Người khôn ngoan nhất không phải là người gặt hái được nhiều thành công, mà là người biết biến thất bại thành những lợi thế nhất định.

Richard R. Grant

Download ebooks
Ebook "Những “thứ” có thể làm hỏng sự nghiệp của bạn. "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 437 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ây dựng sự nghiệp là điều không dễ dàng đối với bất cứ ai. Ngoài việc phải chịu nhiều sức ép, vượt qua rất nhiều những khó khăn thách thức chúng ta còn phải thật nhanh nhạy để nắm bắt mọi cơ hội đến với mình. Và để thành công trong sự nghiệp bạn còn phải cần có hàng loạt những kỹ năng. Dưới đây là một số điều có thể làm hỏng sự nghiệp của bạn bất cứ lúc nào.
1. Không biết quản lý thời gian
Làm việc không có kế hoạch, hay bị trễ giờ, công việc thì luôn trong tình trạng “nước đến trôn mới nhảy”. Những điều này không chỉ ảnh hưởng đến năng suất làm việc mà còn khiến bạn bị mất uy tín với đồng nghiệp, với cấp trên. Để xây dựng sự nghiệp cho mình, trước hết là để có thể làm tốt mọi công việc được giao, bạn hãy học cách quản lý thời gian cho mình.
2. Hứa mà không giữ lời.
Một khi bạn đã thốt ra lời hứa nào đó thì cần phải thực hiện chúng một cách thật nghiêm túc, điều này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa cho mọi người thấy được khả năng của bạn. Không nên trì hoãn việc thực hiện lời hứa của bạn, hay tệ hơn là thất hứa, trừ phi có lý do nào đó thật đặc biệt. Việc giữ đúng lời hứa không chỉ giúp bạn có được uy tín với khách hàng, với đồng nghiệp mà còn khiến cho công việc của mình đạt được hiệu quả tốt nhất.
3. Thiếu trách nhiệm
Trách nhiệm, đó là điều có tính thiết yếu rất quan trọng trong bất kỳ một môi trường làm việc nào, đặc biệt khi bạn đang muốn xây dựng cho mình hình ảnh một nhân viên gương mẫu. Nếu không muốn trong mắt mọi người bạn là một người thiếu trách nhiệm, không dám thừa nhận những việc (sai lầm) mà mình đã làm, bạn cần phải tạo sự tin cậy với mọi người xung quanh, thể hiện sự trung thực của mình và cả tinh thần “dám làm dám chịu”.
4. Không có kỹ năng giao tiếp
Một nghiên cứu cho thấy rằng trí tuệ và cảm xúc là những thành phần quan trọng để tạo nên sự thành công trong công việc và cuộc sống. Bạn hãy nhìn vào những đối tác, những đồng nghiệp hay cấp trên của mình để thấy rằng những thành công của họ được góp phần rất lớn bởi sự duyên dáng, lịch thiệp và khả năng kết nối cộng đồng của họ. Nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp, hãy khoan nghĩ đến những thành công cho mình vì cơ hội thành công ít khi đến với những người không có khả năng này. Vì bên cạnh trí tuệ, giao tiếp và thể hiện cảm xúc cũng là những yếu tố then chốt để quyết định thành công cho chúng ta.
5. Thiếu kỹ năng làm việc theo nhóm.
Nói cách khác, bạn không có tinh thần đồng đội. Công việc chỉ có thể đạt hiệu quả cao nhất bạn có được sự hậu thuẫn từ những người đồng nghiệp và cả cấp trên của mình. Sẽ không thể nào thành công khi bạn tự đặt mình bên ngoài một tập thể. Hãy hòa nhập với mọi người, lắng nghe ý kiến của họ cũng như mạnh dạn thể hiện những ý tưởng của mình, đó là những điều cần thiết để bạn có thể đạt được thành công.
6. Không chuyên nghiệp.
Đó là những việc tưởng chừng như chẳng ảnh hưởng gì đến công việc nhưng lại gây nên những tác hại to lớn: tán gẫu quên cả làm việc, tham gia vào các hội “đồn thổi” trong văn phòng, sử dụng văn phòng phẩm lãng phí, tiết lộ những bí mật của công ty, làm chuyện riêng trong giờ làm việc, … những việc tưởng như nhỏ nhoi này lại góp phần gây cho bạn một tác phong thiếu nghiêm túc, đúng hơn là bạn không chuyên nghiệp. Với một hình ảnh như thế, bạn khó mà xây dựng sự nghiệp thành công.
7. Thiếu sáng kiến.
Tự mãn là con đường ngắn nhất để chôn vùi sự nghiệp của bạn. Để thành công bạn không chỉ luôn phải cố gắng hết mình mà phải phấn đấu cho những mục tiêu ngày càng cao hơn, luôn sốt sắng và có những sáng kiến mới mẻ trong công việc cho mình. Điều này không chỉ cần thiết cho công việc mà còn là yêu cầu của cuộc sống. Nếu bạn cứ bằng lòng với chính mình, ngủ yên trên chiến thắng trước đây thì sự thất bại đến với bạn chỉ là vấn đề thời gian.
8. Không có khả năng đối diện với áp lực.
Mỗi công việc đều có những căng thẳng và áp lực khác nhau, bạn không thể né tránh mà phải đối diện với chúng. Vì vậy, học cách đối phó với căng thẳng cũng như những áp lực của công việc là điều rất cần thiết. Trong bối cảnh thị trường lao động đang có nhiều sức ép như hiện nay, làm sao để những áp lực không gây khó khăn cho bạn, không cản trở bước đường xây dựng sự nghiệp của bạn được xem như là yếu tố hàng đầu và bạn cần biết cách vượt qua chúng.
Theo HrViennam
Những “thứ” có thể làm hỏng sự nghiệp của bạn. Những “thứ” có thể làm hỏng sự nghiệp của bạn. - Cẩm Nang Nghề Nghiệp