Love is always within. When you try to dramatize your love, you lose the depth of the love.

Charan Singh

Download ebooks
Ebook "Ra mắt “”Chìa khoá thành công phiên bản mới- CEO”: TÌM MỘT "QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ THỜI KHỦNG HOẢNG"!"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 743 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
1h15 thứ tư ngày 12/8/2009 trên VTV1, Chìa khóa thành công phiên bản mới – CEO ( do Tổ hợp truyền thông Hoàng Gia và VTV1- ĐTHVN phối hợp thực hiện, với sự tài trợ chính của Thép POMINA) sẽ phát sóng số đầu tiên với chủ đề "Quyết định đầu tư thời khủng hoảng".
Trong chương trình mở đầu này, khán giả sẽ được chứng kiến sự vào cuộc của CEO Châu Nhị Quang, trợ lý Giám đốc đối ngoại - Chi nhánh Ngân hàng OCBC tại Việt Nam. “Nhân vật”CEO đầu tiên này sẽ đứng trước một tình huống khá khó khăn: vào vai CEO của một công ty chứng khoán, vốn cách đây 2 năm là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu và có một dự án đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ hiện đại với phần mềm đặt mua ở nước ngoài, giá trị đầu tư rất lớn. Khi kinh tế khủng hoảng, công ty bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy không lỗ nhưng lợi nhuận ít, dự án tạm thời được dừng lại. Giai đoạn này, kinh tế bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, có ý kiến về việc đề xuất nên tiếp tục triển khai dự án, củng cố hệ thống nhân sự và thiết bị công nghệ để đón đầu hậu khủng hoảng. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng kinh tế vẫn chưa ổn định, vẫn còn nhiều rủi ro nên chưa nên đầu tư trong giai đoạn này. CEO sẽ quyết định như thế nào?
Việc đưa ra quyết định của người chơi, cũng như cuộc “tranh biện” của người chơi với 3 trợ lý: ông Đinh Khắc Tuấn, Giám đốc Công ty Dịch thuật chuyên nghiệp CNN; ông Đỗ Văn Vinh, Luật sư - Giám đốc điều hành Công ty Luật Đức Việt và ông Trần Hoài Nam, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Truyền thông B – Effects trong chương trình sẽ tạo ra sức hấp dẫn của chương trình. Đặc biệt, phần tranh biện của CEO với Hội đồng giám khảo, gồm những chuyên gia, những nhà quản lý cấp cao như ông Trần Hữu Chinh, Chủ tịch Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ngoại thương và phát triển đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh – FIDECO; bà Ngô Thanh Thủy, Giám đốc Khối các Định chế tài chính - Ngân hàng ANZ; ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Sách Alpha… cũng sẽ mang tới cho người xem những kiến thức, kinh nghiệm, bài học vô cùng sâu sắc và cần thiết trong đời sống kinh doanh.
“Đậm” tính cạnh tranh!
Theo đánh giá của ông Hoàng Hải Âu, Tổng Giám đốc Tổ hợp truyền thông Hoàng Gia, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, chương trình năm nay có khá nhiều đổi mới, MC của chương trình sẽ là Nguyễn Thị Mai Mai, một gương mặt MC sáng giá của THVN. Phần Mr. Mquiz sẽ được bỏ đi, để đảm bảo tính nghiêm túc cho chương trình. Năm nay, cũng lần đầu tiên chương trình sẽ có sự hợp tác của Trường Doanh nhân PACE và Dự án Hạt giống lãnh đạo IPL.
Với phiên bản CEO 2009 này, những tình huống đưa ra trong chương trình sẽ bài là bức tranh toàn cảnh và muôn mặt của 1 CEO trong quá trình điều hành doanh nghiệp, gắn với thực tế của kinh tế Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, BTC sẽ yêu cầu những người chơi gửi ít nhất 3 tình huống họ đã gặp phải và đã xử lý, hoặc đang vướng mắc và chưa xử lý được trong thực tế về cho chương trình. Hội đồng chuyên gia sẽ họp và thẩm định tình huống do người chơi gửi và đưa ra các rào cản, xây dựng tình huống thành đề bài chính thức. Các tình huống sẽ được lựa chọn trên cơ sở tình huống hay, thực tế, khó xử lý và có tính thời sự cao. Khi thi đấu chính thức, tình huống sẽ được điện ảnh hóa bằng các đoạn clip. Người chơi và nhóm cộng sự sẽ được biết những tình huống dành cho mình trước 2 tuần để có thời gian suy nghĩ và chuẩn bị các phương án, tài liệu liên quan đến việc xử lý tình huống này. Nội dung tình huống chỉ đặt ra vấn đề cho CEO cần giải quyết chứ không quy định rõ vai trò của từng người trong nhóm cộng sự. Tùy theo nội dung cụ thể của từng đề bài, nhóm cộng sự sẽ cố vấn cho CEO đưa ra quyết định trên cơ sở cung cấp các thông tin mình nắm vững.
“Chìa khoá thành công -CEO” cũng được đánh giá là có tính cạnh tranh cao khi người tham gia có thể là người chơi trong trận đấu này lại là người cộng sự trong trận đấu sau. Sự đổi vai này tạo ra sự hào hứng cho những người tham gia, đồng thời tạo ra một môi trường vừa cạnh tranh, vừa hợp tác giống như cuộc sống thực tế của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong vai trò người cộng sự, người chơi cũng được ghi nhận và đây được coi là một tiêu chí để khi đánh giá cuối cùng Ban giám khảo cho điểm và chọn ra người xuất sắc. Điều này sẽ làm cho những người chơi trong vai trò cộng sự để chơi hết mình, thể hiện bản thân ngay cả khi họ không phải là người chơi chính.
“Đặc biệt, “Chìa khóa thành công- CEO” sẽ có tính tương tác rất cao. Lần đầu tiên khán giả có thể nhắn tin tới số 8469 hoặc gọi tới tổng đài thoại 19001746 để tham gia trả lời câu hỏi hàng tuần của chương trình và bình chọn cho CEO yêu thích nhất trong tháng. Giải thưởng 2 triệu từ cho khán giả trả lời câu hỏi đúng và 5 triệu cho khán giả bình chọn CEO yêu thích nhất . CEO được yêu thích nhất của tháng cũng sẽ nhận được 5 triệu đồng từ Thạch rau câu Long Hải. Cũng từ năm nay, khán giả có thể xem chương trình trên website hoặc mạng xã hội bằng, hoặc truy cập từ những thiết bị cầm tay (điện thoại di động) để xem microsite của chương trình”- ông Hoàng Hải Âu cho biết.
Theo chiakhoathanhcong.net
Ra mắt “”Chìa khoá thành công phiên bản mới- CEO”: TÌM MỘT "QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ THỜI KHỦNG HOẢNG"! Ra mắt “”Chìa khoá thành công phiên bản mới- CEO”: TÌM MỘT "QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ THỜI KHỦNG HOẢNG"! - Cẩm Nang Nghề Nghiệp