Làm tốt thì tốt hơn là nói giỏi.

Benlamin Franklin

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 864 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ửa chính vào nhà phải có kích thước phù hợp. Cửa quá lớn thì khí sẽ thoát mất ra ngoài, cửa hẹp thì khí bên ngoài khó vào nhà. Theo thuật phong thủy thì cửa vào chính là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà, đóng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của gia chủ.
Nếu bạn có thói quen ra vào nhà bằng cửa phụ hoặc từ gara thì những lối đi đó cũng cần phải được coi là có tầm quan trọng như là cửa chính. Bởi nếu không được đầu tư và đánh giá đúng giá trị của lối vào nhà, không gian sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.
Khi bước ra khỏi nhà, bạn thấy ngôi nhà của mình thế nào? Những gì đập vào mắt bạn đầu tiên? Ngoại thất của ngôi nhà có làm bạn hài lòng hay không? Bạn hãy chú ý bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên mái nhà, tường nhà, hàng rào, vườn và cây cối xung quanh nhà… Một ngôi nhà sạch sẽ và được chăm chút cẩn thận không phải là để gây ấn tượng với hàng xóm.
Cây trồng trước cửa phải được chăm sóc để phát triển khỏe mạnh và được cắt tỉa gọn gàng. Lối dẫn vào nhà phải sạch sẽ và thuận tiện để có thể dễ dàng vào trong ngôi nhà. Đừng để lối đi đầy những cành cây, lá cây khô, rác rưởi…
Tất cả những điều được nêu ở trên giúp cho luồng khí “chảy” vào nhà mà không gặp phải bất cứ một sự trở ngại nào. Bạn cũng cần chú ý để khí đi vào nhà qua những lối đi quanh co chứ không phải theo đường thẳng. Theo thuật phong thủy, sẽ là điều tối kỵ nếu đường đi chạy thẳng vào nhà, vì thế lối đi qua vườn khi thiết kế cần được chú ý. Có một cách rất đơn giản là sử dụng đá lát đường tạo ra những đường rãnh nhỏ không thẳng hàng nhau, mang lại hiệu quả tốt trong việc dẫn khí.
Các luồng khí có thể “chảy” qua khu vườn nhỏ theo lối nhỏ dẫn vào nhà qua cửa chính. Lối mòn nhỏ đó sẽ góp phần quyết định đến chất lượng khí trong nhà. Vì vậy, cây cối trong vườn khỏe mạnh, một chiếc hồ nhỏ… sẽ làm tăng chất lượng khí được đưa vào nhà.
Cửa chính cũng phải được thiết kế với kích thước phù hợp. Cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa. Chuông gió sẽ ngăn điềm xấu hay những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà, đồng thời phát tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả.
Cửa chính quá nhỏ và hẹp sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà. Cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.
Theo đô thị
Phong Thủy Cho Cửa Chính Phong Thủy Cho Cửa Chính - Phong Thủy Nhà Ở