Bi kịch trong cuộc đời không phải là ở chỗ không đạt được mục tiêu, mà là ở chỗ không có mục tiêu để vươn tới.

Benjamin Mays

Download ebooks
Ebook "Những ông chủ thực sự muốn gì?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 318 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hần lớn những người đi xin việc đều muốn làm thế nào có thể chiếm được cảm tình của người tuyển dụng và nhờ thế nhận được công việc mà họ mong muốn. Và họ cũng muốn biết đâu những giá trị và kĩ năng đặc biệt mà người tuyển dụng sẽ đánh gía cao.
Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những kĩ năng mà những người xin việc cần có để có thể đáp ứng với một công việc nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh những kĩ năng phục vụ cho công việc nói chung họ muốn có những nhân viên với những khả năng đặc biệt mà ngày nay bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm. Rất may là những kĩ năng đó cũng chỉ yêu cầu ở một phạm vi nhất định và nhất là những người xin việc có thể đạt được nó thông qua quá trình đào tạo, phát triển các kĩ năng hoặc được tư vấn bởi các chuyên gia am hiểu về nó.
Tuy nhiên một khi bạn có hiểu biết về những kĩ năng mà nguời tuyển dụng yêu cầu thì bạn có thể tạo ra những bản CV, những bức thư xin việc hay trả lờI phỏng vấn theo huớng có lợi cho bạn, tức là bạn có thể đưa ra những gì phù hợp nhất để có thể đáp ứng được yêu cầu của người tuyển dụng.
Nhiều cuộc nghiên cứu đã xác định được những kĩ năng rất cần thiết nếu bạn muốn được tuyển dụng và bạn có thể tham khảo chúng như là những bí quyết giúp bạn có được công việc mình mong muốn.
Những kĩ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở người xin việc:
Kĩ năng giao tiếp: Bao gồm cả các kĩ năng về nghe, đọc và trình bày. Cho đến nay một trong những kĩ năng mà tất cả các nhà tuyển dụng mong đợi ở các ứng cử viên là khả năng giao tiếp hiệu quả vì khả năng giao tiếp nhiều khi lại là chìa khoá cho thành công.
Kĩ năng phân tích nghiên cứu: Kĩ năng này đề cập đến khả năng tiếp cận vấn đề, tìm giải pháp, thu thập những thông tin cần thiết và đặc biệt là xác định được những vấn đề cần giải quyết.
Kĩ năng sử dụng vi tính: Tất cả các nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của mình có những hiểu biết căn bản về phần cứng và phần mềm máy tính, đặc biệt là khả năng soạn thảo, chuẩn bị văn bản cũng như nhận và gửi thư điện tử.
Kĩ năng phản ứng linh hoạt: Tức là các ứng cử viên phải có khả năng sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, phải đáp ứng được những thay đổi trong điều kiện làm việc và yêu cầu công việc.
Kĩ năng giao tiếp cá nhân: Đó chính là khả năng giao tiếp với đồng nghiệp, tạo cảm hứng cho đồng nghiệp trong công việc, giàn sếp những xung đột có thể xẩy ra trong tiếp xúc hàng ngày.
Kĩ năng lãnh đạo và quản lý: Tất nhiên không phải ai sinh ra cũng có khả năng lãnh đạo những vấn đề là bạn cũng phải biết cách cộng tác và điều khiển đồng nghiệp của mình nếu công việc đòi hỏi
Kĩ năng thích nghi đối với sự đa dạng của môi trường văn hoá: Một trong những vấn đề nghiêm trọng ở nơi làm việc chính là sự khác nhau về mặt văn hoá và con người và một ứng cử viên cần phải thể hiện khả năng đương đầu với nó.
Kĩ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc: Đây là khả năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch đó trong một thời gian nhất định, nó cũng liên quan đến khả năng lập được mục tiêu trong công việc.
Khả năng giải quyết vấn đề và sáng tạo: Người xin việc phải có khả năng tìm ra các giải pháp cho vấn đề nhờ vào những sáng kiến và phân tích của của bản thân đựa trên những thông tin và khả năng có sẵn.
Kĩ năng làm việc nhóm: Hiện nay, phần lớn mọi công việc đều có liên quan đến một hoặc nhiều nhóm làm việc. Là người xin việc, bạn phải có khả năng cộng tác với người khác trong việc giải quyết vấn đề để có thể đạt được mục tiêu chung. Được đánh giá cao không kém những kĩ năng trong công việc là phẩm chất, tính cách của cá nhân người xin việc .Những phẩm chất đó cũng được nhà tuyển dụng xem xét trong lý lịch, thư xin việc và đặc biệt là trong cách mà ứng cử viên trả lời phỏng vấn. Sau đây bạn có thể tham khảo 10 giá trị cá nhân được đành giá cao nhất từ phía các nhà tuyển dụng.
Trung thực: Đây là phẩm chất được đề cao hơn bất cứ phẩm chất nào khác từ phía người tuyển dụng
Sự linh hoạt: Đề cập đến sự sẵn sàng tiếp nhận những tư tưởng mới, khả năng làm việc độc lập trong một nhóm làm việc cũng như khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.
Tận tuỵ và chăm chỉ: Những nhà tuyển dụng rất muốn nhân viên của mình yêu thích công việc của họ đồng thời phải kiên trì làm cho đến cùng một khi đã nhận công việc đó.
Có tinh thần trách nhiệm: Các nhà tuyển dụng luôn đề cao những nhân viên đi làm đúng giờ, luôn sẵn sàng làm việc và nhất là luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Sự trung thành: Các nhà tuyển dụng luôn muốn những nhân viên của mình phải có lòng trung thành với công ty, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào
Có thái độ tích cực trong công việc: Bất cứ ai có sự đam mê và thái độ tích cực trong công việc sẽ có được công việc mình yêu thích cũng như cơ hội thăng tiến.
Tính chuyên nghiệp: Làm việc với tinh thần trách nhiệm và sự nghiêm túc luôn khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người trưởng thành và tự chủ, chỉ cần bạn đừng thể hiện quá.
Sự tự tin: Hãy nhớ điều này: nếu bạn không tin vào bản thân mình thì làm sao bạn thuyêt phục được nhà tuyển dụng tin vào khả năng của bạn. Bởi vậy hãy luôn tin tưởng vào những ìg bạn có thể làm và hãy thể hiện điều đó.
Luôn tự giác: Dù làm khả năng làm việc trong nhóm được đánh giá cao bạn vẫn phải luôn tự giác đối với công việc của riêng mình, đó là một biểu hiện của thái độ làm việc chuyên nghiệp.
Luôn sẵn lòng học hỏi: Dù bạn bao nhiêu tuổi, dù bạn có nhièu kinh nghiệm đi chăng nữa bạn vẫn cần phải học những điều mới mẻ. Công việc luôn luôn biến đổi và bạn sẽ phải luôn học hỏi những tri thức và kĩ năng mới để đáp ứng được công việc.
Có những kĩ năng và phẩm chất cần thiết sẽ giúp bạn thành công khi trong công việc. Tuy nhiên bạn phải luôn tìm hiểu, đào sâu, phát triển và duy trì nó trong suốt cuộc đời. Một khi đã xác định được mình có những kĩ năng và phẩm chất nào hãy thể hiện nó để có thể tìm được công việc như mong muốn
(Theo Tầm nhìn)
Những ông chủ thực sự muốn gì? Những ông chủ thực sự muốn gì? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp