"We will be more successful in all our endeavors if we can let go of the habit of running all the time, and take little pauses to relax and re-center ourselves. And we'll also have a lot more joy in living.",

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Những viên gạch thành công được xây từ giảng đường "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 342 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
rường ĐH không chỉ mang lại kiến thức cần thiết mà còn cung cấp cho bạn nhiều bài học bổ ích. Dưới đây là danh sách 7 bài học bạn nên ghi nhớ, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc.
1. Không đi học muộn: Rất hiếm thầy/cô chấp nhận bạn đi học muộn, nếu có thì bạn cũng sẽ bị trừ điểm. Sếp của bạn cũng vậy, họ rất khó chịu khi bạn không hoàn thành dự án đúng thời hạn. Vì thế hãy cố gắng hoàn thành mọi việc đúng kế hoạch đã vạch ra.
2. Không bỏ tiết học: Bạn sẽ được các giảng viên đánh giá cao khi tham gia lớp học đầy đủ và đúng giờ. Tương tự như vậy, sếp sẽ chú ý tới thời gian nghỉ việc của bạn để đánh giá sự chuyên cần và độ tin cậy. Vì vậy, đừng nghỉ làm nhiều trừ khi có chuyện gì khẩn cấp hoặc khi bạn bị bệnh thật sự.
3. Ghi chép bài đầy đủ: Trong lúc nghe giảng, bạn cần có giấy và bút. Khi đi làm, bạn cũng nên ghi chép lại lúc nghe điện thoại, lúc học được điều gì mới mẻ hoặc khi ai đó cho bạn biết những thông tin mà có thể bạn cần dùng sau này.
4. Xem lại nội dung ghi chép: Cuối ngày bạn nên xem lại những ghi chép trong ngày để xem mình đã làm gì, đã nói chuyện với ai và có gì cần bổ sung không. Sẽ không ai kiểm tra chúng nhưng nếu có người hỏi tới vấn đề có liên quan, chúng sẽ giúp bạn nhớ lại.
5. Chú ý tới giáo sư: Cùng một bài thi nhưng do hai giáo sư khác nhau chấm thì điểm số của bạn lại khác nhau. Tại sao vậy? Đó là do mỗi giáo sư có một cách dạy học và cho điểm khác nhau. Trong công việc, hãy chú ý xem sếp hiện tại mong chờ gì ở bạn, đâu là điều sếp cần...
6. Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Bạn càng tham gia nhiều hoạt động thì đầu óc tổ chức và năng suất làm vệc của bạn càng cao. Điều đó không có nghĩa là bạn phải tham gia vào tất cả các hoạt động, chỉ cần tham gia một hay hai hoạt động là đủ. Bạn cũng có thể khám phá những hoạt động mới và học thêm vài kỹ năng mới, chúng sẽ có ích cho công việc hiện tại cũng như sau này của bạn.
7. Chuẩn bị kỹ cho kỳ thi: Kỳ thi và buổi thuyết trình dự án có nhiều điểm giống nhau. Bạn đều phải chuẩn bị kỹ cho cả hai. Thử tưởng tượng bạn sẽ ra sao nếu trong buổi thuyết trình một dự án quan trọng, bạn lại không photo đủ bản đề án? Đừng để điều này xảy ra với bạn. Chuẩn bị thật kỹ, bạn sẽ không bao giờ thất bại.
Theo TTO
Những viên gạch thành công được xây từ giảng đường Những viên gạch thành công được xây từ giảng đường - Cẩm Nang Nghề Nghiệp