Trong chừng mực nào đó, chúng ta đôi khi phải chấp nhận những điều không như ý. Nhưng tuyệt đối không được từ bỏ niềm hy vọng.

Martin Luther King, Jr

Download ebooks
Ebook "Phát triển tài lãnh đạo của bạn (Phần 2)"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 354 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỹ năng lãnh đạo là rất cần thiết và quan trọng trong mọi lĩnh vực họat động của cuộc sống. Bạn có thể là người thành công nhất trong lĩnh vực của bạn, nhưng bạn vẫn phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề và tình huống, đòi hỏi phải tìm ra những chiến lược và chiến thuật sáng tạo để giải quyết chúng.
Một người lãnh đạo giải quyết vấn đề thường mang tính tầm nhìn. Dù bạn tự lãnh đạo mình, gia đình mình, hay một công ty lớn, thì bạn cũng cần phải phát triển những kỹ năng cần thiết để có đủ tự tin khi giải quyết vấn đề.
Dưới đây là 10 cách hay nhất để phát triển tài năng lãnh đạo của bạn.
6. Nhấn mạnh tính hiệu quả của tập thể trong giải quyết vấn đề
Sức mạnh của sự kết tinh trí tuệ là rất lớn. Quá trình hợp tác luôn minh chứng cho một chân lý “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Khi một nhà lãnh đạo bắt đầu xin ý kiến của những người mà từ trước đến giờ chưa họ chưa tham khảo để ra quyết định, sự sáng tạo xuất hiện cũng là chuyện bình thường. Sự kết hợp có thể được áp dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.
7. Đào tạo những người khác trở thành lãnh đạo
Cách thức phát triển kỹ năng lãnh đạo tốt nhất là dạy cho những người khác trở thành những người lãnh đạo. Trong một công ty, nếu chỉ có người giám đốc có tài lãnh đạo, họ sẽ gặp phải những trục trặc trong các hoạt động hàng ngày bởi vì những người khác có thể không hiểu và triển khai được những ý tưởng của người giám đốc. Tầm nhìn của người lãnh đạo cao nhất phải được hiểu và thực hiện tốt bởi đội ngũ cấp dưới. Đó là chìa khóa của những người lãnh đạo giỏi.
8. Quyết đoán
Là một nhà lãnh đạo, những người khác sẽ nhìn vào bạn để xác định phương hướng. Bạn phải cân nhắc những lựa chọn, sử dụng những nguồn mà bạn đã chuẩn bị để đưa ra một quyết định sáng suốt nhất. Việc mắc lỗi đôi khi không thể tránh khỏi và, sau đó, thấy rằng một quyết định khác có thể dẫn đến những kết quả tốt hơn. Hãy nhớ rằng những sai lầm mà bạn đã mắc phải sẽ có giá trị rất lớn trong tương lai, nếu bạn biết học hỏi từ những sai lầm này.
9. Học từ những sai lầm
Người lãnh đạo là người chịu trách nhiệm về những phán quyết sai lầm của mình. Sai lầm là một sự đầu tư lớn và nên sử dụng tất cả những đầu tư này. Nếu bạn nghiêm túc với những sai lầm, hãy dành thời gian để xác định nguyên nhân thực sự của những sai lầm này. Làm vậy có nghĩa là bạn đã chuyển từ một sai lầm tốn kém thành một mỏ vàng rồi đấy. Đây chính là khởi nguồn của sáng tạo.
10. Nhận thức đầy đủ về khả năng của bạn
Trong mỗi cá nhân đều có những khả năng chưa được phát hiện. Khả năng mà mỗi người thể hiện ra, chỉ là phần nổi của tảng băng chìm đang ẩn chứa trong họ. Mỗi chúng ta đều có một “dấu chấm ngọt ngào” kết nối giữa công việc và sự vui chơi. Chúng ta đang tiến đến biên giới của tài năng. Công việc của chúng ta là thiết kế cuộc đời, cốt để cho chúng ta có thể dành nhiều thời gian làm những công việc có ích hơn. Người lãnh đạo không chấp nhận những gì chưa hoàn hảo ở họ và ở những người khác.
Nghệ thuật lãnh đạo phụ thuộc vào việc người lãnh đạo khai thác nó như thế nào. Để bắt đầu phát triển con người lãnh đạo tài năng của bạn, hãy bắt đầu ở bất kỳ đâu trong danh sách này. Hãy quyết định cách thức mà bạn có thể sử dụng một sự tiếp cận mới, để giải quyết một tình huống hoặc một vấn đề bạn đang đối mặt. Một khi bạn đã đạt được thành công dù ít dù nhiều, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc áp dụng những cách thức sáng tạo khác để giải quyết vấn đề. Một nhà lãnh đạo tài năng còn hơn cả như thế nữa.
HRvietnam
Phát triển tài lãnh đạo của bạn (Phần 2) Phát triển tài lãnh đạo của bạn (Phần 2) - Cẩm Nang Nghề Nghiệp