểu tóc cùng xiêm y bất đồng, Phượng Trữ đã nghĩ mình đang soi gương. Trên mặt người nọ cùng Phượng Trữ đều là biểu tình kinh ngạc, nhưng biểu tình này rất nhanh trôi đi không thấy, nàng ta lạnh lùng cười: “Ta còn đang suy nghĩ, tại sao có thể lừa dối, lừa được cả cha ta, không ngờ ngươi cải trang giống như vậy.”
Phượng Trữ lấy lại bình tĩnh, tỉnh táo lại, cũng lạnh lùng cười: “Có lẽ ngươi nên nói, ngươi làm sao có thể giả dạng thành như ta vậy? Thuật dịch dung thật sự lợi hại, các ngươi lần này trừ bỏ muốn trừ bỏ ta, còn muốn giả trang thành ta lẫn vào Long gia sao? Đừng có nằm mộng, các ngươi không thể gây thương tổn cho ta, cũng không có nhưng năng giấu giếm nổi ánh mắt của Long Tam.”
Nói đến Long Tam, trong lòng Phượng Trữ dấy lên hừng hực lửa giận, tưởng tượng nữ nhân trước mắt này ôm Long Tam ngọt ngào kêu tướng công làm cho nàng rất tức giận, chỉ hận không thể lập tức tát chết nữ nhân này. Nàng bước lên từng bước, đang định phát uy. Nữ nhân này lại nói: “Ngươi mới là đồ giả!”
Phượng Trữ sửng sốt, trong đầu tựa hồ hiện lên cái gì, nàng đưa tay nhéo sau tai cùng gáy của nữ nhân kia sờ, cái gì cũng không sờ thấy, mặt của nàng ta đúng là thật sao?
Phượng Trữ ra tay nhanh như thiểm điện, nữ nhân kia khó lòng phòng bị, bị nhéo khá nàng ta la lên hô đau, cuối cùng phát hiện mình căn bản không phải đối thủ của Phượng Trữ. Phượng Trữ phản thủ, nháy mắt đoạt chủy thủ của nàng ta, lại chuyển tay đặt lên cổ nàng ta, một tay chế trụ tay kia ép vào trên tường, hỏi: “Ngươi là ai?”
Nàng kia hoảng sợ, cũng là không kêu, nàng mở to đôi mắt cùng Phượng Trữ giống nhau như đúc, tỉ mỉ đánh giá mặt Phượng Trữ, sau đó nhìn chằm chằm ánh mắt của Phượng Trữ, rành mạch nói: “Ta là Phượng Trữ.”
“Thúi lắm, ta mới là Phượng Trữ.” Phượng Trữ tim đập loạn, rõ ràng nàng dùng một chút lực là có thể bẻ gẫy cổ đối phương, nhưng là vì sao nàng lại sợ hãi?
“Ngươi là giả, là đồ giả Long gia tìm đến lừa Phượng gia chúng ta!”
“Ngươi mới là giả.” Phượng Trữ nhìn khuôn mặt kia cùng mình giống nhau như đúc, trong đầu đầu một mảnh hỗn loạn, nếu theo như nữ nhân này nói, vậy hẳn là trái lại mới đúng.”Ngươi là mới là đồ giả Phượng gia tìm đến lừa Long gia chúng ta!”
Nhưng đồ giả giống như vậy, vô luận là ai tìm ra, kia phải nói là bản sự thông thiên.
Hai nữ nhân ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, trong khoảng thời gian ngắn đều không nói gì, các nàng cũng không ngốc, đương nhiên hiểu được muốn tìm ra khuôn mặt giống nhau như đúc như vậy, sợ cũng không phải là ở trong thành đi vài vòng là có thể làm ra.
Phượng Trữ chậm rãi buông lỏng tay ra, nữ nhân kia hơi lui từng bước, đột nhiên nằm úp sấp đến góc tường hướng vào trong ngõ nhỏ nhìn, đối Phượng Trữ nói: “Ngươi đi theo ta.”
Phượng Trữ giống như trúng ma chướng, lại thật sự cùng nàng ta đi. Hai người quải ba bốn cái loan, vào một căn nhà nhỏ, trong phòng bài trí đơn sơ, có một cái giường nhỏ, một cái bàn, xiêm áo treo trên tường, rõ ràng này nọ không quá giống, nhưng Phượng Trữ lại hoảng hốt giống như nhìn đến cái phòng ở trong tiểu viện Long gia kia.
“Ngươi rốt cuộc là ai?” Phượng Trữ lớn tiếng doạ người.
“Ta là Phượng Trữ, ngươi là ai?” Cái nữ nhân tự xưng Phượng Trữ kia nói chắc chắn.
“Ta mới là Phượng Trữ.” Phượng Trữ cảm thấy choáng váng rất nhiều, chống tay vịn ghế dựa ngồi xuống.
Cái nữ nhân kia đứng, nhìn nhìn nàng, nói: “Vừa rồi người nọ mà ngươi đi theo, gọi là Lam Hổ, là phụ thân thân sinh của Bảo Nhi, trên mông Bảo Nhi có một vết chu sa, sau khi ta sinh nó ra vẫn chưa từng gặp qua, cho nên chỉ nhớ rõ cái này.”
Phượng Trữ trừng lớn mắt, trong khoảng thời gian ngắn cảm thấy không thở nổi. Nàng giãy dụa nói: “Ngươi đừng lừa ta, có phải nương nói cho ngươi hay không, bà ta đương nhiên biết trên người Bảo Nhi có cái gì.”
Nữ nhân kia cũng ngồi xuống: “Ngươi thật sự không nhớ gì sao? Ngươi nhớ rõ chính mình là ai không? Cho nên người khác nói ngươi là cái gì, ngươi liền coi chính mình là thế sao?”
Phượng Trữ cảm thấy mồ hôi lạnh túa ra, nàng vẫn nói: “Ta là Phượng Trữ, Long Tam sẽ không gạt ta.”
“Long Tam.” Nữ nhân kia lặp lại xưng hô này, cười khổ: “Ta đã thành thân với hắn ba năm, vẫn chỉ gọi hắn là Tam gia, còn có Nhị gia, luôn là cái loại ánh mắt trào phúng châm biếm, Long đại gia liền càng không cần phải nói, dường như thấy ai cũng như có cừu oán. Ta mọi cách lấy lòng, nhưng lại không có người thích ta.”
Phượng Trữ cừng ngắc ngồi, nhớ tới tình cảnh chính mình ở Long gia lúc vừa tỉnh lại. Nàng nghe nữ nhân kia tiếp tục nói: “Long gia bọn họ, chưa từng có xem ta là con dâu. Bất quá cũng đúng thôi, ta gả vào, cũng không phải vì làm con dâu Long gia. Long Phượng chi cừu, nói vậy ngươi cũng là biết đó, nương ta để cho ta tới trộm bảo vật, nhưng Long gia khắp nơi đề phòng, lấy khả năng của ta cùng nha đầu hồi môn, làm sao có thể đắc thủ? Nhưng là nương không muốn buông tay, vì thế ta liền qua một ngày tính một ngày, cho đến khi ta gặp Lam Hổ.”
Phượng Trữ nhìn chằm chằm nàng ta, nàng ta cũng nhìn lại Phượng Trữ: “Lam Hổ thực khôi hài, lại săn sóc, ta trong lúc vô ý lộ ra chuyện ở Long gia, hắn tỏ vẻ có thể giúp ta chiếu cố, khi đó ta cô độc đã lâu, ta yêu hắn, cho là chúng ta liền thương nghị hợp tác như thế nào trộm bảo vật ra.”
Phượng Trữ lại nghĩ tới cái đêm tối đen kia, nước sông lạnh như băng, bên cạnh bờ sông ẩm ướt, cái nam nhân kia hỏi nàng: “Này nGiống như trí nhớ của nàng, câu chuyện của nàng ta trùng vào một điểm, dường như là một người, bị phân ra hai nửa, một nửa là nàng, một nửa là nàng ta, dung mạo giống nhau, thanh âm giống nhau, nhưng là đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì? Làm sao có thể như thế?
Nữ nhân kia không có nhận ra Phượng Trữ suy nghĩ tán loạn, nàng ta còn đang kể chuyện của nàng ta cùng Lam Hổ: “Sau đó ta chậm rãi phát hiện, Lam Hổ quan tâm chuyện trộm bảo so với quan tâm ta nhiều hơn một ít, ta có thai, không dám ở Long phủ chờ, liền về nhà mẹ đẻ vụng trộm sinh ra Bảo Nhi, ta vốn định sau khi trở về nói với hắn, nhưng câu đầu tiên hắn nói khi gặp ta lại là trách cứ, hắn trách ta có chuyện gì mà phải đi lâu như vậy, chuyện bảo tàng bên kia đều bị chậm trễ. Ta bỗng nhiên không xác định, ta có nên đem chuyện đứa nhỏ nói cho hắn hay không. Thời điểm đó, ta ru rú trong nhà, sợ Long gia phát hiện chuyện đứa nhỏ, cũng sợ hắn phát hiện. Nhưng sau lại hắn lại đối ta tốt rất nhiều, ta đúng là vẫn còn tin hắn, ta không muốn đem bảo vật giao cho cha mẹ, ta đáp ứng Lam Hổ, sau khi trộm này nọ ra, liền giao cho hắn.”
Nữ nhân kia ngừng lại một chút, tựa hồ ở nhớ lại, nàng ta nói tiếp: “Vì thế ngày đó, ta rốt cục đem cái cái hộp kia nhỏ trộm đi. Ta một đường chạy đến bờ sông hàn, ngồi ở trong rừng cây chờ đợi, thời điểm đó ban đêm rất lạnh, ta nhìn ánh trăng, bỗng nhiên thực không xác định, nếu ta đem hòm giao ra, sau ta có thể làm sao bây giờ? Ta bắt đầu nghĩ, Lam Hổ cho tới bây giờ vốn không có đáp ứng muốn dẫn ta đi. Nếu hắn không cần ta, Long gia ta là không thể quay về, cha mẹ bên kia ta cũng không có cách nào khác giải thích, ta thậm chí còn có một nữ nhi. Vì thế ta sợ hãi, ta cầm này nọ kia vụng trộm rời đi, ta nghĩ tìm một chỗ trước dàn xếp xong xuôi, hiểu rõ mọi chuyện lại đi tìm Lam Hổ, dù sao này nọ ở trên tay ta, ta có lợi thế.”
Phượng Trữ nhắm mắt lại, trong đầu lại hiện lên thanh âm Lam Hổ: “Này nọ đâu?” Thanh âm của hắn xác thực chỉ cần này nọ, cũng không tính cứu nàng.
Phượng Trữ khẽ cắn môi, trả lời: “Việc này, cho dù ta không có trí nhớ, cũng có thể biên ra.” Long Tam là của nàng, Bảo Nhi cũng là của nàng, nàng ai cũng không cho.
Nữ nhân kia nghĩ nghĩ, nói: “Vậy ngươi hỏi ta đi, ngươi chọn lựa một chuyện mà Lam Hổ cùng nương cũng không biết hỏi ta, ta nếu có thể đáp được, ngươi có thể tin chứ?
Phượng Trữ trừng nàng ta, hỏi một vấn đề khác: “Lam Hổ năm lần bảy lượt muốn giết ta, là vì sao?”
“Ta sau đó vẫn đi tìm hắn, hắn phát hiện này nọ là giả, sau đó đương nhiên cũng phát hiện, tối hôm đó ở bờ sông nhìn thấy nữ nhân bị thương không phải ta. Hắn muốn cho ta lại trở về Long phủ tiếp ứng, cho nên phải trừ bỏ ngươi.”
“Vậy ngươi vì sao không hiện thân, nếu ngươi có thể chứng minh ta là giả, vì sao không trực tiếp đến Long phủ đến vạch trần ta?”
Nữ nhân kia trong mắt lộ ra chán ghét: “Cái địa phương kia, ta một khắc cũng không muốn ở lại.”
Phượng Trữ lại nói: “Đó là nơi ta cảm giác hạnh phúc nhất đời này.”
Các nàng nhìn đối phương, tựa hồ đều ở hiểu rõ cảm giác của đối phương, qua một hồi lâu, nữ nhân kia hỏi: “Ngươi thật sự cái gì cũng không nhớ rõ sao? Ngươi từ đâu tới đây? Ngươi là ai?”
Phượng Trữ cũng hỏi: “Hộp trang điểm trong phòng ta, là che giấu cái gì vậy?”
“Nguyên lai ngươi cũng phát hiện.” Nữ nhân kia mỉm cười, định liệu trước đáp: “Phía dưới vách kép, là ti thằng nhiều màu làm ra vẻ, còn có bản đồ.” Nàng ta ngừng lại một chút: “Chuyện này, quả thật là nương cùng Lam Hổ cũng không biết, không ai biết, trừ bỏ ta.”
Phượng Trữ ngơ ngác nhìn nàng ta, trong đầu là tư vị nói không nên lời, nàng giãy dụa: “Vậy ngươi ở chỗ này làm cái gì? Lam Hổ lại ở chỗ này làm cái gì?”
“Lam Hổ lúc trước muốn ta trở về Long gia, ta chết sống không chịu, hắn không muốn lại bức ta, vì thế tự mình dẫn theo người đi Long phủ cướp bảo vật, không có thành công. Sau lại bị Long phủ tra ra, hắn cùng với đám huynh đệ của hắn liền tạm thời lẩn tránh, không dám lộ diện, tình hình như vậy, ta lại trở về Long phủ cũng không có khả năng, vì thế hắn cũng liền từ bỏ, tính tìm cơ hội khác. Ta liền đi theo hắn, qua một đoạn ngày thư thái. Sau lại, ta nhịn không được đem chuyện Bảo Nhi nói cho hắn, hắn đi tìm hiểu trở về, lại nói Bảo Nhi đã bị nhận vào Long phủ, hắn tính đem nữ nhi về đến. Một lần kia, hắn thấy nương, hắn để lại lời nhắn cho nương, hai người bọn họ gặp mặt, nương thế mới biết ngươi là giả.”
Phượng Trữ hiểu đượcnày nói hết thảy đều hợp tình hợp lý, lại cân nhắc, nhưng nàng ta vẫn là không thể tin được, làm sao có thể liền khéo như vậy, nàng cắn răng nói: “Ngươi còn không có trả lời vấn đề của ta.”
“Này không phải đang nói tiền căn hậu quả sao? Ngươi tại sao nóng vội như vậy. Hảo, quá trình ta không nói, sự thật chính là, ta cảm thấy Lam Hổ đối ta khi tốt khi xấu, cảm thấy hắn đối ta không là thật tâm, vì thế ta liền vụng trộm theo tới nơi này, nhìn hắn rốt cuộc là như thế nào.”
“Hắn không phải muốn bảo tang sao? Nương cùng cha đi tầm bảo, tại sao hắn không bám theo?”
“Hắn cùng nương bàn chuyện, cũng không có nói cho ta biết.” Cái người tự xưng Phượng Trữ kia tự ngã một chén nước ình, nói: “Ngươi không cần nghi ngờ, ta thật sự là Phượng Trữ.”
“Ngươi là Phượng Trữ, vậy ta là ai?”
Rồng Bay Phượng Múa Rồng Bay Phượng Múa - Minh Nguyệt Thính Phong