Con người là tập hợp những nỗ lực của chính mình.

S.Young

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 522 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột trong những vấn đề nan giải ở nơi làm việc đó là stress. Để giữ cho nhân viên làm việc lâu dài và gắn bó với công ty bạn thì cần phải tạo ra một môi trường làm việc thoải mái về tinh thần. Nhưng không dễ dàng gì tìm ra cách giải quyết một vấn đề tưởng chừng đơn giản đó. Bạn phải là người hiểu thấu và luôn tìm tòi những nguyên nhân thì mới giải quyết được vấn đề stress cho nhân viên của mình để họ làm việc tốt hơn. Hãy tìm hiểu những vấn đề dưới đây bạn sẽ biết được đâu là cách giải quyết.
Không để họ nắm trong tay quá nhiều dự án cùng lúc
Những điều làm nhân viên của bạn dễ bị stress trong môi trường làm việc là cầm trên tay quá nhiều dự án được cấp trên yêu cầu dồn dập. Họ cảm thấy căng thẳng bởi áp lực công việc quá tải và sự cố gắng hoàn thành để được lòng sếp, nhưng như thế dù có hoàn thành hay không những dự án đó thì chưa chắc chúng cho một kết quả tốt. Hãy giảm bớt nỗi lo âu của họ bằng cách thiết lập chắc chắn mỗi nhân viên đều thực hiện một dự án dài hạn và ngắn hạn xen kẽ nhau. Như thế nhân viên của bạn sẽ cảm thấy đỡ bị áp đảo bởi công việc, và cảm thấy thoải mái hơn vì sự quan tâm của sếp đối với họ.
Giữ cho mối quan hệ giữa sếp và nhân viên luôn gần gũi
Khoảng cách giữa bạn và nhân viên phải luôn ở mức gần gũi nhất. Đồng thời luôn quan tâm đến những vấn đề của họ, nhất là những vấn đề làm họ khó giải quyết. Khuyến khích họ đưa ra những ý kiến phản hồi từ những vấn đề trong nội bộ làm việc nhóm của họ, để bạn thu thập nhiều hơn những ý kiến phản hồi cho việc tìm ra cách giải quyết. Đó là cách tạo cho họ sự chủ động trong công việc, và những việc họ không thể giải quyết một mình được, thì bằng sự quan tâm và giúp đỡ của cấp trên sẽ làm họ yên tâm hơn khi gặp phải bất cứ một vấn đề khó khăn nào. Đó cũng là cách tốt nhất để giảm bớt sự căng thẳng của mỗi nhân viên, để họ cảm thấy công việc của họ có chất lượng và an toàn trong vị trí của họ.
Để nhân viên làm việc 8giờ/ngày
Phần lớn những người lãnh đạo nghĩ rằng, để nhân viên ở lại công ty làm thêm giờ sẽ tăng năng xuất lên rất nhiều cho công ty. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Thời gian làm việc chiếm quá nhiều trong một ngày sẽ không bảo đảm rằng nhân viên của bạn sẽ cho ra nhiều năng xuất. Tốt nhất là hãy chấm dứt mọi hoạt động sau 6 giờ chiều, thì nhân viên của bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn để hoàn thành công việc của họ một cách hiệu quả. Hãy để nhân viên của mình còn nhiều thời gian cho những điều quan trọng khác trong cuộc sống riêng của họ, chẳng hạn như thời gian cho bạn bè và gia đình hoặc đơn giản là thời gian để họ dành riêng cho cá nhân họ. Sau một đêm họ thư giãn ở các nơi vui chơi giải trí hay vây quần bên gia đình, thì ngày mai thức dậy họ đi làm với một tinh thần hăng hái hơn sau một đêm tăng ca ở công ty.
Khuyến khích họ sống một lối sống lành mạnh
Ăn uống hợp lý và thường xuyên tập thể dục sẽ làm tăng thêm chất lượng công việc cũng đồng nghĩa với việc làm giảm những ngày bị đau ốm lại. Thay vì ăn những món ăn nhanh hay những món ăn đã chế biến sẵn bằng những món ăn tươi. Luôn uống nhiều nước. Cân nhắc đến việc trợ cấp cho nhân viên bằng việc xây dựng phòng tập thể dục hay mở các khóa học yoga để khuyến khích nhân viên năng tập thể dục.
Khuyến khích họ ăn uống nhiều và tạo ra thói quen tập thể dục. Những việc làm đó sẽ đem đến cho nhân viên của bạn một cảm giác rằng họ được coi trọng, được quan tâm, được có một sức khỏe tốt và một môi trường làm việc lành mạnh. Theo cách đó sẽ giảm bớt căng thẳng trong công việc và cải thiện chất lượng làm việc của họ.
Hãy để họ tự do trong một giờ làm việc
Hãy để nhân viên của bạn tự do thích làm gì đó mà họ muốn trong 1 giờ, họ sẽ có thêm thời gian để biết thêm một điều gì khác nữa. Họ tự do làm những gì họ thích ngoài công việc như chơi thể thao hay chơi game, và khuyến khích thành lập nhóm chơi thể thao vào chiều thứ 6 hàng tuần, để làm giảm bớt tình trạng căng thẳng ở trong văn phòng làm việc ngột ngạt.
Mềm dẻo và am hiểu
Hãy làm việc gì cũng phải rõ ràng để nhân viên của bạn có thể nắm bắt được trong mọi lúc với những câu hỏi và sự phản hồi. Khi một vấn đề thu hút tâm trí của mỗi nhân viên, hãy thảo luận vấn đề đó ngay lập tức. Chẳng hạn, một nhân viên cần phải đưa con anh ta đi học vào mỗi ngày, cố gắng tạo cơ hội giúp đỡ anh ta. Như thế anh ta sẽ đánh giá rất cao về sự mềm dẻo của bạn và họ sẽ tận tâm đóng góp nhiều hơn cho công ty bạn.
Chế độ nghỉ ngơi
Các kỳ nghỉ, các hoạt động văn hóa, vui chơi do công ty tổ chức sẽ giảm thiểu sự căng thẳng cho nhân viên. Tạo ra một môi trường làm việc hòa đồng và đem đến một văn hóa chung cho những nhân viên của công ty bạn.
HRvietnam
Phương án giảm stress để tăng hiệu quả công việc Phương án giảm stress để tăng hiệu quả công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp