"Tell me what you read and I'll tell you who you are" is true enough, but I'd know you better if you told me what you reread.

François Mauriac

Download ebooks
Ebook "Những lầm tưởng về quyền lợi trong công ty "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 447 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hìn chung đa số người lao động hiện nay hiểu biết khá ít về những điều họ được hưởng và những điều không nằm trong quyền lợi của họ ở công ty. Chúng tôi xin liệt kê 5 lầm tưởng thường thấy về quyền lợi người lao động:
1. Bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng không thể sa thải bạn nếu không có một lý do chính đáng.
Thực tế bạn có thể bị sa thải vì bất cứ lỗi gì, dù là nhỏ nhất, bởi các nhà tuyển dụng luôn có lý do để bạn phải ra đi. Lý do thường được đưa ra nhất là nhân viên không có khả năng làm việc theo nhóm. Nếu không thể chứng minh được điều ngược lại, khả năng bạn phải rời công ty là rất cao.
2. Bạn nghĩ rằng bạn và đồng nghiệp sẽ hưởng mức lương như nhau khi làm cùng một công việc.
Đúng là chúng ta có luật đảm bảo mức lương công bằng cho nhân viên, tuy nhiên nếu người khác có kinh nghiệm và thâm niên trong nghề, anh/chị ta sẽ được trả lương cao hơn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tập trung vào công việc và trách nhiệm của mình, đừng để ý đến những người khác.
3. Bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng không thể cắt giảm mức lương của bạn.
Sự thực là các nhà tuyển dụng có thể cắt giảm lương bất cứ khi nào trừ phi bạn là thành viên của công đoàn, hoặc có hợp đồng lao động. Hầu hết các trường hợp cắt giảm lương đều dựa vào tình hình tài chính của công ty. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn chỉ có cách chấp nhận và chờ đợi công việc kinh doanh của công ty sáng sủa hơn.
4. Bạn nghĩ rằng thư điện tử là tài sản cá nhân.
Sự thực là thư điện tử gửi qua tài khoản của công ty luôn bị kiểm soát, nhất là với những nhân viên "có vấn đề". Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sự nghiệp của mình, tốt nhất chỉ sử dụng thư điện tử công ty khi liên quan đến công việc.
5. Bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng không có quyền "rình mò" bàn làm việc hoặc văn phòng của bạn.
Bạn nên nhớ một điều: bàn làm việc và văn phòng là tài sản của công ty, không phải tài sản của bạn. Bạn nên có một suy nghĩ nghiêm túc là bạn không có sự riêng tư nơi công sở. Chiếc máy tính bạn thường xuyên sử dụng không có nghĩa là nó thuộc về bạn.
Theo TTO
Những lầm tưởng về quyền lợi trong công ty Những lầm tưởng về quyền lợi trong công ty - Cẩm Nang Nghề Nghiệp