Hướng tới tương lai mà chỉ dựa vào quá khứ, chẳng khác nào lái xe mà cứ chằm chằm nhìn vào kính chiếu hậu.

Herb Brody

Download ebooks
Ebook "Quán Gò Đi Lên"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tuổi Học Trò
Upload bìa: Nhật Trường
Số chương: 24
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 12920 / 374
Cập nhật: 2018-02-05 23:52:55 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
Quán gò đi lên – một câu chuyện về quán ăn xứ Quảng, viết bởi một nhà văn xứ Quảng. Xuyên suốt truyện là cuộc sống của những con người trong quán với rất nhiều tình huống hài hước khiến người đọc không thể nhịn cười, cùng với đó là câu chuyện tình yêu cảm động. Khá giống với tác phẩm Phòng trọ ba người, Quán gò đi lên mang yếu tố hài hước xuyên suốt câu chuyện. Nhưng chú Ánh đã rất khéo léo lồng ghép vào câu chuyện về số phận và tình yêu con người.Đọc truyện, ta còn biết thêm rất nhiều điều thú vị về xứ Quảng. Có thể nói, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đưa vào rất nhiều tình yêu quê hương của mình vào đứa con tinh thần này.
“Quán Gò đi lên” đặc sệt màu sắc xứ Quảng – không phải là kiểu tô vẽ thêm cho có, mà là những gam màu rõ ràng, cụ thể, cực kỳ thu hút. Cho dù bầu không khí trong truyện đã hơi xưa cũ so với thời đại bây giờ, nhưng đó cũng chính là điểm khiến truyện càng thêm thu hút. Bên cạnh những tiếng cười, còn có những chuyện tình, một nửa ngọt ngào, một nửa chua xót – chính những vị chua, vị ngọt này càng khiến truyện thêm gần gũi.
Đo Đo – một quán ăn nhỏ, là nơi làm việc của tụi nhóc: con Kim, thằng Cải, thằng Lâm, con Cúc, con Lan, con Lệ…và cũng chính là ngôi nhà thứ hai trong lòng của mỗi đứa. Một quán ăn giản dị, mộc mạc nhưng chất chứa bao nhiêu niềm vui, những kỉ niệm và câu chuyện thú vị, những tình huống đáng yêu dở khóc dở cười. Một quán ăn nhỏ bé giữa lòng thành phố Sài Gòn luôn nhộn nhịp tưạ như một bến đỗ bình yên, tránh xa những cái xô bồ, mệt mỏi của thành phố năng động. Một quán ăn mà người phục vụ là những cô bé, cậu bé tính cách khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng khi ở bên nhau lại tạo ra một không khí vui vẻ, gần gũi. Một cuốn sách thú vị nhưng vẫn tràn đầy ý nghĩa – một phong cách văn chương không lẫn đâu được của bác Ánh.
#Clarity
-- le_an_mai_co --
Quán Gò Đi Lên Quán Gò Đi Lên - Nguyễn Nhật Ánh Quán Gò Đi Lên